Ngày 9 Tháng 11, 2013 | 04:00 PM

Bí quyết giữ lửa phòng the cho người già

Bí quyết giữ lửa phòng the cho người già
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sinh hoạt tình dục ở người già thường gặp một số trục trặc, khó khăn… Tuy nhiên, thực tế có không ít cặp vợ chồng vẫn có đời sống tình dục “thỏa mãn” khi về già.

Bí quyết giữ lửa phòng the cho người già 1
 
Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe mà còn ảnh hưởng tích cực đến đời sống tình dục. Tập thể dục giúp bạn cải thiện “chuyện ấy” một cách không ngờ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, những người tập thể dục nhiều hơn sẽ có mức độ chăn gối thường xuyên hơn. Những người tập luyện nhiều hơn nhìn chung sẽ khỏe mạnh hơn, trẻ hơn và cơ thể cuốn hút hơn những người khác.

Đối với người già nên tin tưởng là khả năng tình dục của mình vẫn còn. Nên tập thể dục hằng ngày, chạy chậm, đi bộ; chú ý rèn luyện nửa dưới thân vì khả năng sinh dục có liên quan nhiều với đoạn từ thắt lưng trở xuống.

Ngủ chung

Theo kết quả khảo sát của các nhà nghiên cứu, trung bình có đến 70% các cắp đôi ngủ riêng khi bước vào tuổi 50 (ở nông thôn chiếm 90%). Ngoài ra, cuộc khảo sát còn thấy rằng, đa số các cặp vợ chồng trung niên vẫn ngủ chung giường có hạnh phúc hơn các cặp đôi khác.
Bỏ những thói quen xấu

Khi đàn ông bước sang tuổi ngũ tuần, các mạch máu đã hẹp ở một vài chỗ, kể cả động mạch vùng chậu hông – nơi cấp máu cho “cậu nhỏ. Để phòng xơ vữa động mạch và nâng cấp sự suy giảm khả năng tình dục , người già cần loại bỏ các chất béo không có lợi trong thức ăn; Giảm cân nếu bạn bị thừa cân; Ngừng hút thuốc lá…
 
Tạo cảm xúc mới

“Chuyện ấy” không chỉ xảy ra “một điểm” mà là cảm giác của toàn thân, tất cả đều phải làm việc và phối hợp với nhau. Nếu chỉ tập trung quá nhiều vào riêng một phần nào đó của cơ thể thì chưa thể có được sức mạnh như ý. Sau tuổi 50, sự hào hứng xuất hiện chậm chạp và có thể chấm dứt đột ngột ngay trong khi đang “hành sự”. Do đó đàn ông ở tuổi này nên dành thời gian để tâm sự , chia sẻ với với người bạn đời của mình hơn.

Quan tâm chăm sóc nhau

Người già thường không cần phải dành nhiều thời gian để lo lắng cho con cái, công việc… nên đây là thời gian tốt nhất để vợ chồng chăm sóc lẫn nhau. Nhiều người cho rằng, người già thể hiện tình cảm với nhau là không hợp đạo đức. Nhưng thực tế, chỉ cần một chút quan tâm cũng đủ làm cho bạn đời cảm thấy hạnh phúc. Những việc làm nhỏ như âu yếm, vuốt ve… ở người già có ki còn có tác dụng mạnh hơn cả việc làm “chuyện ấy”.
Luôn đảm bảo sức khỏe

Để duy trì “chuyện ấy” ở tuổi già, vấn đề quan trọng là sức khỏe phải được quan tâm và chăm sóc thường xuyên, đảm bảo sức khỏe về mặt thể chất cũng như tinh thần cũng là một bí quyết hoàn hảo để duy trì “chuyện yêu” tuổi già. Ngoài ra, trong ăn uống, người cao tuổi nên ăn nhiều hải sản giàu chất kẽm (tăng cường sinh lực) và bổ sung vitamin E (chống lão hóa và tăng cường tuyến sinh dục).

K.T

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC