Ngày 14 Tháng 12, 2014 | 09:42 AM

Đã có thể dễ dàng tìm lại bài viết, hình ảnh cũ trên Facebook

  MỚI NHẤT

Việc tìm kiếm một bài viết, hình ảnh hoặc video cụ thể trên Facebook sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng hơn cho người sử dụng khi "gã khổng lồ" mạng xã hội đã tung ra một tính năng tìm kiếm mới, được gọi là "Keyword Search".

Tính năng tìm kiếm mới, được gọi là "Keyword Search" (tạm dịch: "tìm kiếm từ khóa") cho ứng dụng trên iPhone và phiên bản người dùng máy tính để bàn của các mạng xã hội này.

Được phát triển từ sản phẩm Graph Search, tính năng tìm kiếm mới sẽ cho phép những người sử dụng Facebook có thể tìm các bài viết cũ của mình cũng như chia sẻ nội dung, hình ảnh hoặc video từ bạn bè và các trang công cộng.

Hiện nay, tính năng này chỉ có sẵn cho iPhone và người dùng máy tính để bàn.

Trong thông báo chính thức của mình, Facebook đã không đả động gì về việc tung ra tính năng bổ sung này cho Android.

Theo Facebook, người dùng sẽ được cảnh báo về sự sẵn có của các tính năng bổ sung vào tài khoản của mình thông qua một cảnh báo sẽ xuất hiện ngay bên dưới hộp tìm kiếm.

Việc tìm kiếm bài viết, hình ảnh hoặc video xác định có thể được thực hiện bởi một động tác đơn giản là nhập vài từ khóa liên quan đến bài viết mà người dùng tìm kiếm.

Theo các nguồn tin thân cận với Facebook, công ty mạng xã hội này đã lên kế hoạch để hiển thị bài đăng công khai của những người dùng mà người tìm kiếm bài viết không theo dõi nhưng sau đó, mạng xã hội này nhận ra rằng nhiều người dùng chỉ yêu thích tìm các bài viết được thực hiện bởi họ hoặc những người bạn và các trang họ thích.

Các nhà phân tích mạng xã hội tin rằng tính năng 'tìm kiếm từ khóa' là một thành tựu lớn cho Facebook và làm một sự thách thức với Google khi mà người dùng công nghệ dành nhiều thời gian hơn trong mạng xã hội hơn là lướt web thông thường.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC