Ngày 21 Tháng 10, 2019 | 07:07 AM

7 smartphone có màn hình đẹp nhất

  MỚI NHẤT

iPhone 11 Pro, Galaxy S10 hay Pixel 4 XL là ba trong số smartphone được DisplayMate chấm điểm A+, cao nhất về chất lượng hiển thị của màn hình.


7 smartphone có màn hình đẹp nhất - Ảnh 1.

OnePlus 7 Pro

Smartphone đến từ Trung Quốc có màn hình OLED 6,67 inch độ phân giải Quad HD+. Khả năng hiển thị của máy được đánh giá cao nhờ độ chính xác màu tuyệt đối - 0,8 JNCD (chỉ số càng thấp càng tốt), độ sáng khá cao (583-813 nit), màu sắc rực rỡ và ít thay đổi theo góc nhìn, độ tương phản vô hạn, độ phản chiếu màn hình rất thấp (4,6%). Ngoài ra, tốc độ làm tươi lên đến 90 Hz giúp thiết bị hiển thị mượt mà, nhất là khi chơi game.

7 smartphone có màn hình đẹp nhất - Ảnh 2.

Apple iPhone Xs Max

Smartphone của Apple được nhận xét tích cực khi thể hiện ưu thế về cả độ sáng màn hình và độ chính xác khi hiển thị màu sắc. Với kích thước 6,5 inch độ phân giải 2,7K (2.688 x 1.242 pixel) và mật độ điểm ảnh là 458 ppi, máy cho hình ảnh sắc nét, độ sáng cao, tỷ lệ tương phản gần như vô hạn, độ phản xạ màn hình 4,7% và chỉ bị biến đổi độ sáng 25% ở góc nhìn nghiêng 30 độ.

7 smartphone có màn hình đẹp nhất - Ảnh 3.

Samsung Galaxy Note9

DisplayMate đánh giá Note9 có khả năng tái tạo màu chân thực "gần như hoàn hảo, không thể phân biệt bằng mắt thường". Bên cạnh đó, màn hình máy cũng thể hiện tốt hai gam màu quan trọng nhất trong tiêu chuẩn công nghiệp hiển thị là DCI-P3 (113%) và sRGB/Rec.709 (142%), độ sáng đạt 710 nit cao hơn 27% và độ tương phản cao hơn 32% so với Galaxy Note8 trước đó.

7 smartphone có màn hình đẹp nhất - Ảnh 4.

Samsung Galaxy S10

DisplayMate nhận xét màn hình Dynamic AMOLED của Samsung có độ chính xác màu "có thể coi là hoàn hảo" và khả năng thể hiện độ tương phản ấn tượng. Độ sáng của màn hình cũng rất cao, lên tới 1.215 nit (hơn 17% so với Galaxy S9). Bên cạnh đó, màn hình trên smartphone của Samsung đã được cải thiện nhiều về góc nhìn, khả năng điều tiết ánh sáng xanh, thể hiện nội dung HDR+ tốt và tiết kiệm năng lượng.

7 smartphone có màn hình đẹp nhất - Ảnh 5.

Samsung Galaxy Note10+

Phablet của Samsung được các chuyên gia nhận xét tốt về độ chính xác màu tuyệt đối khi đạt 0,4 JNCD, gần như tiệm cận với màu sắc thực tế. Màn hình máy cũng có độ tương phản, độ sáng cao hơn 25% so với Galaxy Note9 (1.308 nit), phản chiếu màn hình thấp nhất là 4,3%. Ngoài ra, tính năng lọc ánh sáng xanh của màn hình Note10+ cũng tốt hơn khi có thể giảm 37,5% tia sáng có hại so với Galaxy Note9.

7 smartphone có màn hình đẹp nhất - Ảnh 6.

Apple iPhone 11 Pro

Trước khi bị soán ngôi bởi Pixel 4 XL, smartphone Apple được chấm điểm cao nhất. Trong bài đánh giá chi tiết, chuyên gia DisplayMate cho rằng màn hình hiển thị của iPhone mới cải tiến vượt bậc về độ sáng, bao gồm độ sáng cực đại đạt 821 nit, cao hơn 17% so với thế hệ trước; và độ sáng màn hình HDR tối đa lên tới 1.290 nit, cao nhất đối với một smartphone dùng màn hình OLED. Bên cạnh đó, máy cũng cho độ tương phản toàn màn hình cao nhất trong môi trường ánh sáng xung quanh ở mức cao, độ sáng ít thay đổi nhất khi nghiêng góc 30 độ, độ chính xác màu cao không thể phân biệt bằng mắt thường, tỷ lệ tương phản vô hạn, độ phản chiếu màn hình thấp với 4,5%...

7 smartphone có màn hình đẹp nhất - Ảnh 7.

Google Pixel 4 XL

Ra mắt cách đây ít ngày, Pixel 4 XL nhanh chóng được DisplayMate kiểm thử và kết luận đây là smartphone có màn hình tốt nhất hiện nay. Theo trang chuyên đánh giá, kiểm nghiệm về tiêu chuẩn và chất lượng màn hình có trụ sở tại Mỹ này, ưu điểm của máy là có tấm nền độ phân giải cao (3.040 x 1.440 pixel) và mật độ điểm ảnh lên tới 537 ppi, hình ảnh hiển thị mượt mà nhờ tốc độ làm tươi lên đến 90 Hz, cao hơn 50% so với 60 Hz trên smartphone thông thường. Bên cạnh đó, độ sáng màn hình máy cũng không phụ thuộc hình ảnh trên màn hình, hiển thị màu đen sâu 100%, độ tương phản cao, góc nhìn rộng với biên độ thay đổi hình ảnh theo góc nhìn thấp và hỗ trợ sRGB / Rec.709 và DCI-P3.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC