Ngày 17 Tháng 10, 2013 | 03:11 PM

Smartphone cao cấp ồ ạt giảm giá

Smartphone cao cấp ồ ạt giảm giá
  MỚI NHẤT

Sự xuất hiện của iPhone 5S đã khiến các smartphone cao cấp cùng nhau hạ giá trên cả hai thị trường chính hãng lẫn xách tay.

Ngoại trừ những siêu phẩm vừa ra mắt như Xperia Z1, LG G2, Galaxy Note 3 và iPhone 5S, những model cao cấp ra mắt trước đó đều đang có xu hướng giảm giá. Nhóm sản phẩm hạ mạnh nhất hiện nay vẫn là các dòng điện thoại Android. Tốc độ ra mắt sản phẩm mới nhanh và số thiết bị trong phân khúc này nhiều khiến cạnh tranh ngày càng quyết liệt.

Trên thị trường chính hãng, Galaxy S4 là model hạ giá mạnh nhất đợt này. Sau khi chiếc Note 3 lên kệ, Samsung đã điều chỉnh S4 từ 16 xuống còn 14,5 triệu đồng. Ngoài S4, Samsung giảm Galaxy Note 2, hiện máy còn 12 triệu đồng. Đây là một trong những smartphone cấu hình tốt, việc Note 2 hạ giá dọn đường cho sự xuất hiện của Note 3 cuối tháng trước.

Smartphone cao cấp ồ ạt giảm giá 1
Galaxy S4, chiếc smartphone hạ giá nhiều nhất đợt này trên nhóm chính hãng.

LG cũng là tên tuổi có nhiều smartphone hạ giá lần này. Chiếc Optimus G Pro từ 14 triệu xuống còn 12,5 triệu đồng, "nhường" lại mức giá cho mẫu LG G2 vừa ra mắt. Theo nhiều chủ hàng, LG có thế mạnh ở nhóm giá thấp hơn, sự điều chỉnh giá ở phân khúc cao mang tính chu kỳ do sản phẩm mới ra.

Sau Samsung và LG, Sony giảm nhẹ một số thiết bị. Sự có mặt của Z1 và Z Ultra khiến Xperia Z điều chỉnh còn 15,5 triệu đồng. Ngoài ra, hãng này cũng điều chỉnh vài sản phẩm nhóm thấp.

Trong khi đó, mẫu One Mini của HTC cũng hạ từ 11,6 triệu đồng xuống còn 11,4 triệu đồng. Theo nhiều chủ hàng, cấu hình không thực sự mạnh mẽ so với những smartphone cùng tầm giá, mức giảm của One Mini vẫn chưa đủ để hút khách.

Không chỉ các smartphone Android, smartphone của BlackBerry và thậm chí của Apple cũng giảm giá. Chiếc BlackBerry Z10 chính hãng hiện được bán với giá 9,5 triệu đồng (với điều kiện người dùng đổi điện đang dùng để "lên đời").

Smartphone cao cấp ồ ạt giảm giá 2
Smartphone xách tay đang ồ ạt hạ giá.

Trong khi đó, thị trường xách tay chứng kiến cuộc đua giảm giá chóng mặt từ các cửa hàng. Dù mới có mặt trên thị trường, nhưng iPhone 5S và 5C liên tục hạ mạnh. Trong đó, mẫu 5C từ 18 hiện nhiều nơi chỉ bán mức 11,6 triệu, ngang bằng giá rẻ nhất tại Mỹ. Sức nóng của iPhone 5S không còn mạnh như lúc mới về, nhưng đây vẫn là model bán chạy nhất trên các hệ hàng xách tay.

Theo nhiều chủ hàng, sự điều chỉnh giá bán của 5S chủ yếu do nguồn hàng ổn định và các cửa hàng thay đổi giá để cạnh tranh. Hiện giá các model màu vàng đã xuống dưới 30 triệu cho bản 64GB và dưới 20 triệu với các máy 16GB. Trong khi đó, giá các bản xám và trắng đã cận kề mức 17 triệu đồng.

Hạ giá mạnh nhất trong nhóm xách tay phải kể tới Sony. Hiện tại, để mua chiếc smartphone 6,4 inch Xperia Z Ultra, người dùng chỉ phải bỏ 13 triệu đồng, chênh lệch tới 5 triệu so với chính hãng. Trong khi đó, Z và các mẫu cao cấp khác cũng hạ. Chiếc Z1 dù mới về, nhưng đã hạ tới cả triệu so với khi đến Việt Nam đầu tháng này.

Khảo giá tại thị trường TP.HCM cho thấy, các smartphone của HTC, LG, BlackBerry... đều có sự thay đổi mạnh khi iPhone 5S xuất hiện. Dù nhiều sản phẩm mới ra, nhưng sức mua ở nhóm cao cấp không mạnh. Theo nhiều chủ hàng, phải chờ đến cuối năm, khi giá di động thấp hơn và người dùng có xu hướng đổi máy, thị trường mới sáng trở lại.
 
Theo Zing/Tri Thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC