Ngày 22 Tháng 8, 2016 | 03:00 PM

Công nghệ pin mới giúp kéo dài tuổi thọ smartphone

  MỚI NHẤT

Một loại công nghệ pin mới có tên lithium-metal sẽ bắt đầu được tích hợp vào đầu năm sau, giúp kéo dài dòng đời cũng như tăng hiệu suất gấp đôi cho điện thoại thông minh.

Công nghệ pin mới với kích cỡ tương đương pin lithium-ion sẽ giúp tăng gấp đôi tuổi thọ của điện thoại thông minh, xe điện. Theo đó, nó sẽ giúp pin đạt dung lượng cao gấp đôi ion so với lithium-ion, nhờ vậy mà công suất cũng như tuổi thọ smartphone sẽ được gia tăng đáng kể, theo MIT News.

Công ty SolidEnergy Systems thuộc Viện công nghệ MIT (Mỹ) đang có kế hoạch giới thiệu viên pin lithium công nghệ cao cho điện thoại vào đầu 2017, cho xe điện năm 2018 và ngay tháng mười một này, họ đã sẵn sàng tích hợp nó cho các thiết bị drone.


Viên pin mới có kích thước chỉ bằng một nửa nhưng đạt hiệu suất cao hơn viên pin hiện nay trên iPhone 6. Ảnh: SolidEnergySystems.

Viên pin mới có kích thước chỉ bằng một nửa nhưng đạt hiệu suất cao hơn viên pin hiện nay trên iPhone 6. Ảnh: SolidEnergySystems.

"Công nghệ lithium-metal giúp chúng ta có thể sản xuất viên pin nhỏ bằng một nửa hiện nay mà vẫn giữ nguyên hoặc thậm chí tăng thêm thời lượng sử dụng”, giám đốc điều hành SolidEnergy, cũng là đồng phát minh ra loại pin mới Qichao Hu nói với MIT News.

SolidEnergy cho biết, họ sử dụng pin lithium kim loại cực mỏng, chỉ bằng khoảng một phần năm so với loại bình thường và nhiều lần so với than chì, carbon hay silicon. Họ còn phát triển một phương pháp điện hybrid không cần phải đun nóng để hoạt động.

"Kết quả cuối cùng đạt được là một viên pin hiệu suất cao với sự an toàn và tuổi thọ của pin lithium ion", ông Hu nói.

Hiện SolidEnergy đang tiến hành các bước cuối để làm thủ tục xác nhận bản quyền. Nếu thành công, công nghệ này sẽ được phát triển trên nhiều thiết bị máy móc khác.

Những năm qua, dù các hãng sản xuất điện thoại liên tục đua tranh giới thiệu nhiều tính năng hấp dẫn trong khi công nghệ pin vẫn không có sự thay đổi. Giải pháp mới này của SolidEnergy chính là chìa khóa giải quyết bài toán hóa búa đó, và là tin cực tốt đối với người dùng.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC