Ngày 10 Tháng 11, 2020 | 08:30 AM

Loạt smartphone tầm trung và giá rẻ sở hữu pin “khủng” đáng lựa chọn

  MỚI NHẤT

Bạn đang phân vân một chiếc smartphone dung lượng pin lớn để đáp ứng nhu cầu công việc và giải trí, nhưng cũng đảm bảo mức giá chấp nhận được? Dưới đây là một vài lựa chọn đáng cân nhắc hiện nay.

Vsmart Joy 4 (Giá tham khảo: 3,59 triệu đồng)

Loạt smartphone tầm trung và giá rẻ sở hữu pin “khủng” đáng lựa chọn - Ảnh 1.

Đây là một trong những smartphone có dung lượng pin lớn và cấu hình tốt ở tầm giá dưới 4 triệu đồng. Sản phẩm được trang bị một cấu hình ấn tượng, với màn hình 6,5-inch độ phân giải Full HD+, chip xử lý Snapdragon 665 của Qualcomm, được đánh giá cao ở phân khúc tầm trung và giá rẻ.

Các thông số cấu hình khác bao gồm bộ nhớ RAM 4GB, bộ nhớ lưu trữ 64GB, mặt sau là cụm 4 camera, với camera chính độ phân giải 16 megapixel. Mặt trước là camera 13 megapixel. Sản phẩm được trang bị thỏi pin dung lượng 5.000mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 18W.

Ngoài phiên bản bộ nhớ RAM 4GB, người dùng có thể tùy chọn phiên bản Joy 4 với tùy chọn bộ nhớ RAM 3GB với mức giá 3,29 triệu đồng (các thông số cấu hình khác đều giữ nguyên).

Samsung Galaxy M21 (Giá tham khảo: 4,49 triệu đồng)

Loạt smartphone tầm trung và giá rẻ sở hữu pin “khủng” đáng lựa chọn - Ảnh 2.

Với dung lượng pin 6.000mAh, Galaxy M21 đang là một trong những smartphone có pin lớn nhất thị trường hiện nay.

Nhắm đến phân khúc tầm trung, Galaxy M21 vẫn sở hữu một cấu hình khá ấn tượng, với màn hình 6,4-inch độ phân giải Full HD+, sử dụng công nghệ Super AMOLED. Bên trong là bộ vi xử lý Exynos 9611 do Samsung phát triển, cùng với bộ nhớ RAM 4GB, bộ nhớ lưu trữ 64GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Sản phẩm được trang bị cảm biến vân tay ở mặt sau màn hình và giắc cắm phone 3,5mm.

Mặt trước của sản phẩm là kiểu thiết kế màn hình "giọt nước" để bố trí camera trước độ phân giải 20 megapixel, mặt sau của sản phẩm là cụm 3 camera, được đặt trên một hình chữ nhật nổi bật, với camera chính 48 megapixel, camera góc siêu rộng 8 megapixel và camera 5 megapixel để ghi nhận độ sâu trường ảnh.

Galaxy M21 hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 15W, giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi sạc đầy pin cho sản phẩm.

Samsung Galaxy M51 (Giá tham khảo: 8,09 triệu đồng)

Loạt smartphone tầm trung và giá rẻ sở hữu pin “khủng” đáng lựa chọn - Ảnh 3.

Thêm một sản phẩm khác thuộc dòng smartphone tầm trung Galaxy M của Samsung, nổi bật với thỏi pin có dung lượng lên đến 7.000mAh, tương đương pin của một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ. Sản phẩm hỗ trợ sạc nhanh công suất 25W để giúp tiết kiệm thời gian sạc pin.

Galaxy M51 được trang bị màn hình 6,7-inch, sử dụng công nghệ OLED, độ phân giải Full HD+, chip Snapdragon 730 của Qualcomm, đi kèm bộ nhớ RAM 8GB và bộ nhớ lưu trữ 128GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là cụm 4 camera, với camera chính 64 megapixel, camera góc rộng 12 megapixel, camera 5 megapixel để chụp ảnh macro và camera 5 megapixel để ghi nhận độ sâu trường ảnh. Mặt trước sở hữu màn hình "đục lỗ" để bố trí camera trước độ phân giải 32 megapixel.

Samsung không tích hợp cảm biến vân tay vào bên trong màn hình sản phẩm mà tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn ở cạnh bên của Galaxy M51. Đặc biệt, sản phẩm vẫn giữ lại giắc cắm tai phone 3,5mm truyền thống. Galaxy M51 hỗ trợ tính năng sạc ngược qua cáp USB, giúp biến smartphone thành một cục sạc di động để sạc pin cho các thiết bị khác khi cần.

Realme C12 (Giá tham khảo: 2,94 triệu đồng)

Loạt smartphone tầm trung và giá rẻ sở hữu pin “khủng” đáng lựa chọn - Ảnh 4.

Đây là một trong những smartphone có giá "mềm" sở hữu thỏi pin lớn nhất thị trường, dung lượng lên đến 6.000mAh. Sản phẩm cũng hỗ trợ tính năng sạc ngược qua cáo USB để biến smartphone thành một cục sạc di động cho các thiết bị khác.

Dĩ nhiên, với mức giá dưới 3 triệu đồng, khó có thể đòi hỏi một cấu hình mạnh ở chiếc smartphone này. Realme C12 được trang bị màn hình 6,52-inch, bên trong là bộ vi xử lý Helio G35 8 nhân của MediaTek, đi kèm bộ nhớ RAM 3GB, bộ nhớ lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau sản phẩm là cụm 3 camera, với camera chính 13 megapixel và camera trước độ phân giải 5 megapixel.

Nhược điểm của sản phẩm đó là chỉ có màn hình độ phân giải HD+ (1560x720) và không hỗ trợ công nghệ sạc pin nhanh (chỉ có công suất sạc 10W).

Xiaomi POCO X3 NFC (Giá tham khảo: 6,99 triệu đồng)

Loạt smartphone tầm trung và giá rẻ sở hữu pin “khủng” đáng lựa chọn - Ảnh 5.

Chiếc smartphone của Xiaomi sở hữu cụm camera với thiết kế khá độc đáo và lạ mắt, bao gồm camera chính 64 megapixel, camera góc rộng 13 megapixel và 2 camera độ phân giải 2 megapixel (chụp ảnh macro và ghi nhận độ sâu trường ảnh). Mặt trước là camera dạng "đục lỗ" với độ phân giải 20 megapixel.

POCO X3 NFC được trang bị thỏi pin có dung lượng 5.160mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 33W. Sản phẩm cũng có một cấu hình khá ấn tượng, với màn hình 6,67-inch độ phân giải Full HD+, bộ xử lý Snapdragon 732G, bộ nhớ RAM 6GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

POCO X3 NFC hỗ trợ tính năng chống bắn nước và vẫn được giữ lại giắc cắm phone 3,5mm.

Vivo Y50 (Giá tham khảo: 5,34 triệu đồng)

Loạt smartphone tầm trung và giá rẻ sở hữu pin “khủng” đáng lựa chọn - Ảnh 6.

Ưu điểm lớn nhất của chiếc smartphone này đó là sở hữu bộ nhớ RAM lên đến 8GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128GB, dù sản phẩm chỉ thuộc phân khúc tầm trung. Ngoài ra dung lượng pin lớn 5.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 15W cũng là ưu điểm của sản phẩm.

Vivo Y50 sở hữu màn hình kích cỡ 6,53-inch độ phân giải Full HD+, bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 665 của Qualcomm. Mặt sau là cụm 4 camera, bao gồm camera chính 13 megapixel, camera góc rộng 8 megapixel và 2 camera đều có độ phân giải 2 megapixel (chụp ảnh macro và ghi nhận độ sâu trường ảnh). Mặt trước là camera dạng "đục lỗ" độ phân giải 16 megapixel.

Huawei Y6p (Giá tham khảo: 3,34 triệu đồng)

Loạt smartphone tầm trung và giá rẻ sở hữu pin “khủng” đáng lựa chọn - Ảnh 7.

Nhắm đến phân khúc giá rẻ, Y6p không được trang bị một cấu hình quá nổi bật, với màn hình 6,3-inch độ phân giải HD+ (1600x720), bên trong là bộ vi xử lý MediaTek P22 8 lõi, xung nhịp tối đa 2.0 GHz, cùng với bộ nhớ RAM 4GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 64GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt trước sản phẩm là màn hình "giọt nước" để bố trí camera trước 8 megapixel. Mặt sau của sản phẩm là cụm 3 camera được xếp theo chiều dọc, gồm camera chính độ phân giải 13 megapixel, camera góc rộng 5 megapixel và camera 2 megapixel để ghi nhận độ sâu trường ảnh. Cảm biến vân tay cũng được bố trí ở mặt lưng sản phẩm.

Điểm nhấn ấn tượng nhất của chiếc smartphone này đó là được trang bị thỏi pin có dung lượng 5.000mAh, nhưng chỉ hỗ trợ sạc 10W. Sản phẩm cũng được trang bị tính năng sạc ngược để giúp sạc pin cho các thiết bị khác qua cáp USB.

Một nhược điểm của Y6p đó là không được trang bị các ứng dụng và dịch vụ của Google, tuy nhiên, nhược điểm này có thể phần nào được khắc phục nhờ vào kho ứng dụng AppGallery của Huawei, có thể mang đến cho người dùng phần lớn các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng Android.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC