Ngày 6 Tháng 11, 2019 | 08:56 AM

Bị chồng chì chiết vì không gọi điện và tặng quà sinh nhật mẹ chồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hồi mới yêu Tú và mới về làm dâu, Thủy khá được lòng mẹ chồng vì cô vừa hiền lành lại chịu khó, tính tình xông xênh, hay quà cáp biếu mẹ chồng. Khi thì Thủy mua cho bà hộp sâm Hàn Quốc, lúc khác lại chiếc áo, manh quần. Khỏi phải nói, đi đâu bà cũng khen con dâu biết quan tâm.

Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi kể từ khi Thủy có bầu. Vốn cơ địa không được khỏe, Thủy bị dọa sảy nên bác sĩ khuyên cô nghỉ ở nhà. Vậy là Thủy không có thu nhập trong khi Tú đi làm nhà nước, lương chỉ đủ trả tiền nhà, điện nước và ăn uống sinh hoạt hàng ngày.

Chính vì không có thu nhập, lương chồng đưa tượng trưng, trong khi đó tiền tích lũy Thủy dành cho đi đẻ nên cô gặp khó khăn về kinh tế. Mấy lần đi khám thai rồi làm xét nghiệm các kiểu, lần nào cũng tiền triệu, Thuỷ đều phải bỏ tiền tiết kiệm của mình ra. Cô tự dặn mình phải chi tiêu hợp lý bởi thời gian từ lúc có bầu đến đi làm sau khi nghỉ sinh phải cả năm nữa.

Bị chồng chì chiết vì không gọi điện và tặng quà sinh nhật mẹ chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cuộc sống vợ chồng trẻ của Thủy cũng sẽ trôi qua bình lặng nếu như không xảy ra chuyện, thứ Sáu tuần vừa rồi là sinh nhật mẹ chồng Thủy. Tối hôm trước lên facebook, Thủy đã thấy bạn bè và người quen của mẹ chồng chúc mừng sinh nhật bà sớm. Cô lúc đó đã định comment chúc mừng nhưng nghĩ sáng hôm sau sẽ gọi điện cho bà cho thân tình.

Sáng hôm sau Thủy dậy nấu ăn sáng cho chồng đi làm xong, cô thấy bụng đau nhâm nhẩm nên bắt taxi đi khám. Bác sĩ bảo cô bị động thai, có nguy cơ hỏng. Khỏi phải nói, Thủy khóc vì lo lắng. Nhưng cô không gọi và nhắn tin cho chồng biết.

Tối đó, đi làm về thấy vợ nằm bẹp trên giường, chỉ cắm mỗi nồi cơm, Tú khó chịu ra mặt. Chưa để Thủy lên tiếng, anh đã trách móc vợ: "Con dâu với chả con cái, người dưng người ta còn gọi điện, nhắn tin chúc mừng mẹ mà cô ở nhà cả ngày không gọi được cho bà 1 câu. Chả bù cho ngày xưa hơi một tẹo là quà cáp, điện thoại. Mà cũng chẳng có ai như cô, cứ làm như mình mình có bầu ấy".

Từng lời nói của chồng khiến Thủy tê tái. Thủy muốn cất lời giải thích với chồng mà không hiểu sao cổ họng nghẹn đắng, không thể mở lời…

Vân Kim

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC