Ngày 18 Tháng 3, 2015 | 04:04 PM

Cách chọn loa ngoài cho máy tính để bàn

  MỚI NHẤT

Có những loại loa ngoài khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của nó. Sau đây là một vài hướng dẫn giúp bạn chọn mua loa ngoài cho máy tính để bàn (PC) tốt nhất.

Ngày nay, nhiều người đang tìm mua loa cho PC để có một trải nghiệm giải trí hoàn chỉnh với máy tính của họ, nhất là nghe nhạc, xem phim hoặc chơi game. Cần lưu ý rằng trong ba trường hợp vừa nêu, chất lượng âm thanh sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng trải nghiệm. Vì âm thanh do các máy tính phát ra chỉ có chất lượng trung bình, người dùng cần những chiếc loa ngoài hiệu quả để tận hưởng chất lượng âm thanh thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, có những loại loa ngoài khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của nó. Sau đây là một vài hướng dẫn giúp bạn chọn mua loa ngoài cho PC tốt nhất.

 

Ảnh minh họa

 

Stereo, 2.1, hoặc Surround: khác biệt?

Bước đầu tiên được thực hiện là phải nắm vững các thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực này. Thuật ngữ “2.1” cho thấy sự kết hợp của loa siêu trầm (subwoofer) và một cặp loa ngoài. "Stereo" có nghĩa là một cặp duy nhất bao gồm một loa trái và một loa phải, trong khi âm thanh Surround bao gồm 1 loa subwoofer và từ 5 đến 7 loa ngoài. Loa subwoofer phát âm thanh cực trầm xử lý tần số sub-bass thường dưới 100 Hz. Để có âm thanh chất lượng, cần tăng âm của guitarbass, trống bass . Tuy nhiên, bạn không cần buộc phải mua chúng để đạt được những hiệu ứng này. Thật vậy, một số loa stereo có tính năng loa trầm cho phép chúng xử lý các tần số dưới 1 KHz và tạo ra hiệu ứng mong muốn.

Các thông số kỹ thuật của các loại loa khác nhau tùy theo người nghe mà chúng phục vụ. Các máy tính dùng để chơi game được trang bị hệ thống Surround, một số máy tính được tích hợp thêm tai nghe tích hợp. Có nhiều mô hình đang được bán trên thị trường, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng Altec Lansing, Razer hay Logitech. Những hệ thống Surround này gồm một số thành phần. Bạn sẽ tìm thấy ở đây một "chuỗi" trung tâm, một cặp stereo, loa siêu trầm và những loa khác có thể được đặt phía sau bạn và phát ra âm thanh từ đó. Chúng dành cho tất cả những người yêu thích phim và rất có thể cải thiện kinh nghiệm thính giác của họ nếu có đủ không gian cho chúng. Nếu bạn muốn có âm thanh thấp hơn cho bộ phim của bạn, bạn cần một hệ thống âm thanh nổi 2.1.

Chi phí bao nhiêu?

Giá của các loa rất phong phú. Bạn có thể phải chi tiền lên đến 800 USD. Trên thực tế, hầu hết các sản phẩm tốt có giá khoảng 100 USD. Ví dụ, các KEF X300a, lựa chọn sang trọng của chúng tôi, niêm yết với giá 799,99 USD trên Amazon cung cấp âm thanh trầm đặc biệt tinh tế. Đối với những người tìm kiếm loa với chi phí thấp,mô hình Edifier Exclaim e10 thích hợp cho bạn. Mặc dù giá mềm nhưng loa này cung cấp âm thanh tinh tế và khác biệt với một phong cách đặc biệt. Tuy nhiên, nhìn chung nếu bạn muốn có các thiết bị chất lượng cao thì bạn sẽ phải mua chúng với giá cao.

Ngoài ra còn có một số thiết bị tuyệt vời khác như Harman Kardon SoundStick III Harman Kardon giá 149,95 USD. Loa này đi kèm với một loa siêu trầm trị giá 200 USD cung cấp âm thanh tuyệt vời với một thiết kế hấp dẫn.

Tính năng đi kèm nào quan trọng?

Người sử dụng không thường xuyên nghĩ đến điều này, nhưng các tính năng bổ sung có thể hữu ích cho họ. Tất nhiên, điều này luôn luôn phụ thuộc vào nhu cầu và gu của mỗi người. Ví dụ, một người sở hữu một chiếc máy tính không có nhiều cổng USB chắc chắn sẽ thích kết nối đầu ra âm thanh "mini plug" 3.5 mm, phụ kiện được sử dụng nhiều nhất. Điều này không có nghĩa loa kết nối cổng USB không có chức năng bổ sung, và có thậm chí một số được tích hợp phần mềm cho phép thực hiện các chức năng đặc biệt. Trong số các tính năng đặc biệt được người dùng tìm kiếm, có "Aux" kết nối MP3, của "trebles" được trang bị chế độ Mute hay công cụ điều khiển từ xa. Lưu ý, tuy nhiên sự hiện diện của nhiều chức năng bổ sung không phải là một điều kiện quyết định đến chất lượng của một chiếc loa đạt chuẩn.

Nghe ở đâu?

Địa điểm mà người dùng đặt loa cũng là một yếu tố đó được tính đến khi họ mua hàng. Thật vậy, nếu bạn muốn nghe nhạc hoặc có thể tổ chức các buổi tiệc nhỏ tại nhà, bạn nên lựa chọn cho loa kích thước lớn hơn. Chúng sẽ đem đến cho bạn âm thanh hoàn hảo, không bị méo, bạn đi có thể sử dụng máy tính của mình như nguồn phát nhạc. Bạn có thể sử dụng chúng như đồ trang trí trong nhà và chọn mô hình đặc biệt mang lại phong cách riêng cho bạn. Đối với loa đặt trong phòng làm việc, bạn nên lựa chọn sản phẩm cỡ trung bình với âm thanh trung thực, rõ ràng.

Loa nào phù hợp ghi âm tại nhà?

Mục này dành cho các nhạc sĩ muốn ghi âm tại nhà. Thật vậy, họ sẽ cần các loa tái tạo chính xác công việc của mình trong phòng thu mà không làm biến dạng nội dung. Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn nên lựa chọn Audioengine 5+ hoặc M-Audio BX5 D2. Cả hai được bán với giá 399 USD trên Amazon, nhưng loa thứ hai đóng vai trò là người hướng dẫn chuyên môn cho studio còn loa thứ nhất đóng vai trò là sản phẩmthường xuyên và mạnh mẽ có thể được sử dụng tại nhà.

Loa không dây có tiện dụng?

Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với những người phải luôn luôn di chuyển. Thật vậy, nókhông tiện dụng để ngắt kết nối và kết nối lại đối với các loa. Mô hình tốt nhất trong trường hợp này là Bose SoundLink Bluetooth Speaker III có sẵn trên Amazon với giá 299 euro. Loa này kết nối với máy tính thông qua Bluetooth và cung cấp một chất lượng âm thanh mạnh mẽ tuyệt vời, vì vậy nó giống như một iPod, một hệ thống âm thanh nổi đúng cách. Nếu bạn thích hệ thống bao gồm một cặp stereo, bạn sẽ chọn AirPort Express, router của Apple với một mô hình cơ sở cũ kết nối với bất kỳ máy tính nào thông qua một jack chuẩn 3.5mm. Loa này chỉ thiết kế dành riêng cho iDevices và iTunes, kết nối thông qua AirPlay. Nhưng bạn có thể chọn trên đó Pandora, Spotify và các chương trình khác tìm thấy trên máy tính Mac và máy tính sử dụng AirFoil.

Theo VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC