Ngày 14 Tháng 6, 2021 | 07:33 AM

5 so sánh nhanh giữa MAC và PC

  MỚI NHẤT

Mac hay PC đều là những sản phẩm tốt, chúng được chú trọng cả về hình thức lẫn nội dung và chất lượng cũng như được cải tiến không ngừng để đáp ứng kịp nhu cầu của người sử dụng.


5 so sánh nhanh giữa MAC và PC - Ảnh 1.

PC và Mac, cái nào tốt hơn?

PC và Mac có chất lượng tương ứng. Tuy nhiên, máy Mac được thiết kế để hỗ trợ cho các sản phẩm khác của Apple. Chúng có các tùy chọn tùy chỉnh và nâng cấp rất hạn chế hơn so với các dòng khác, gồm cả phần cứng lẫn phần mềm.

So với Mac, người dùng PC có thể dễ dàng nâng cấp phần mềm hơn. Tùy biến phần cứng cũng vượt trội hoàn toàn so với Mac, thỏa sức sáng tạo và mày mò. Tuy vậy, một số cho rằng máy Mac thân thiện với người dùng hơn so với PC.

Mac chạy có chậm như PC không?

Tốc độ của máy tính phụ thuộc vào ổ cứng và RAM. Bất kể bạn đang sử dụng dòng máy tính nào, hãy giải phóng ít nhất 20% ổ cứng để chúng có thể hoạt động một cách trơn tru nhất. Hiện nay, những sản phẩm đời mới đều đang sử dụng SSD, tốc độ vượt trội so với HDD. Tuy nhiên, lưu ý rằng nâng cấp RAM và SSD đối với PC dễ hơn Mac.

5 so sánh nhanh giữa MAC và PC - Ảnh 2.

Mac và PC - Cái nào bảo mật hơn?

Về tính bảo mật thì PC dễ bị tấn công và dễ bị nhiễm vi-rút hơn so với Mac. Tuy nhiên, việc nâng cấp và sửa chữa ở Mac phức tạp và mất nhiều thời gian hơn khi phải chuyển về hãng hoặc chuyển đến Apple Genius Bar để sửa lỗi.

Còn với PC, người dùng có thể dễ dàng tự nâng cấp và sửa chữa hơn mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Vì sao Windows chậm hơn so với Mac?

Windows có mức độ sử dụng tài nguyên cao hơn làm cho tốc độ của nó chậm hơn so với Mac. Hệ thống tệp NTFS trong Windows cũng góp phần làm cho tốc độ của nó chậm hơn. Và đôi khi, chúng chậm là do lỗi phần mềm bên thứ ba.

5 so sánh nhanh giữa MAC và PC - Ảnh 3.

Sinh viên nên chọn Mac hay PC?

Nếu bạn có đủ tiền hoặc gia đình có tài chính tốt thì Mac là lựa chọn tốt hơn cho sinh viên vì nó nhanh hơn, thân thiện hơn với người dùng. Windows là lựa chọn của số đông có kinh tế eo hẹp.

Một số phải lựa chọn máy theo phần mềm đặc thù, tùy vào ngành học yêu cầu sử dụng phần mềm có mặt trên nền tảng nào, hãy chọn Windows hoặc Mac để đáp ứng.

Theo Vnreview

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC