Ngày 14 Tháng 3, 2020 | 06:57 AM

Google Maps cập nhật tính năng thông minh dành cho người đam mê du lịch

  MỚI NHẤT

Với bản cập nhật mới nhất của Google Maps, người dùng có thể theo dõi danh sách các nhà hàng trên bản đồ kèm theo cả thực đơn chi tiết.

Nếu là một người đam mê du lịch và luôn muốn tìm kiếm một địa điểm ăn uống mới, bạn có thể thực sự đánh giá cao tính năng mới được đưa vào Google Maps .

Google Maps đã tích hợp Google Lens, hệ thống nhận dạng hình ảnh mạnh mẽ được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017. Với bản cập nhật mới nhất của Google Maps, phần mềm sẽ hiển thị danh sách các nhà hàng đi kèm với thực đơn chi tiết.

Google Lens sẽ đưa mọi thứ tiến thêm một bước tiến mới với nhiều thông tin hơn. Khi hình ảnh do người dùng tải lên bao gồm ảnh chụp thực đơn nhà hàng, phần mềm sẽ khởi động và cung cấp nhiều lựa chọn để giúp bạn quyết định nên ăn gì.

Theo 9to5Google, giao diện Google Maps sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn "Explore dishes", cho phép khám phá các món ăn. Tùy chọn có thể xác định các món ăn phổ biến nhất, tìm hình ảnh cho các món ăn hoặc thậm chí dịch các thực đơn nước ngoài để cho bạn biết rõ hơn về việc món ăn sẽ trông như thế nào.

Google Maps cập nhật tính năng thông minh dành cho người đam mê du lịch - Ảnh 1.

Gợi ý về món ăn khi người dùng chụp thực đơn của nhà hàng

Điều thú vị là hoạt động này không hề có sự can thiệp từ phía nhà hàng. Miễn là hình ảnh của thực đơn hiển thị rõ ràng trong cơ sở dữ liệu của Google, điện thoại của bạn sẽ có thể tạo ra các tùy chọn và thông tin về món ăn.

Tính năng này hiện chỉ khả dụng trên Android, tuy nhiên, giống như hầu hết các tính năng khác của Google Maps, sẽ không mất quá lâu để tính năng cập nhật trên iOS.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC