Ngày 8 Tháng 6, 2021 | 08:36 AM

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua

  MỚI NHẤT

Apple vừa kết thúc sự kiện WWDC 2021 vào rạng sáng nay với nhiều công bố mới, bao gồm cái những cái nhìn sơ lược về iOS 15, macOS Monterey mới cùng các cải tiến cho FaceTime.


15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 1.

Dưới đây là tổng hợp 15 công bố lớn nhất tại sự kiện WWDC 2021, tổng hợp từ trang công nghệ The Verge.

iOS 15 mang đến những cải tiến lớn cho FaceTime, cập nhật thông báo

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 2.

Apple vừa công bố iOS 15, mang đến những cải tiến lớn cho FaceTime, chẳng hạn như âm thanh không gian, tính năng "SharePlay" mới cho phép bạn chia sẻ media với mọi người trên FaceTime ảo, cập nhật cho Messages (Tin nhắn), giao diện mới cho thông báo, cùng khả năng thiết lập các trạng thái "Focus" khác nhau, cập nhật cho Memories trong Photos cũng như thiết kế lại ứng dụng thời tiết.

Apple tích hợp khả năng chia sẻ video và nhạc trong FaceTime

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 3.

Tính năng SharePlay mới của Apple cho phép bạn xem hoặc nghe nội dung cùng với những người khác. Apple cũng đã tung ra API SharePlay để các nhà phát triển khác có thể xây dựng những ứng dụng hỗ trợ tính năng này.

Apple sẽ sử dụng AI để đọc toàn bộ văn bản trong ảnh

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 4.

Công cụ Live Text của Apple sẽ số hóa văn bản trong ảnh. Chẳng hạn, nó có thể cho phép bạn sao chép và dán văn bản từ hình ảnh hoặc gọi đến một số điện thoại có trong ảnh. Apple cho biết, họ sử dụng "trí thông minh có trên thiết bị" cho tính năng này.

Biến iPhone trở thành thông tin nhận dạng tại sân bay

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 5.

Ứng dụng Wallet của Apple sẽ sớm cho phép bạn lưu ID (thông tin nhận dạng) ở dạng kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng ID này làm giấy tờ tùy thân tại các sân bay. Tuy nhiên, tạm thời nó sẽ chỉ hữu dụng tại Mỹ.

iPadOS 15 bổ sung widget vào màn hình chính cùng những thay đổi cho đa nhiệm

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 6.

Với iPadOS 15, Apple sẽ cho phép bạn thêm widget vào màn hình chính và truy cập vào thư viện ứng dụng, vốn ra mắt lần đầu tiên trên iOS 14 cho iPhone. Apple cũng bổ sung các cải tiến cho đa nhiệm, với những thao tác điều khiển mới giúp việc quản lý ứng dụng trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể xây dựng ứng dụng với Swift Playgrounds.

Apple bổ sung các tính năng bảo mật vào Mail, Safari

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 7.

Apple đã công bố các tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư tại WWDC, bao gồm Apple Mail có khả năng ngăn chặn theo dõi bằng tính năng Mail Privacy Protection và Safari giờ đây đã có thể ẩn IP. Apple cũng bổ sung một phần mới trong cài đặt có tên là "App Privacy Report" (Báo cáo quyền riêng tư ứng dụng).

Trợ lý ảo Siri của Apple đã có thể hoạt động mà không cần kết nối internet

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 8.

Apple sẽ cho phép Siri xử lý các yêu cầu bằng giọng nói trên thiết bị, tức là âm thanh sẽ không cần phải gửi qua web, và Siri có thể chấp nhận nhiều yêu cầu khi đang ngoại tuyến.

Apple cho phép người dùng xem dữ liệu sức khỏe của các thành viên trong gia đình

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 9.

Apple cũng thêm một số tính năng mới tập trung vào sức khỏe, chẳng hạn như khả năng chia sẻ dữ liệu sức khỏe với gia đình hay thậm chí là các cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Việc nghe và tìm kiếm AirPods sẽ trở nên dễ dàng hơn

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 10.

Apple đang thực hiện một số thay đổi mới đối với AirPods, chẳng hạn như tìm nó dễ dàng hơn trên mạng Find My cùng khả năng thông báo.

Dịch vụ iCloud Plus bổ sung thêm VPN, email riêng tư và khả năng lưu trữ camera HomeKit

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 11.

Dịch vụ iCloud được tích hợp một dịch vụ chuyển tiếp riêng tư mới và khả năng tạo các email ẩn có tên là "Hide My Email". Chúng sẽ nằm trong gói iCloud Plus mới và được cung cấp miễn phí cho những người dùng iCloud trả phí hiện tại.

watchOS 8 bổ sung nhiều tính năng sức khỏe mới

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 12.

Hệ điều hành watchOS 8 sắp tới cho các thiết bị đeo Apple Watch được bổ sung nhiều tính năng sức khỏe mới, bao gồm ứng dụng Mindfulness mới và cải thiện mặt đồng hồ Photos.

Siri cập bến các phụ kiện bên thứ ba

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 13.

Apple công bố tại WWDC rằng công ty sẽ cho phép các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba bổ sung Siri vào những thiết bị của họ. Nhà Táo cũng chứng minh điều đó trên máy điều nhiệt Ecobee trong bài diễn thuyết của mình.

macOS Monterey cho phép sử dụng cùng một con chuột và bàn phím trên Mac và iPad

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 14.

Bản phát hành macOS lớn sắp tới của Apple có tên là Monterey. Một tính năng mới quan trọng đó là khả năng sử dụng cùng một con chuột và bàn phím trên Mac lẫn iPad. Ứng dụng Shortcuts giờ đây cũng đã cập bến Mac. Monterey được bổ sung nhiều cải tiến cho FaceTime, SharePlay và trạng thái "Focus" mới cũng sẽ xuất hiện trên các nền tảng phần mềm khác của Apple.

Tái thiết kế Safari trên Mac với cấu trúc tab mới cùng khả năng nhóm tab

15 công bố lớn nhất sự kiện Apple WWDC 2021 đêm qua - Ảnh 15.

Apple cũng thiết kế lại Safari với một giao diện mới cho tab và nhóm tab. Và trên iOS, thanh tab sẽ xuất hiện ở dưới màn hình để chúng ta có thể chạm đến nó dễ dàng bằng ngón tay cái. Các web extension cũng sẽ xuất hiện trên iOS và iPadOS.

Bổ sung công cụ TestFlight cho Mac để giúp nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng

Apple thông báo rằng họ sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng TestFlight để thử nghiệm những ứng dụng của họ trên Mac. Táo khuyết cũng công bố thêm Xcode Cloud, cho phép bạn thử nghiệm các ứng dụng của mình trên mọi thiết bị Apple thông qua đám mây.

Theo Vnreview

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC