Ngày 24 Tháng 10, 2020 | 07:08 AM

Không kèm củ sạc, người dùng vẫn có 8 cách sạc pin cho iPhone 12

  MỚI NHẤT

Tuy không kèm củ sạc trong hộp, người dùng vẫn có nhiều cách để sạc pin cho iPhone 12.

Không kèm củ sạc, người dùng vẫn có 8 cách sạc pin cho iPhone 12 - Ảnh 1.

Sạc bằng iPad hoặc MacBook. Do được kèm cáp USB-C sang Lightning trong hộp, người dùng có thể sạc pin cho iPhone 12 thông qua iPad, MacBook hoặc laptop có cổng USB-C. Nếu sạc bằng laptop, hãy kiểm tra thông số xem cổng USB-C trên máy có hỗ trợ sạc cho thiết bị khác hay không, nếu có thì công suất là bao nhiêu. Nhiều laptop được trang bị tính năng sạc pin cho điện thoại bằng cổng USB-C ngay cả khi trong chế độ ngủ (sleep), còn một số mẫu khác chỉ sạc được khi đang bật nguồn. Ảnh: Medium.

Không kèm củ sạc, người dùng vẫn có 8 cách sạc pin cho iPhone 12 - Ảnh 2.

Sạc không dây MagSafe. Trên iPhone 12, Apple đã trang bị sạc không dây MagSafe cho công suất lên đến 15 W. Để đạt được con số này, người dùng cần mua đế sạc không dây MagSafe được bán với giá 39 USD . Nếu sử dụng đế sạc không dây chuẩn Qi, công suất tối đa chỉ là 7,5 W. Ảnh: Engadget.

Không kèm củ sạc, người dùng vẫn có 8 cách sạc pin cho iPhone 12 - Ảnh 3.

Củ sạc MacBook. Các đời MacBook 2015 trở về sau được Apple kèm củ sạc với cổng USB-C. Hãng cho biết người dùng có thể tận dụng nó để sạc nhanh cho iPhone (từ 0% lên 50% pin trong 30 phút), không chỉ iPhone 12 mà còn với các đời iPhone cũ hơn (iPhone 8/8 Plus trở về sau) và một số mẫu iPad. Ảnh: Switch Chargers.

Không kèm củ sạc, người dùng vẫn có 8 cách sạc pin cho iPhone 12 - Ảnh 4.

Củ sạc Apple 18 W. Củ sạc 18 W được Apple kèm trong hộp iPad Pro và iPhone 11 Pro/11 Pro Max, bạn có thể dùng nó để sạc nhanh cho iPhone 12 với cáp USB-C sang Lightning. Do iPhone là thiết bị quyết định công suất mà củ sạc được cấp, người dùng không cần lo về việc pin bị chai nếu củ sạc có công suất cao. Ảnh: CNET.

Không kèm củ sạc, người dùng vẫn có 8 cách sạc pin cho iPhone 12 - Ảnh 5.

Củ sạc iPhone, iPad cũ. Người dùng vẫn có thể sạc cho iPhone 12 với củ sạc kèm theo iPhone hoặc iPad cũ (công suất 5 W, 10 W hoặc 12 W) nhưng sẽ cần thêm cáp USB-A sang Lightning, đương nhiên công suất sạc sẽ không cao như khi dùng củ sạc với cổng USB-C. Ảnh: 9to5mac.

Không kèm củ sạc, người dùng vẫn có 8 cách sạc pin cho iPhone 12 - Ảnh 6.

Củ sạc Samsung, Xiaomi... Nếu chuyển từ smartphone Android sang iPhone 12, người dùng vẫn có thể sạc cho máy bằng củ sạc USB-C kèm theo smartphone cũ. Lưu ý rằng do iPhone sử dụng chuẩn sạc nhanh USB Power Delivery, củ sạc hiện có phải hỗ trợ chuẩn này nếu muốn sạc cho iPhone với công suất cao nhất. Ảnh: Android Authority.

Không kèm củ sạc, người dùng vẫn có 8 cách sạc pin cho iPhone 12 - Ảnh 7.

Củ sạc bên thứ 3. Trên thị trường có nhiều loại sạc dùng cổng USB-C, trang bị chuẩn Power Delivery phù hợp để sạc nhanh cho iPhone, thậm chí là iPad hoặc MacBook nếu có công suất cao. Một số sản phẩm người dùng có thể tham khảo như Anker PowerPort Atom PD 1 30 W (giá khoảng 500.000 đồng) hay Anker PowerPort III Duo 36 W (khoảng 700.000 đồng). Ảnh: Android Police.

Không kèm củ sạc, người dùng vẫn có 8 cách sạc pin cho iPhone 12 - Ảnh 8.

Sạc dự phòng. Đây là giải pháp đơn giản giúp sạc pin cho máy khi không có sẵn nguồn điện. Tương tự củ sạc, người dùng nên chọn sạc dự phòng với đầu ra USB-C, hỗ trợ chuẩn Power Delivery để sạc cho iPhone 12 với công suất cao nhất. Một số mẫu sạc dự phòng tham khảo gồm Anker PowerCore Slim PD 10.000 mAh (giá khoảng 950.000 đồng) hay Aukey PB-Y13 10.000 mAh (khoảng 700.000 đồng). Ảnh: wwjoshdew/YouTube.


Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC