Ngày 30 Tháng 10, 2020 | 07:02 AM

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn

  MỚI NHẤT

Hiện nay, hệ sinh thái smartphone của Apple đang giúp khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn để trải nghiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chọn cho mình mẫu iPhone phù hợp.

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 1.

Chỉ trong 2 năm trở lại đây, Apple đã giới thiệu nhiều mẫu iPhone với những mức giá khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng để xác định chiếc iPhone nào phù hợp với mình. Ảnh: Getty.

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 2.

Không chỉ dựa vào ngân sách có sẵn, mục đích sử dụng cũng là yếu tố khiến bạn cân nhắc nên chọn chiếc iPhone nào đáp ứng nhu cầu của bản thân. Vào thời điểm hiện tại, iPhone có giá dao động từ 399- 1.399 USD . Ngoài mẫu iPhone 12 mới được Apple ra mắt, bạn có thể tham khảo một số phiên bản khác như iPhone XR , iPhone SE hay iPhone 11. Ảnh: Apple Insider.

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 3.

Nếu bạn là người có nhiều nhu cầu lưu trữ dữ liệu như hình ảnh hoặc ứng dụng, nên nhớ rằng giá iPhone luôn tăng lên đối với các mẫu có dung lượng cao. Mặc dù vậy, vấn đề này không còn đáng bận tâm. Hầu hết thế hệ iPhone hiện nay của Apple đều bắt đầu ở mức dung lượng 64 GB, thay vì con số 16 và 32 GB ít ỏi như trước. Ảnh: iMore.

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 4.

Dung lượng 64 GB sẽ đủ cho một người dùng bình thường. Trong trường hợp bạn là người dùng thành thạo, chuyên nghiệp như game thủ, chỉnh sửa ảnh, quay phim, 128-256 GB sẽ là mức dung lượng hợp lý. Ngoài ra, 2 mẫu smartphone mới trình làng của Apple là iPhone 12 Pro và Pro Max còn có phiên bản dung lượng bộ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên mức giá của bộ đôi này khá cao, dao động từ 1.299- 1.399 USD . Ảnh: Apple Insider.

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 5.
Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 6.

Nếu bạn đang có 550 USD trở xuống, iPhone SE 2020 hoặc iPhone XR sẽ là 2 sự lựa chọn đáng cân nhắc. iPhone SE 2020 có màn hình LCD Retina 4,7 inch đi kèm mở khóa vân tay. Với phiên bản có dung lượng 64 GB, mẫu SE được bán với giá từ 399 USD . Trong khi đó, iPhone XR được trang bị Face ID, thiết kế cạnh hiện đại và màn hình 6,1 inch có độ phân giải cao hơn. Chiếc smartphone được bán với giá khởi điểm từ 499 USD cho phiên bản 64 GB. Ảnh: Peter Kostadinov.

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 7.

Mặc dù có kích thước nhỏ và giá rẻ hơn, iPhone SE vẫn đem lại hiệu năng hoạt động tốt so với phiên bản XR. Bên trong máy sử dụng con chip A13 Bionic, trong khi iPhone XR vẫn đang sử dụng chip A12. Hệ thống camera của 2 phiên bản này khá tương đồng. Với 549 USD , bạn có thể sở hữu iPhone SE bản 256 GB hoặc iPhone XR bản 128 GB. Ảnh: Phone Arena.

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 8.
Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 9.

Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra từ 600- 950 USD để sở hữu một chiếc điện thoại cho riêng mình, iPhone 11 chắc chắn không phải là sự lựa chọn tồi. Với 700 USD , bạn có thể cân nhắc giữa iPhone 11 bản 128 GB, chip xử lý A13 Bionic, màn hình LCD 6,1 inch và iPhone 12 mini bản 64 GB, màn hình OLED 5,4 inch, chip A14 Bionic, hỗ trợ mạng 5G. Ảnh: Mobile Syrup/Trusted Review.

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 10.

Tuy nhiên, tại mức giá 800 USD , bạn sẽ phải tham khảo thêm chiếc iPhone 12. Theo Apple Insider, iPhone 12 có đầy đủ tính năng của phiên bản mini. Điểm khác biệt duy nhất là màn hình iPhone 12 có kích cỡ 6,1 inch. Với 800 USD , bạn sẽ chỉ mua được chiếc iPhone 12 64 GB thay vì iPhone 12 mini 128 GB. Trừ khi bạn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để đổi lấy trải nghiệm màn hình lớn, sự lựa chọn tốt nhất trong khoảng giá này vẫn là iPhone 12 mini. Với ngân sách từ 950 USD trở xuống, iPhone 12 bản 256 GB sẽ là phiên bản duy nhất phù hợp với bạn. Ảnh: Apple.

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 11.
Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 12.

Trong tầm giá 1.099 USD , người dùng có thể chọn giữa iPhone 12 Pro 256 GB và iPhone 12 Pro Max 128 GB. Bộ đôi Pro và Pro Max của Apple hứa hẹn đem lại nhiều cải tiến mạnh mẽ về hiệu suất hoạt động cũng như camera, ống kính tele và cảm biến LiDAR cho người sử dụng. Nhưng, đó cũng chính là lý do chiếc iPhone 12 Pro Max không phải là sự lựa chọn hấp dẫn trong tầm giá khi chỉ có dung lượng bộ nhớ 128 GB. Ảnh: Les Numeriques.

Chọn mẫu iPhone phù hợp nhất với bạn - Ảnh 13.

Tuy nhiên, trong phân khúc cao cấp, bộ nhớ đôi khi không phải là yếu tố quyết định. Hiện nay, sự phát triển của các dịch vụ đám mây như iCloud đang hỗ trợ người dùng có nhiều không gian lưu trữ hơn. Tính năng và hiệu quả hoạt động là những chi tiết bạn nên xem xét trước khi mua điện thoại. Theo Apple Insider, trong hầu hết trường hợp, người dùng nên ưu tiên những phiên bản hiện đại, mới ra mắt để được trải nghiệm các công nghệ vượt trội nhất. Ảnh: Tuấn Anh.


Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC