Ngày 29 Tháng 7, 2020 | 02:16 PM

9X Bạc Liêu đưa mẹ du lịch khắp Việt Nam suốt 3 năm

  MỚI NHẤT

Suốt 3 năm qua, Hữu Tài đã đưa mẹ đi thăm nhiều địa danh nổi tiếng từ Sa Pa, Hà Nội, Ninh Bình đến Phú Quốc. Anh mong tranh thủ khi mẹ còn khỏe có thể đưa bà đi nhiều nơi hơn nữa.

Là một người đam mê "xê dịch", Trần Hữu Tài (29 tuổi) có nhiều chuyến du lịch khắp các vùng miền của đất nước, với mong muốn được trải nghiệm những nét văn hóa đẹp. Khác với số đông người trẻ, thường đi cùng bạn thân hoặc du lịch một mình, 9X Bạc Liêu chọn mẹ là "người đồng hành đặc biệt" suốt 3 năm qua.

Từ năm 2014, Hữu Tài đã ấp ủ dự định mỗi năm sẽ cùng mẹ đến thăm một địa danh mới. Song khi đó, mẹ anh mắc chứng nghẽn tĩnh mạch chân, hình thành khối huyết khiến một chân bị to lên, phải nhập viện điều trị một thời gian dài. Vì vậy, phải đến năm 2017, hai mẹ con mới có chuyến đi đầu tiên.

9X Bạc Liêu đưa mẹ du lịch khắp Việt Nam suốt 3 năm - Ảnh 1.

Hữu Tài đưa mẹ đi du lịch nhiều nơi, mong có những kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau.

"Mọi người thường nói rằng 'quan trọng không phải đi đâu, mà quan trọng là đi cùng ai', đáp án của mình chính là đi với mẹ. Mình may mắn khi được cùng mẹ đến kha khá địa danh nổi tiếng từ Bắc vào Nam, như Sa Pa, Hà Nội, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc... Mỗi chuyến đi đều đầy ắp sự bất ngờ", Hữu Tài chia sẻ với Zing.

Anh kể ngày đầu khi thuyết phục mẹ đi chơi không dễ dàng, tốn nhiều cuộc điện thoại, thậm chí anh phải về quê thuyết phục mẹ mới đi.

Mỗi lần du lịch cùng mẹ đều có những kỷ niệm khác nhau. Hữu Tài nhớ lần đi Đà Lạt, đó là chuyến đi đầu tiên nên mẹ anh mất ngủ 3-4 đêm liền, chân còn đau nhức khiến anh không khỏi lo lắng.

"Nhưng mẹ chỉ cười rồi bảo 'Không sao hết, được đi chơi với con là vui rồi, không đau'. Những lần đi chơi sau này, mình biết tình trạng mẹ như thế nên luôn cố gắng để ý, không cho mẹ đi bộ nhiều".

Kỷ niệm xúc động nhất khiến Tài nhớ mãi là lần đầu tiên mẹ ra Hà Nội. Lúc đang ngồi trên máy bay, mẹ bỗng gục đầu lên vai anh rồi khóc. "Mẹ nói 'Không ngờ có ngày mẹ được đi máy bay, được ra Hà Nội'. Nghe xong câu đó, trong lòng mình có động lực hơn, mong có thể đưa mẹ đi nhiều nơi khác nữa".

Anh còn dạy mẹ cách chụp ảnh và thích thú khi những bức hình của "học viên đặc biệt" ngày càng đẹp hơn.

Vì đi cùng mẹ nên 9X lựa chọn những địa điểm an toàn, dễ di chuyển và tiện nghỉ ngơi. Một điều khó khăn là do công việc của Tài khá bận rộn, nên để sắp xếp lịch cho một chuyến đi dài ngày (từ 3-5 ngày) là chuyện tương đối "đau đầu".

Đi với mẹ, Tài thấy rất khác so với các chuyến đi cùng bạn bè. Trong những lần đó, anh vui khi "được thể hiện bản lĩnh của mình", được lo lắng cho mẹ về nơi ăn chốn ở, trả mọi chi phí. Chàng trai 29 tuổi cảm thấy phần nào đền đáp lại những năm tháng cha mẹ đã nuôi mình khôn lớn.

"Khi mình lớn, rời khỏi gia đình, mỗi năm về thăm nhà chỉ vài lần, nhưng không phải lúc nào cũng ở cạnh mẹ, vì còn đi chơi với bạn bè. Vì vậy những ngày đi chơi cùng mẹ chính là lúc để ở cạnh mẹ, lắng nghe mẹ nhiều hơn", 9X bộc bạch.

Giống như những người trẻ phải xa quê làm ăn, Hữu Tài trân trọng thời gian được gần bên mẹ, bên gia đình. "Đừng nghĩ ba mẹ còn trẻ, vì với những người con đi làm ăn xa, thời gian được gặp họ còn rất ít. Nên tranh thủ lúc ba mẹ còn khỏe để đồng hành trong những chuyến đi".

Gia đình Hữu Tài có 5 người là cha mẹ và thêm 2 anh trai nhưng các con đều đi làm xa nên chỉ có cha mẹ anh ở với nhau. Vì cha anh bận lo cho ao tôm ở nhà nên mỗi lần "dụ" đi đều không được. Tài hy vọng sau khi dịch bệnh được kiểm soát và kinh tế dư dả hơn, anh sẽ có những chuyến đi cùng với cả gia đình.

Theo Đinh Phạm

Zing

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC