Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gà luộc đã ngon rồi, thêm nước chấm thế này nữa mới là đúng vị, ăn 1 con cũng không đủ

Thứ sáu, 15:36 27/08/2021 | Ăn

GiadinhNet - Pha nước chấm gà luộc ngon sẽ làm tăng độ ngon của gà lên bội phần, chị em cứ thử mà xem.

Bên cạnh cách luộc gà ngon, đúng kiểu thì nước chấm gà luộc cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định một phần lớn đến sức hút và sự ngon miệng của món ăn. Dưới đây là những bí quyết pha nước chấm "thần thánh" phù hợp với khẩu vị riêng mỗi người, ăn cả con vẫn chẳng thấy ngán.

Nước chấm tiết gà

Nước chấm tiết gà có cách pha chế khá giống muối chanh. Thế nhưng, nhờ cho thêm tiết gà luộc, bát nước chấm có vị ngọt tự nhiên và thanh nhẹ hơn rất nhiều

Gà luộc đã ngon rồi, thêm nước chấm thế này nữa mới là đúng vị, ăn 1 con cũng không đủ - Ảnh 2.

Chuẩn bị: Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê; Chanh: 1/2 quả; Ớt tươi; Bột canh: 1 thìa; Một ít tiết gà luộc

Thực hiện: Trước hết chị em cần nghiền nhỏ tiết luộc. Sau đó, trộn tiết luộc cùng hạt tiêu, bột canh và ớt thái lát trong đĩa đựng gia vị. Khi ăn, chỉ cần vắt chanh vào đĩa và trộn đều là được. Chú ý bỏ hạt để nước chấm không bị đắng

Nước chấm mắm ớt

Mọi người vẫn thường quan niệm, gà đi với bột canh, vịt đi với nước mắm. Chính vì thế, không nhiều người pha nước chấm từ nước mắm cho món gà luộc. Thế nhưng, gà luộc chấm mắm ớt cũng rất vừa miệng, hương vị hài hoà và dễ ăn. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.

Gà luộc đã ngon rồi, thêm nước chấm thế này nữa mới là đúng vị, ăn 1 con cũng không đủ - Ảnh 3.

Chuẩn bị: Nước mắm: 1/2 bát con; Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê; Mì chính: 1/2 thìa cà phê; Chanh hoặc giấm

Thực hiện: Đầu tiên, chị em đổ nước mắm ra bát rồi thêm một chút mì chính, khuấy đều để mì chính tan. Vắt chanh rồi trộn cùng ớt thái lát hoặc băm nhỏ và hạt tiêu; sau đó, đổ hỗn hợp vào bát nước mắm, nêm nếm vừa miệng. Nếu dùng giấm thay chanh, cho ớt và hạt tiêu vào trước rồi mới cho giấm. Bởi nếu làm ngược lại, ớt sẽ chìm xuống đáy bát, khiến bát nước chấm không đẹp mắt.

Chị em nên sử dụng nước mắm nguyên chất để nước chậm có vị ngon ngọt, đậm đà.

Nước muối chấm tiêu chanh ớt

Có thể nói, nước muối tiêu chanh ớt được coi là loại nước chấm phổ biến và cơ bản nhất của món gà luộc.

Gà luộc đã ngon rồi, thêm nước chấm thế này nữa mới là đúng vị, ăn 1 con cũng không đủ - Ảnh 4.

Chuẩn bị: 1 thìa muối trắng; 1/2 thìa đường; 1 quả chanh; 1/3 thìa mì chính (tùy ý); 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ; 1 dụng cụ bào vỏ chanh

Thực hiện: Trộn đều muối, đường, mì chính sau đó, dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài (vỏ chanh bào chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé).

Lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Tiếp theo, trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau.

Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm

Sau đó, trộn muối với hạt tiêu và mì chính trong đĩa nhỏ đựng gia vị. Ớt thái nhỏ và cho vào đĩa cùng hỗn hợp muối.

Khi ăn, vắt chanh vào đĩa muối và trộn đều. Chú ý bỏ hạt để nước chấm không bị đắng. Lá chanh thái nhỏ, bào nhỏ một ít vỏ chanh; sau đó cho vào đĩa muối chanh là được.

Nếu dùng bột canh để pha muối chanh thì không cần cho thêm mì chính.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 15 phút trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 21 phút trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 1 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 4 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 18 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 20 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 20 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 22 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Top