Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Gái làng chơi" có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả kinh ngạc!

Thứ sáu, 7:11 PM 26/11/2021 | Thâm cung bí sử

Một cuộc hôn nhân có thể thay đổi cả cuộc đời. Định luật đó có lẽ chưa bao giờ sai!

Cô gái bị bán vào nhà thổ và cái quỳ gối thay đổi cuộc đời

Nữ họa sĩ Phan Ngọc Lương là một nhân vật nổi tiếng. Bà sinh ra trong một gia đình nghèo ở Dương Châu và có tên thật là Dương Tú Thanh. Năm 8 tuổi, bà mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Người chú của bà nhận nuôi cháu nhưng đây lại là một nỗi bất hạnh. Ông ta nghiện cờ bạc đến nỗi bán luôn cả cháu gái để lấy tiền chơi bời.

Dương Tú Thanh bị chú bán cho một nhà thổ có tên Vĩnh Lệ Viện ở Giang Tô. Vào đây, bà buộc phải đổi tên và từ đó, Dương Tú Thanh được gọi là Ngọc Lương.

Là "gái làng chơi" trong nhà thổ, cô gái có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả ngả mũ! - Ảnh 1.

Trở thành gái làng chơi, số phận ép buộc Ngọc Lương biến thành một người phải dùng thân xác kiếm tiền. Tuy nhiên, cô gái 14 tuổi ngày đó đã quyết liệt từ chối tiếp khách.

Bà có giọng hát hay và muốn được bán nghệ không bán thân. Cũng may chủ nhà chứa ưu ái với tài năng này nên Phan Ngọc Lương không phải phục vụ khách chuyện ân ái.

Sống ở nhà thổ cực khổ và nhìn thấu những điều dơ bẩn, lúc nào cô gái cũng muốn trốn đi. Nhưng lần nào cũng thế bà bị bắt về.

Có lần chủ nhà chứa ép tiếp khách, bà quyết liệt treo cổ để bảo toàn sự trong sạch của mình.

Là "gái làng chơi" trong nhà thổ, cô gái có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả ngả mũ! - Ảnh 2.

Hình Phan Ngọc Lương và chân dung tự họa.

Cơ hội đổi đời của Phan Ngọc Lương đến năm bà 17 tuổi. Khi đó, bà được mời đến hát ở tiệc rượu của giới thương nhân. Trong đó có Phan Tán Hóa - giám sát hải quân mới.

Ngọc Lương ngồi một góc phòng và hát những ca khúc của mình. Lời ca thiết tha khiến cho Phan Tán Hóa ấn tượng vô cùng và tiến đến hỏi han.

Các thương nhân lấy lòng vị giám sát hải quân không bỏ qua sự hứng thú của họ Phan dành cho cô gái nhà thổ. Đêm đó, họ gửi Ngọc Lương đến chỗ ở Phan Tán Hóa.

Sự sắp xếp này khiến ông không hài lòng nhưng ông thương cảm cho Ngọc Lương. Nếu cô gái trẻ thất bại quay về, chắc chắn đối diện sẽ là hình phạt khủng khiếp. Bởi vậy ông vẫn nói bà về nhưng hẹn ngày mai lại đến để đi dạo cùng nhau.

Là "gái làng chơi" trong nhà thổ, cô gái có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả ngả mũ! - Ảnh 3.

Chân dung Phan Tán Hóa.

Cuối buổi hẹn hôm sau, Ngọc Lương quỳ xuống xin Phan Tán Hóa cứu lấy cuộc đời mình. Bà muốn thoát kiếp sống ở nhà thổ mờ mịt.

Đây là ước vọng cả đời của Ngọc Lương nhưng với Phan Tán Hóa, nó chẳng qua là cái nhấc tay.

Ông đã đưa cô gái tội nghiệp theo mình, nhường phòng ngủ cho bà và đến thư phòng đọc sách thâu đêm.

Sáng hôm sau, Phan Tán Hóa chuộc thân cho Ngọc Lương nhưng không muốn thu nhận bà. Cô gái trẻ quỳ sụp xuống xin được đi theo họ Phan vì biết nếu trôi nổi, cuộc đời bà sẽ chẳng khác gì kiếp sống mờ mịt như bây giờ.

Phan Tán Hóa đồng ý để Ngọc Lương theo mình. Thời gian quấn quýt bên nhau khiến cặp đôi nảy sinh tình yêu. 1 năm sau, họ tổ chức đám cưới tại một khách sạn tại Thượng Hải.

Họ Phan đã có vợ cả do gia đình sắp xếp nhưng những năm đó, đàn ông năm thê bảy thiếp là thường tình.

Đám cưới của họ chỉ có 2 vị khách được mời. Ngay đêm tân hôn, Ngọc Lương đã đổi thành họ chồng coi như một sự cảm ơn sâu sắc. Từ đó, bà là Phan Ngọc Lương.

Là "gái làng chơi" trong nhà thổ, cô gái có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả ngả mũ! - Ảnh 4.

Ngọc Lương trở thành vợ của người chồng quyền lực.

Màn lột xác ngoạn mục và câu chuyện tình bi thương

Biết vợ có năng khiếu mỹ thuật, ông tự tay mua bút, giấy mực để bà học vẽ. Vài năm sau, Ngọc Lương đỗ vào Học viện Mỹ thuật Thượng Hải với điểm số cao nhất. Bà chính là nữ sinh viên đầu tiên ở ngôi trường danh giá này.

Thế nhưng Phan Ngọc Lương vẫn chịu nhiều lời trêu chọc, chê cười, mỉa mai của bạn học vì quá khứ trong nhà thổ. Bà chợt hiểu, những gì xảy ra không gột rửa nổi. Bà viết thư mời vợ cả đến Thượng Hải sinh sống với chồng. Bản thân bà đồng ý sang Pháp du học theo đề nghị của Học viện Mỹ thuật Thượng Hải.

Phan Tán Hóa là người đàn ông tôn trọng vợ hết mực. Ông đồng ý chắp cánh cho ước mơ và hoài bão của bà.

Là "gái làng chơi" trong nhà thổ, cô gái có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả ngả mũ! - Ảnh 5.

Phan Ngọc Lương có nhiều chân dung tự họa.

Ngày chia tay vào cuối năm 1913, họ đứng rất lâu ở bến tàu Hoàng Phố. Phan Tán Hóa lấy ra sợi dây chuyền vàng đeo vào tay vợ. Bên trong mặt dây chuyền là hình ảnh của cả hai.

Bà sang Pháp học tập, sau 7 năm quay về và mở triển lãm tranh. Một tác phẩm khỏa thân khiến bà tiếp tục chịu mỉa mai và quá khứ ở nhà thổ bị lật lại. Dù Phan Tán Hóa luôn ở bên cạnh an ủi vợ nhưng Phan Ngọc Lương vẫn kiệt sức. Bà quyết tâm sang Pháp để học thêm vào năm 1937.

Họ lại lần nữa chia tay nhau ở bến Hoàng Phố. Ông đưa cho bà chiếc đồng hồ bỏ túi theo mình suốt nhiều năm.

Họ xa cách nhau nhưng lúc nào cũng nhung nhớ và yêu thương đối phương. Những bức thư chưa bao giờ đứt quãng. Phan Tán Hóa chiều vợ, gửi cả nguyên liệu làm bánh qua cho bà vì sợ trời Tây không có món vợ thích.

Ở Pháp, tên tuổi Phan Ngọc Lương đạt đến đỉnh cao trong giới mỹ thuật.

Bà là người Trung Quốc đầu tiên được nhận vào Học viện Hội họa Hoàng gia Rome, Ý và giành giải thưởng Dolly của Đại học Paris. Bà tổ chức triển lãm cá nhân ở nhiều quốc gia và có đến hơn 20 giải thưởng cao quý khác.

Nhưng Phan Ngọc Lương không biết một điều rằng chồng mình đã ra đi từ năm 1959 vì bệnh tật. Trước khi mất, ông nhắn người nhà tiếp tục thư từ qua lại với vợ vì không muốn bà suy sụp.

Bà chờ đợi để chồng gọi về theo lời ông hứa nhưng không ngờ người đàn ông đó đã mãi mãi ra đi.

Là "gái làng chơi" trong nhà thổ, cô gái có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả ngả mũ! - Ảnh 6.

Phan Ngọc Lương khi về già.

Đến năm 1961, Phan Ngọc Lương mới biết tin chồng mất. Bà đau đớn đến mất trí, định tự vẫn nhưng bạn bè phát hiện rồi cứu chữa.

Phan Ngọc Lương sống đau đớn suốt những năm sau vì quá thương nhớ chồng. Mất đi Phan Tán Hóa, bà cũng chẳng có lí do quay về Trung Quốc.

Năm 1977, Phan Ngọc Lương qua đời ở Paris. Trước khi mất, bà gửi chiếc dây chuyền cùng đồng hồ bỏ túi về cho con trai của Phan Tán Hóa. Bà muốn những kỷ vật của chồng sẽ trở về với quê hương.

Gã chồng ngoại tình và bí mật trong ngôi nhà ven hồ hé lộ kế hoạch tàn độc dành cho vợGã chồng ngoại tình và bí mật trong ngôi nhà ven hồ hé lộ kế hoạch tàn độc dành cho vợ

GiadinhNet - Ngoại tình với nhiều người đàn ông chỉ là chơi bời qua đường, tuy nhiên, cũng có những gã chồng lún sâu vào đó để rồi có những hành vi mất nhân tính với người bạn đời của mình.

Những cách ‘móc túi’ cũ mèm trong ngày Black Friday nhưng nhiều người vẫn mắc bẫy

Theo Sohu, KKnews/
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đời chìm nổi của mẹ và tình yêu của người cha bị 'trời hành'

Đời chìm nổi của mẹ và tình yêu của người cha bị 'trời hành'

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

Nghe mọi người kể lại, khi lấy nhau, bố mình đã 24, mẹ thì 20 tuổi mà ngố cực kì. Vì chưa muốn có con nên hai cụ ấy khi đi ngủ nằm lộn đầu đuôi!

Vô tình đi khám bệnh, bác sĩ tiết lộ điều bất ngờ khiến người chồng căm hận vợ đến tận cùng

Vô tình đi khám bệnh, bác sĩ tiết lộ điều bất ngờ khiến người chồng căm hận vợ đến tận cùng

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

GiadinhNet - Nếu không có cuộc kiểm tra sức khỏe bất ngờ này hẳn anh chồng không bao giờ nghĩ tới việc vô đạo đức mà chị vợ đã làm.

Chú rể đập cửa bỏ đi ngay đêm tân hôn, chê cô dâu "như cặp mũi khỉ đột" đầy tàn nhẫn và cái cúi đầu xin lỗi "đáng giá hơn vàng" 26 năm sau!

Chú rể đập cửa bỏ đi ngay đêm tân hôn, chê cô dâu "như cặp mũi khỉ đột" đầy tàn nhẫn và cái cúi đầu xin lỗi "đáng giá hơn vàng" 26 năm sau!

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

Cả cuộc đời của Trương Quỳnh Hoa bị hủy hoại sau cuộc hôn nhân sắp đặt đầy tàn nhẫn. Đến cuối đời, bà mới được nghe 2 từ mong mỏi bậc nhất.

Chồng ngoại tình rồi đưa ra "án tử" cho hôn nhân, người đàn bà cao tay lao vào cuộc chiến tỷ đô, dai dẳng "lật kèo" khi mọi chuyện tưởng đã ngã ngũ!

Chồng ngoại tình rồi đưa ra "án tử" cho hôn nhân, người đàn bà cao tay lao vào cuộc chiến tỷ đô, dai dẳng "lật kèo" khi mọi chuyện tưởng đã ngã ngũ!

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

Người chồng giàu có giở trò khiến vợ gặp bất lợi trong cuộc chiến ly hôn song cô không hề nao núng, quyết tâm lật lại sự việc dù qua vài năm.

Nữ sinh viên hẹn chồng người ta tối đi "uống nước" người vợ nắm bằng chứng trong tay rồi có pha xử lý cực "gắt"!

Nữ sinh viên hẹn chồng người ta tối đi "uống nước" người vợ nắm bằng chứng trong tay rồi có pha xử lý cực "gắt"!

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

Ngay sau khi bị cô vợ xử lý, cô gái này vẫn tiếp tục qua lại với chồng người ta. Thái độ của cả cặp đôi khiến ai nấy bức xúc.

Người phụ nữ bỏ trốn theo học trò của chồng, tự đăng báo tuyên bố ly hôn và cái kết bi đát

Người phụ nữ bỏ trốn theo học trò của chồng, tự đăng báo tuyên bố ly hôn và cái kết bi đát

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

Từng là cặp đôi hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người, cuối cùng người vợ không chịu nổi vất vả đã bỏ trốn theo học trò của chồng rồi gặp cái kết bi đát.

Nữ giám đốc nên duyên với thạc sĩ ngành hàng không vũ trụ Nga hơn 12 tuổi: Lời đáp trả "cực căng" khi bị đồn vì tiền nên mới kết hôn với đàn ông ngoại quốc!

Nữ giám đốc nên duyên với thạc sĩ ngành hàng không vũ trụ Nga hơn 12 tuổi: Lời đáp trả "cực căng" khi bị đồn vì tiền nên mới kết hôn với đàn ông ngoại quốc!

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

Tâm nhớ lại: 'Ngày Tết mình đưa anh về quê, đưa anh đi thắp hương, chơi nhà bà con họ hàng. Anh ấy cùng cả nhà gói bánh Chưng canh xem pháo hoa. Anh có khiếu lắm nhìn mẹ gói cũng học được luôn'.

Cách Tăng Thanh Hà ứng xử với nhà chồng quyền lực khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là khi nàng "ngọc nữ" có tới hai mẹ chồng

Cách Tăng Thanh Hà ứng xử với nhà chồng quyền lực khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là khi nàng "ngọc nữ" có tới hai mẹ chồng

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng làm dâu nhà hào môn dù có yêu quý nhau đến đâu thì cũng phải cân đo đong đếm bằng tiền bạc. Thế nhưng, điều đó có vẻ chẳng đúng với Hà Tăng, những điều cô thể hiện hoàn toàn khác hẳn những gì người đời nghĩ.

Kinh hoàng với cách mẹ chồng trả đũa con dâu

Kinh hoàng với cách mẹ chồng trả đũa con dâu

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

GiadinhNet - Cho rằng con dâu có thiếu tôn trọng mình, mẹ chồng trả đũa bằng cách không ai ngờ tới.

Top