Ngày 30 Tháng 8, 2017 | 08:09 AM

5 smartphone camera kép, chuyên chụp ảnh chân dung

  MỚI NHẤT

Camera kép là trào lưu ở smartphone 2017 nhưng không phải model nào cũng có camera kép giống kiểu Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus.

Samsung Galaxy Note 8

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng smartphone đầu tiên của Samsung có camera kép cũng trình làng. Dù muộn hơn nhiều mẫu điện thoại Android khác cùng như iPhone, Galaxy Note 8 vẫn biết cách gây ấn tượng khi sở hữu hệ thống camera kép đầu tiên có ống kính chống rung quang học OIS. Một trong hai camera có ống kính tiêu cự tele 52 mm, đi kèm với tính năng chụp ảnh chân dung xoá phông Live Focus, cho phép tuỳ chỉnh không chỉ trước mà sau khi chụp, tạo hiệu ứng như khi chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Ảnh chụp thử từ Galaxy Note 8

Apple iPhone 7 Plus

Không phải smartphone đầu tiên, nhưng iPhone 7 Plus lại định hình xu hướng sử dụng camera kép cho nhiều mẫu smartphone Android, với một trong hai ống kính là tele vừa cung cấp tính năng zoom quang 2x vừa dùng để chụp ảnh chân dung với hiệu ứng xoá font. So với nhiều điện thoại camera kép trước đó, hệ điều hành iOS của Apple cũng xử lý ảnh chân dung tốt, làm mờ hậu cảnh khá chân thực. Dù vậy, tính năng chụp ảnh chân dung trên iPhone 7 Plus vẫn còn hạn chế, giảm chất lượng nhiều trong điều kiện thiếu sáng.

Đánh giá camera iPhone 7 Plus

Xiaomi Mi 6

Đây là mẫu smartphone cao cấp và có camera thuộc hàng tốt nhất hiện nay của Xiaomi. Mi 6 được nâng cấp máy ảnh phía sau thành camera kép, một hỗ trợ góc rộng và một ống kính tele với zoom quang học x2, zoom kỹ thuật số x10 mang lại hiệu quả chụp xa. Người dùng cũng có thể tạo nên các bức ảnh xóa phông như trên máy DSLR từ chiếc smartphone này nhờ khả năng tính toán độ sâu hình ảnh chính xác từ hai ống kính. Dù vậy, khác với Galaxy Note 8, chỉ có một trong hai ống kính của camera kép ở Mi 6 được trang bị chống rung quang học OIS.

Ảnh thực tế Xiaomi Mi 6

OnePlus 5

OnePlus 5 có cấu hình mạnh hơn Galaxy S8 lẫn HTC U11, nhưng thiết kế gợi nhớ đến iPhone và cũng có cụm camera kép nằm ở lưng. Sản phẩm đi theo hướng camera kép của Apple khi dùng một cảm biến Sony IMX 398 độ phân giải 16 MP và ống kính khẩu độ f/1.7, một cảm biến Sony IMX 350 độ phân giải 20 megapixel với ống kính tele và khẩu độ f/2.6. Nhờ thế, OnePlus 5 tập trung vào tính năng chụp ảnh chân dung với hiệu ứng xoá mờ phông nền giống như chế độ Portrait trên 7 Plus. Thậm chí, so với điện thoại của Apple, camera trên smartphone Trung Quốc có độ phân giải cao hơn nhiều. Tại Việt Nam, OnePlus 5 chỉ xuất hiện theo dạng xách tay với giá hơn 10 triệu đồng, rẻ hơn khá nhiều so với ịPhone 7 Plus lẫn Galaxy Note 8.

Oppo R11

R11 không được bán chính hãng ở Việt Nam nhưng đây là mẫu Android gây được nhiều chú ý khi ra mắt. Máy không chỉ có ngoại hình khá giống với iPhone 7 Plus, mà còn được trang bị camera kép với tính năng chuyên chụp ảnh chân dung. R11 được trang bị camera kép (20 megapixel và 16 megapixel), trong đó camera độ phân giải thấp hơn có ống kính Tele. Tính năng camera kép và giao diện của ứng dụng chụp ảnh trên Oppo R11 cũng đặc biệt giống với iPhone 7 Plus và hệ điều hành iOS 10. Việc chuyển camera kép và zoom thực hiện bằng vòng xoay và phím ảo 2x trên màn hình cảm ứng. Mẫu Android của Oppo cũng có chế độ chụp ảnh chân dung Portrait.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC