Ngày 18 Tháng 7, 2018 | 09:30 AM

Bị mẹ chồng tương lai chê 'nhạt như nước ốc' ngay ngày đầu ra mắt, cô gái đáp trả khiến bà sững sờ

  MỚI NHẤT

Vừa xinh xắn lại hòa đồng, vui vẻ, Quỳnh là người khiến ai cũng có thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên. Ấy thế mà ngay ngày đầu ra mắt, cô bị mẹ chồng tương lai chê “nhạt như nước ốc”...

Những bà mẹ chồng khó tính luôn có muôn vàn kiểu làm khó con dâu ngay từ những buổi đầu về nhà chồng. Từ việc không ưng đồ ăn con nấu, việc nội trợ con làm cho tới ngành nghề con theo đuổi, khuôn mặt con chưa đủ xinh. Thế nhưng việc làm khó "con dâu tương lai" lại là chuyện tương đối hiếm, chủ yếu cũng do các bà mẹ chồng chưa chấp nhận được việc gia đình sắp có thêm một thành viên mới và nghĩ rằng nên dạy dỗ lại trước khi cô gái kia chính thức bước chân vào nhà mình.

Đương nhiên không phải kế hoạch dạy dỗ nào cũng sẽ có hiệu quả, thậm chí các bà mẹ chồng còn phải đứng hình toàn tập trước những đáp trả và hành động của con dâu tương lai. Và rồi nhận ra rằng cô gái trẻ kia không phải là thứ để bắt nạt. Câu chuyện của Quỳnh là tiêu biểu cho một cuộc "phản pháo" gay gắt khiến mẹ chồng tương lai sững sờ không thể nói thêm được gì sau lời chê ra mặt về lời ăn, tiếng nói.

Sống ở thành phố suốt mấy chục năm, gia đình có điều kiện nuôi cô ăn học ở những ngôi trường tốt nhất. Sau khi lấy được tấm bằng cử nhân đại học ngành quan hệ công chúng, Quỳnh xin vào làm một công ty có vốn liên doanh. Công việc chính của cô là vừa đảm nhận tổ chức sự kiện, vừa lên các kế hoạch kết nối ý tưởng và chăm lo đời sống cho nhân viên. Dần dần mọi thứ hình thành trong cô sự tươi trẻ, cá tính và hòa đồng của một cô gái đúng chất hiện đại.

Nói về tính cách, Quỳnh là người không chỉ xinh đẹp mà còn có một cái đầu thông minh và một khiếu hài hước để mang lại niềm vui cho những chương trình mình đứng ra tổ chức. Cô nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cả công ty, thậm chí là bất kỳ nơi đâu cô đặt chân đến.

Thế rồi cô gặp Hùng, một nhân viên kinh doanh cấp cao cho một nhãn hàng thời trang. Họ dần dần thu hút nhau bởi tính cách đối lập. Nếu như Hùng giao tiếp giỏi nhưng tính cách trầm ổn, đĩnh đạc thì ở Quỳnh là sự năng động và sôi nổi của một cô gái ngoài đôi mươi. Sự hòa hợp về tính cách và sự thấu hiểu đã khiến cả hai tiến một bước dài trong mối quan hệ yêu đương.

Qua gần 4 tháng quen nhau, anh muốn dẫn cô về ra mắt. Quỳnh cũng là cô gái tự tin, đương nhiên cô không lo sợ hay hoang mang trước buổi đầu tiên gặp mặt. Bản chất công việc của cô đang làm khiến cô có thể bắt chuyện với bất kỳ ai chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi. Tuy vậy nhưng mẹ của Hùng lại là người không dễ tính, anh nhận ra điều đó từ những lần đưa bạn gái cũ về nhà. Tất cả sau hôm ra mắt đều không rõ lý do mà quyết định dừng lại chuyện yêu đương với anh.

Anh sợ lần này Quỳnh cũng bị làm khó nên nói với cô trước. Quỳnh nghe vậy, chỉ cười xòa rồi xua tay: "Khách hàng khó đến mấy còn khen em vui tính, mẹ anh thì lo gì". Hùng nghe cô nói vậy, cũng đỡ lo hơn, trước hôm ra mắt chỉ dặn cô một vài sở thích của từng người để cô dễ bắt quen và được lòng mọi người hơn.

Ngày ra mắt, Quỳnh ăn mặc lịch sự, đi đứng chào hỏi lễ phép mọi người. Cuộc trò chuyện không ngớt khiến mọi người thoải mái và vui vẻ. Mẹ Hùng cũng không thấy phản ứng gì là khó tính. Cho đến khi cô dọn dẹp đồ đạc vào bếp thì thấy mẹ Hùng đang hỏi con trai: "Cái Quỳnh nó học ngành gì mà nói nhiều thế nhỉ?".

"Ngành quan hệ công chúng mẹ ạ, giao tiếp là sở trường của cô ấy, sao mẹ lại bảo là nói nhiều?", Hùng đáp lời mẹ.

Bà nghe con trai nói, nguýt dài rồi chép miệng: "Nói nhiều nhưng mà nhạt như nước ốc ấy, chẳng bằng cái Thu".

Đợi bà vừa dứt lời, Quỳnh đứng ngay sau lưng nhẹ nhàng hỏi lại: "Bác thấy cháu nói chuyện nhạt ạ? Để cháu... thêm chút muối. Thời đại của bọn cháu chỉ có mấy câu chuyện vui vui. Người già nghe thường không vừa tai nên cũng không mấy thích thú..."

Giật mình trước sự xuất hiện bất ngờ của Quỳnh khiến mẹ của Hùng á khẩu. Trước lời đáp của cô, bà ấp úng không nói lên lời, trong lòng thầm nghĩ không dễ bắt nạt cô gái này rồi. Còn Hùng thì điếng người vì ngại mẹ sau lời chê bai với bạn gái. Phải chăng cũng do mấy lời như thế này mà những mối tình trước cũng không thành.

Anh nhìn sang Quỳnh, cô lại tiếp lời thêm: "Cháu kỹ năng nói chuyện với công chúng có nhiều, nhưng đối đáp thông thường đôi khi lại chưa tốt, sau này nhờ bác chỉ bảo thêm". Câu chốt hạ của Quỳnh khiến mẹ Hùng nhìn sang, sững sờ rồi bối rối gật đầu vì xấu hổ.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC