Ngày 2 Tháng 3, 2015 | 02:09 PM

Những tính năng tuyệt vời của Youtube không nhiều người biết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Youtube là website lưu trữ và chia sẻ video phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Theo thời gian, nhiều tính năng hỗ trợ đi kèm của trang web này đã được cải tiến ngày một mạnh mẽ. Tuy nhiên, không nhiều người dùng biết đến các thủ thuật thú vị này.

Thiết lập video playback chất lượng cao

Ứng dụng video playback tất nhiên chỉ dành cho những người dùng sở hữu riêng một tài khoản Youtube. Hoạt động này cho phép xem lại các đoạn video trước đó với chất lượng tốt nhất tùy theo tốc độ kết nối mạng.

Thiết lập video paly back giúp người dùng xem lại video với chất lượng tốt nhất.

Thiết lập video paly back giúp người dùng xem lại video với chất lượng tốt nhất.

Người dùng có thể lựa chọn chất lượng video xem lại sao cho phù hợp. Thậm chí, còn có thể điều chỉnh phụ đề, các chú thích và tương tác tương ứng đối với mỗi video.

Download video ưa thích

Việc download video trên Youtube lâu nay đã trở thành một vướng mắc thường thấy của không ít người dùng. Tất nhiên, điều này hoàn toàn có thể khắc phục nếu sử dụng các phần mềm hỗ trợ đi kèm. Vấn đề là bản thân Youtube vốn đã gây dựng sẵn một tính năng hỗ trợ download có sẵn không kém tiện lợi nhưng ít người biết đến.

Tại đường link của video muốn download, người dùng chỉ việc thêm kí tự “ss” vào phía trước chữ Youtube và nhấn Enter, lập tức một giao diện mới sẽ xuất hiện cho phép tải video/ audio tùy theo chất lượng bạn mong muốn.

Youtube cho phép download video với nhiều chất lượng khác nhau.

Ứng dụng này hết sức đơn giản, dễ thực hiện; tuy nhiên, lại yêu cầu phải có Java chuyên biệt cho máy tính, bên cạnh đó, chất lượng video tải về cũng không thể đạt tối ưu so với chất lượng khi xem trực tiếp trên website.

Các phím tắt hữu dụng của Youtube

Đối với người dùng Youtube, việc sử dụng các phím tắt sẽ mang lại rất nhiều lợi thế: tiết kiệm thời gian và thực hiện hoạt động mong muốn nhanh hơn. Thay vì phải dùng chuột để rê, kéo đến phân đoạn ưa thích hoặc để thiết lập một giá trị nào đó cho đoạn phim, sử dụng các phím tắt giúp tiến hành nhanh và chuẩn xác các thao tác này.

Một số phím tắt phổ biến của Youtube:

Phím Space: Tạm dừng/bắt đầu video

Phím mũi tên sang trái, sang phải: Tua đi, tua lại video

Phím mũi tên lên, xuống: Điều chỉnh âm lượng video

Phím số 0: Chạy lại từ đầu video

Các phím số: Tua nhanh video với mức độ 10%, 20%.. tương ứng với các số 1,2..

Lặp lại 1 video ưa thích

Đặc trưng và lợi thế của video nói riêng, của Youtube nói chung là khả năng truyền tải tới người xem cả kênh âm thanh lẫn hình ảnh. Tuy nhiên, khác với các trang mạng trực tuyến dành riêng cho audio, một video trên giao diện Youtube đơn thuần không có tính năng lặp lại, quay vòng.

Có 2 cách để người dùng thỏa sức xem duy nhất 1 video xuyên suốt trên Youtube, đó là sử dụng YoutubeRepeater hoặc thay đổi kí tự đường link truy nhập.

Đối với YoutubeRepeater, sau khi vào giao diện chính của website, người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm các đoạn phim mình ưa thích, nắm bắt được các video đang phổ biến. Tất nhiên, tính năng lặp lại 1 video đã được tích hợp sẵn.

Giao diện của YoutubeRepeater.

Giao diện của YoutubeRepeater.

Cách đơn giản khác đó là thay đổi kí tự đường link truy nhập. Nghĩa là thay vì đường link thông thường, người dùng chỉ việc thêm kí tự “repeat” vào sau chữ Youtube, lập tức video được chọn sẽ chạy theo chế độ lặp lại. Hạn chế của cách thức này là không có tính năng tìm kiếm.

Xem 1 đoạn video tự chọn

Bằng cách thêm đoạn mã: “t=XmXs” ('m' là phút và 's' là giây), người dùng hoàn toàn có thể xem một đoạn trong một video hoàn chỉnh.

Tính năng này được kết hợp bên cạnh phím “Chia sẻ” phía cuối mỗi video. Với video có thời lượng dài, tất nhiên, người xem hoàn toàn có thể dùng “h” (giờ).

Vũ Oanh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC