Ngày 30 Tháng 7, 2021 | 07:00 PM

5 sát thủ vô hình trong gia đình nguy hiểm hơn con giáp thứ 13

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phụ nữ lo ngay ngáy chồng có bồ, nhưng không biết có 5 sát thủ vô hình trong nhà có thể đẩy cuộc sống hôn nhân gia đình của họ tới bờ vực thẳm mạnh hơn cả con giáp thứ 13.Sau khi kết hôn, lửa yêu đương dần giảm độ nồng nhiệt hơn thuở ban đầu vì áp lực cuộc sống, con cái... nhất là sự quen thuộc dẫn tới nhàm chán khiến nhiều chị em nơm nớp lo chồng có bồ, lo con giáp thứ 13 cướp mất bố của con, chồng của mình và tan nát gia đình.

Nhưng cả vợ và chồng không biết chính họ hàng ngày tiếp tay cho những sát thủ hôn nhân gia đình vô hình tiềm ẩn từng ngày, từng giờ, có khả năng gặm nhấm, bào mòn tình yêu khiến hai vợ chồng nguội dần cảm xúc, chán chường, chiến tranh lạnh, dẫn tới mất kết nối lúc nào không hay và thoáng cái đã đứng bên bờ vực ly hôn.

5 sát thủ vô hình trong gia đình nguy hiểm hơn con giáp thứ 13 - Ảnh 2.

Mất kết nối dễ dẫn tới ly hôn. Ảnh minh họa.

Những sát thủ vô hình này được các chuyên gia tư vấn hôn nhân - gia đình cho rằng nó nguy hiểm hơn cả con giáp thứ 13. Cụ thể như sau:

1. Không tôn trọng bạn đời

Tôn trọng là yếu tố đầu tiên để xây dựng một mối quan hệ đẹp và bền lâu. Con người ai cũng có mong muốn mình sẽ có giá trị trong lòng người khác đặc biệt là người bạn đời. Nhiều chị em không hiểu được tầm quan trọng của việc tôn trọng bạn đời dẫn đến hành động chỉ trích, thậm chí đi so sánh chồng với những người đàn ông khác. Đó cũng chính là lúc hôn nhân dần nguội lạnh và dễ dẫn đến đổ vỡ.

2. Khiến bản thân trở nên tẻ nhạt

Lúc còn yêu nhau các bạn gái luôn cố gắng thay đổi, làm mới chính mình trong mắt người yêu. Mỗi ngày trôi qua anh ấy lại thấy người mình yêu mới lạ hơn, thú vị hơn và hấp dẫn hơn.

Nhưng sau khi ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn, nhiều chị em dần trở nên tẻ nhạt. Mỗi ngày trôi qua đều giống nhau, như nhau không có gì khác biệt. Không ai muốn ở bên cạnh một người tẻ nhạt như vậy cả.

5 sát thủ vô hình trong gia đình nguy hiểm hơn con giáp thứ 13 - Ảnh 3.

Lấy chồng xong phụ nữ đừng tự làm mình trở nên tẻ nhạt. Ảnh minh họa.

3. Làm không khí gia đình ngột ngạt

Sau một ngày với bao nhiêu áp lực, gia đình là nơi an toàn và ấm áp mà người đàn ông muốn được trở về.

Nhưng khi anh ấy vừa bước vào cửa nhà đã chứng kiến cảnh vợ mình đầu bù tóc rối đang quát mắng con thu dọn đồ chơi, trên bàn lạnh ngắt chưa có món ăn nào.

Vừa nhìn thấy chồng, vợ liền lao đến chìa ra tập hóa đơn chi tiêu và hỏi đến tiền. Cuộc sống gia đình như vậy chẳng khác gì cơn ác mộng đối với các anh chồng.

4. Quên gia vị tình yêu trong hôn nhân

Một cuộc hôn nhân được bắt đầu từ tình yêu, và bền vững cũng nhờ tình yêu.

Gia vị tình yêu bao gồm sự thân mật, lãng mạn, quan tâm và chia sẻ, khích lệ... Nhiều chị em thường bỏ qua gia vị tình yêu này vì nghĩ đã là vợ chồng rồi thì điều đó không còn quan trọng nữa.

Nhưng đàn ông thì vẫn luôn mong muốn bạn đời nêm nếm thêm gia vị phong phú cho cuộc sống mỗi ngày.

5 sát thủ vô hình trong gia đình nguy hiểm hơn con giáp thứ 13 - Ảnh 4.

Sau sinh nhiều phụ nữ lạnh nhạt với chuyện sex. Ảnh minh họa.

5. Không coi trọng tình dục

Các cặp đôi mới yêu hoặc kết hôn mà chưa có con thường có đời sống chăn gối rất mới mẻ và thường xuyên.

Nhưng sau khi sinh con và do bận chăm sóc con nhỏ, đồng thời là sự thay đổi nội tiết tố khiến phụ nữ thường lạnh nhạt với chuyện sex.

Theo các nghiên cứu cho thấy nhu cầu tình dục của đàn ông cao gấp đôi phụ nữ, chính vì thế khi bị "bỏ đói" quá lâu đàn ông sẽ có xu hướng đi tìm đối tác khác để bù đắp lại phần thiếu hụt trong hôn nhân.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC