Ngày 12 Tháng 2, 2016 | 08:50 PM

Nhận thông báo từ Facebook không cần cài ứng dụng

  MỚI NHẤT

Trong những dịp lễ tết vốn hay phải di chuyển, người dùng nên gỡ ứng dụng Facebook khỏi smartphone để giúp thời lượng pin điện thoại kéo dài hơn ít nhất 20%.

Facebook từ lâu đã bị chỉ trích là ngốn quá nhiều năng lượng trên thiết bị di động. Theo trang công nghệ Android Central, xoá ứng dụng Facebook giúp cải thiện 20% pin trên thiết bị Android, còn trên iPhone là 15%.

"Chúng tôi đã nhận được những báo cáo về việc điện thoại nhanh hết pin do ứng dụng Facebook chạy ngầm. Chúng tôi đang xem xét vấn đề và hứa sẽ khắc phục tình trạng này", phát ngôn viên Facebook khẳng định.

Trong lúc chờ đợi, người dùng có thể truy cập trang Facebook.com trên trình duyệt web di động. Tuy trải nghiệm không tốt như trên ứng dụng, trong những trường hợp mà việc duy trì thời lượng pin quan trọng hơn thì đây cũng là giải pháp thay thế đáng lưu ý.

Dù truy cập Facebook qua trình duyệt, người dùng có thể thực hiện bước sau để nhận các thông báo (notifications) và không bỏ lỡ thông tin từ bạn bè:

Truy cập trang m.facebook.com trên trình duyệt điện thoại, đăng nhập tài khoản, sau đó vào phần Menu (ba dấu gạch ngang).

Chọn mục Account Settings.

Tìm đến phần Notifications.

Chọn mục nhận thông báo qua Mobile.

Bật nút Turn On để Facebook gửi thông báo tới điện thoại mỗi khi có cập nhật mới. Phía dưới là rất nhiều tuỳ chọn khác nhau như nhận thông báo khi có tin nhắn, comment...

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC