Ngày 25 Tháng 8, 2021 | 06:54 AM

Apple hỗ trợ các dòng sản phẩm iPhone trong bao lâu?

  MỚI NHẤT

Nhiều người đã biết, Apple hỗ trợ các thế hệ iPhone theo hai cách, đó là hỗ trợ phần cứng và hỗ trợ phần mềm.

Apple cung cấp bản cập nhật cho iPhone trong bao lâu?

Hỗ trợ phần cứng đề cập đến khả năng sửa iPhone của bạn trong trường hợp hư hỏng và các sự cố khác. Apple cung cấp hỗ trợ phần cứng trong khoảng 5 - 7 năm.

Hỗ trợ phần mềm bằng cách cập nhật thường xuyên sẽ sửa mọi lỗi và lỗi bảo mật trong khi giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Apple cung cấp hỗ trợ phần mềm cho iPhone trong gần một thập kỷ.

Apple hỗ trợ các dòng sản phẩm iPhone trong bao lâu? - Ảnh 1.

Ảnh: Apple/igeeksblog

Cụ thể, Apple đã hỗ trợ iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007 cho đến năm 2010 và iPhone 3G năm 2008 cho đến năm 2011.

Với sự ra mắt của iPhone 4S năm 2011, thời lượng hỗ trợ đã tăng lên. iPhone 4S có thể chạy hệ điều hành lên đến iOS 9. Bản cập nhật này được cập nhật lần cuối vào năm 2019 khi Apple phát hành bản cập nhật cuối cùng liên quan đến GPS.

iPhone 5C chạy iOS 10, cũng có bản cập nhật liên quan đến GPS vào tháng 7/2019.

Trong khi đó, iPhone 5S và iPhone 6 chạy iOS 12, được cập nhật lần cuối vào tháng 7/2020. Bản cập nhật đó dành riêng cho các thiết bị không hỗ trợ iOS 13.

iPhone cổ điển và lỗi thời là gì?

Theo thông tin trên trang web của Apple: Hỗ trợ sản phẩm có thể kéo dài đến bảy năm, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của các bộ phận.

Apple hỗ trợ các dòng sản phẩm iPhone trong bao lâu? - Ảnh 2.

Ảnh: Apple/igeeksblog

Những chiếc iPhone lỗi thời là những chiếc iPhone đã bị Apple ngừng bán hơn bảy năm trước, vì vậy, dịch vụ phần cứng không còn nữa. Dưới đây là danh sách những chiếc iPhone lỗi thời vào năm 2021:

- iPhone

- iPhone 3G và 3GS

- iPhone 4 CDMA và GSM

Tương tự, iPhone cổ điển là những chiếc iPhone không được bán trong hơn 5 năm (nhưng ít hơn 7 năm). Apple vẫn có thể bảo dưỡng các thiết bị này, miễn là nó có quyền truy cập vào các bộ phận cần thiết. Dưới đây là danh sách những chiếc iPhone cổ điển vào năm 2021:

- iPhone 4S

- iPhone 5

- iPhone 5C

Vì vậy, Apple vẫn hỗ trợ đầy đủ cho iPhone 5S (2013). Hơn nữa, Apple có thể hỗ trợ iPhone 4S (2011) và iPhone 5 (2012) nếu nó có quyền truy cập vào các bộ phận. Đây được xem là điều khá tuyệt vời đối với điện thoại thông minh ra mắt gần một thập kỷ trước.

iPhone cũ nhất mà Apple vẫn hỗ trợ là mẫu nào?

Thiết bị iPhone lâu đời nhất được hỗ trợ hệ điều hành iOS 13 là iPhone 6S. Thiết bị này cũng có thể chạy trên iOS 14 và bây giờ là iOS 15 mới nhất.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC