Ngày 7 Tháng 3, 2013 | 07:36 AM

Bạn trai “quèn”

Bạn trai “quèn”
  MỚI NHẤT

Bạn thực sự vớ phải một anh chàng như thế nếu anh ta có các biểu hiện sau.

1. Lúc nào cũng “quên ví” hay rỗng túi

Những anh chàng này luôn có hàng tá lý do biện minh cho việc vì sao anh ấy không có tiền: “Nền kinh tế đang rất khó khăn, sếp cũ của anh là thằng đểu, anh đang đợi tiền về tài khoản…”. Thực tế, điều duy nhất anh chàng này không có là một kế hoạch để thay đổi tình hình tài chính của mình.

2. Chàng lười

Bạn có khi nào rời khỏi nhà vào buổi sáng khi chàng vẫn ủ mình trong chăn rồi trở về nhà lúc chiều, thấy chàng vẫn nằm ườn trên ghế? Nếu chàng lúc nào cũng lướt Facebook, chơi video games, chẳng chịu nhấc chân nhấc tay làm việc gì cho dù là thay cuộn giấy đã hết trong nhà vệ sinh thì đây là gã lười chính hiệu. Lười biếng chứng tỏ chàng cực kỳ thiếu hoài bão, không có động lực thăng tiến, không thể làm nổi bất cứ trò trống gì.

Bạn trai “quèn” 1
3. Chàng rất thất thường
 
Bạn có thể thấy bị cuốn hút trước một người hơi bí ẩn, lập dị, song nếu anh chàng của bạn thường xuyên cư xử theo lối mập mờ, ví dụ bỗng dưng biến mất cả ngay, chè chén say sưa hay đi chơi suốt đêm và từ chối không nói cho bạn biết chàng đã đi đâu, thì phải cẩn thận đấy.

4. Chàng chấp nhận để bạn “nuôi”

Bất kể chàng có yêu bạn rực lửa thế nào, một người đàn ông đích thực khó lòng chấp nhận để bạn gái “bánh bao”. Chàng ở cùng bạn mà không chia sẻ ít nhất một nửa tiền thuê nhà, chi phí sinh hoạt? Chàng tỉnh bơ khi bạn là người chi trả hóa đơn cho bữa tối bên ngoài? Không có người đàn ông tự trọng và tôn trọng bạn gái nào thường xuyên làm như vậy, trừ khi anh ta thực sự rất… “quèn”.

Bạn nên làm gì?

Điều đầu tiên nên làm là đừng chi tiền cho anh chàng này nữa, cho dù vào bất cứ mục đích nào. Có thể bạn nghĩ chi tiền là giúp đỡ anh ta, song về lâu dài, chính bạn đang cổ súy cho anh chàng sống phụ thuộc và không có động lực thay đổi.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến tình cảm hai người, hãy nói với bạn trai rõ ràng về cảm nhận của bạn, khẳng định bạn không thoải mái khi yêu/chung sống với một người thất nghiệp/ cháy túi/ lười biếng. Nếu là người biết nghĩ, chuyện này có thể đem lại chút động lực thay đổi cho anh chàng. Ít ra hãy chỉ cho anh ấy cách làm việc nhà, sống có trách nhiệm hơn.

Theo SK/Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC