Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Em gái Trấn Thành: 'Tôi chưa bao giờ dựa dẫm, ỷ lại anh mình!'

Thứ sáu, 9:00 AM 08/01/2021 | Văn hóa - Giải trí

Là em gái ruột của Trấn Thành, diễn viên Uyển Ân thừa nhận áp lực và chịu không ít sự soi mói. Thế nhưng cô xem đó là động lực để mình cố gắng hoàn thiện mỗi ngày.

Huỳnh Uyển Ân là em gái của MC Trấn Thành. Sinh năm 1999, cô từng được chú ý khi tham gia dự án phim web-drama Bố già và một số vở diễn ở sân khấu kịch. Nữ diễn viên nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng nhờ sở hữu gương mặt bầu bĩnh, dễ thương và thường xuyên góp mặt bên vợ chồng nam nghệ sĩ trong những bức ảnh gia đình. Uyển Ân đang theo học sân khấu kịch của thầy Minh Nhí cùng định hướng theo đuổi con đường diễn xuất chuyên nghiệp.

Chưa tự tin với vai trò diễn viên chuyên nghiệp!

Em gái Trấn Thành: Tôi chưa bao giờ dựa dẫm, ỷ lại anh mình! - Ảnh 2.
Uyển Ân gặp khó khăn trong những cảnh quay tình cảm với La Thành.

- Lần đầu đóng những phân đoạn tình cảm cùng đàn anh La Thành trong phim “Giữa những tầng mây” cho bạn những trải nghiệm diễn xuất ra sao?

Thú thật tôi áp lực và suy nghĩ khá nhiều khi được ngỏ lời mời. Tôi ít gặp và tiếp xúc với anh La Thành trước đó nên khi phải diễn cảnh động chạm nam nữ, tôi rất ngại. Trước giờ tôi chưa bao giờ thử sức với kiểu vai thế này.

Ngay khi đọc xong kịch bản, tôi đã chủ động xin đạo diễn cắt bớt lại các phân đoạn quá nóng bỏng. Tôi nghĩ tuổi của mình vẫn chưa phù hợp cũng như kinh nghiệm để đảm đương nó.

- Còn rất trẻ Uyển Ân đã sở hữu cho mình vài vai diễn từ phim ảnh đến kịch nói. Đến hiện tại bạn đã đủ tự tin với hành trang nghề nghiệp của mình?

Việc có cho mình những vai diễn từ sớm là điều may mắn với tôi. Tuy nhiên nếu để gọi là tự tin như một diễn viên chuyên nghiệp tôi nghĩ mình chưa sẵn sàng. Thời gian qua, tôi vẫn theo học lớp diễn xuất của thầy Minh Nhí. Tôi cũng ý thức trau dồi nhiều vì hiểu rõ mình còn non nghề.

Trong thời gian tới, tôi mong có đủ kinh phí và kinh nghiệm để thực hiện dự án cho riêng mình. Trước để tặng mọi người, sau cũng để định hướng và tìm kiếm cho bản thân một hình ảnh Huỳnh Uyển Ân riêng biệt trong tương lai.

Em gái Trấn Thành: Tôi chưa bao giờ dựa dẫm, ỷ lại anh mình! - Ảnh 3.
Em gái Trấn Thành: Tôi chưa bao giờ dựa dẫm, ỷ lại anh mình! - Ảnh 4.

Uyển Ân sở hữu gương mặt tròn xinh xắn cùng chiều cao nổi bật.

- Con đường diễn viên được bạn ý thức và định hướng cho mình thế nào?

Việc diễn xuất là sở thích ngay từ nhỏ của tôi. Tôi không dám nhận bản thân có đam mê cháy bỏng. Bởi nếu làm không tới hoặc không đủ như mong muốn sẽ bị chê cười. Tôi chỉ biết gắng hết sức từng ngày để hoàn thiện năng lực cũng như trân trọng từng cơ hội vai diễn đến với mình.

Điều tôi ý thức ngay từ khi bước vào nghề mình là em gái Trấn Thành. Thế nên việc điều ra tiếng vào, những lời bàn tán là chuyện đương nhiên. Anh Thành cũng khuyên tôi nhiều lần rằng những lời khen chê nếu đúng nên quan tâm để cải thiện bản thân, còn không hãy để ngoài tai. Tôi luôn ghi nhớ những điều ấy vì biết mình là ai. Tôi tự gạt bỏ những điều tiêu cực nhưng cũng không vì thế mà cho phép mình tự cao tự đại.

- Danh xưng “Em gái Trấn Thành ” mang lại sự chú ý nhưng cũng là áp lực không nhỏ với sự nghiệp một diễn viên trẻ, bạn trải qua điều đó thế nào?

Nếu nói không áp lực, lo sợ là không đúng. Rõ ràng khi mọi người nhìn vào cái tên Uyển Ân đó là điều chú ý nhất của tôi. Tôi cũng từng sợ định kiến từ mọi người rằng mình là em gái Trấn Thành, bình luận “Không biết cô gái này có làm nên trò trống gì hay không”?. Tuy nhiên, đó lại là động lực để tôi cố gắng hoàn thiện, khẳng định năng lực mỗi ngày.

Thoát ra khỏi khuôn khổ gia đình, anh Trấn Thành giống như một đàn anh trong nghề, hay kể cả một người nghệ sĩ tôi ngưỡng mộ ở vị trí fan. Điều tôi mong mỏi duy nhất là khi chính thức hoạt động showbiz, bản thân sẽ có những vai diễn và bộ phim ghi dấu ấn, qua đó giúp mình có lượng khán giả riêng.

- Nhưng cũng không thể phủ nhận chính nhờ Trấn Thành mà con đường Uyển Ân đi trở nên bằng phẳng, trải hoa hồng hơn so với nhiều bạn đồng trang lứa cũng có đam mê và xuất phát điểm như bạn?

May mắn của tôi là làm em gái anh Thành – tôi không phủ nhận điều này. Cũng một phần nhờ thế mà cơ hội nghề nghiệp và khoảng cách giữa tôi và các vai diễn gần hơn đôi chút. Dẫu vậy điều ấy không có nghĩa mọi thứ đều thuận lợi, bằng phẳng.

Anh Thành cũng chỉ hỗ trợ tôi trong khả năng chứ chưa bao giờ trải sẵn đường cho tôi đi hay phải mở lời giới thiệu với các đối tác, đồng nghiệp. Tôi phải đi casting, tự tìm kiếm cơ hội cho mình bên ngoài. Bên cạnh đó, tôi vẫn học, trả bài mỗi ngày và thi như bao bạn khác. Đây là điều rạch ròi mong mọi người có thể hiểu và nhìn nhận đúng.

Tôi chưa bao giờ suy nghĩ dựa dẫm, ỷ lại vào anh Thành

Em gái Trấn Thành: Tôi chưa bao giờ dựa dẫm, ỷ lại anh mình! - Ảnh 5.
Uyển Ân là em gái út của Trấn Thành. Cô tâm sự được vợ chồng anh trai tư vấn, chia sẻ nhiều từ công việc đến cuộc sống. 

- Trấn Thành giỏi nghề nhưng đồng thời cũng nổi tiếng cầu toàn, khó tính đến mức khắt khe, bản thân là em gái Uyển Ân đã học được điều gì từ anh ấy?

Anh Thành là người luôn cháy với lửa nghề. Anh ăn ngủ, lăn xả với nghề một cách hết mình sau bao nhiêu năm làm việc. Quan trọng là tư duy anh rất nhạy và thông minh. Đôi khi tôi hay nói rằng sau này chỉ mong mình bằng phân nửa hay một phần mười anh ấy cũng đã biết ơn Tổ nghiệp lắm rồi.

Thực tế không phải là em gái thì anh Thành sẽ nhẹ tay. Tôi cũng chưa bao giờ có tâm lý dựa dẫm, ỷ lại hay được anh hai bảo kê. Anh ấy yêu cầu rất cao về bạn diễn và đòi hỏi sự tập trung tuyệt đối, không được lơ đãng.

Ngoài công việc, anh Thành cũng có những bận rộn riêng nên chúng tôi chỉ gặp nhau trong những dịp lễ hay sum họp gia đình. Dẫu vậy, cả anh và chị Hari Won vẫn nhắn tin và chia sẻ tâm lý cho tôi rất nhiều trong cuộc sống.

- Trấn Thành là sao hạng A của showbiz được mọi người vây quanh. Thế nhưng bên cạnh đó cũng phải nhận lấy những ồn ào, scandal tiêu cực. Nhìn từ hình ảnh anh trai mình cho bạn những suy nghĩ ra sao về bức tranh showbiz?

Hiện tôi vẫn không cho khán giả nhìn rõ nét chân dung Huỳnh Uyển Ân thế nào, cũng chưa có hoạt động gì sôi nổi. Chặng đường làm nghề 1-2 năm chưa đủ để đưa ra cái nhìn toàn diện.

Nhưng một điều tôi cảm nhận rõ mọi thứ đều không chắc chắn. Có thể hôm nay bạn rất được yêu thích nhưng sau đó lại hoàn toàn bị phán xét rất nhiều. Đó là một phần lý do khiến tôi sợ thể hiện bản thân quá nhiều trước đám đông.

Tôi có chia sẻ với anh Thành, anh ấy khuyên tôi rằng: “Mày nghĩ đi, Trấn Thành đã bị chê bai, phán xét biết bao nhiêu mới có được như ngày hôm nay thì mày có gì để sợ. Hãy cứ thể hiện, sai thì sửa và cố gắng vì mình còn con đường dài phía trước”. Tôi luôn khắc ghi những lời dạy ấy từ anh.

Em gái Trấn Thành: Tôi chưa bao giờ dựa dẫm, ỷ lại anh mình! - Ảnh 6.
Em gái Trấn Thành: Tôi chưa bao giờ dựa dẫm, ỷ lại anh mình! - Ảnh 7.

- Tuổi 21, bạn đã trải qua những rung động tình cảm?

Thú thật đến giờ tôi chưa từng trải qua bất kỳ mối tình nào. Một phần do bản thân cũng không suy nghĩ quá nhiều nên dù trong công việc hay cuộc sống vẫn chưa có cảm giác với ai. Tôi cũng không đặt ra hình mẫu bạn trai cho riêng mình bởi những gì thuộc về tình cảm rất khó nói.

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Anh Dũng "Sống chung với mẹ chồng" nói gì về danh xưng "bạn trai Trương Ngọc Ánh"?

Anh Dũng "Sống chung với mẹ chồng" nói gì về danh xưng "bạn trai Trương Ngọc Ánh"?

Thế giới showbiz - 4 giờ trước

GiadinhNet - Nói về danh xưng "bạn trai Trương Ngọc Ánh", Anh Dũng chia sẻ: "Tôi không quan trọng người khác gọi mình là gì. Mọi người có gọi là gì thì giá trị của tôi không bao giờ bị đánh mất".

Nam Tào - Bắc Đẩu "thế hệ mới" khuấy đảo hài Tết "Bố ơi chạy đi"

Nam Tào - Bắc Đẩu "thế hệ mới" khuấy đảo hài Tết "Bố ơi chạy đi"

Xem - nghe - đọc - 4 giờ trước

GiadinhNet - Trailer hài Tết “Bố ơi chạy đi” hé lộ nhiều gương mặt quen thuộc như Nam Tào - Bắc Đẩu (Trung Ruồi - Đỗ Duy Nam) cùng loạt hiện tượng mạng triệu view đang thu hút sự chú ý của khán giả.

Hà Tăng nắm chặt tay Louis Nguyễn, 1 câu nói phục sát đất vì độ viên mãn trong hôn nhân!

Hà Tăng nắm chặt tay Louis Nguyễn, 1 câu nói phục sát đất vì độ viên mãn trong hôn nhân!

Văn hóa - Giải trí - 6 giờ trước

Bài đăng tình cảm của Hà Tăng gửi tới ông xã Louis Nguyễn trong ngày sinh nhật khiến dân tình ngưỡng mộ.

Mỹ Tâm 41 tuổi: Sự nghiệp rực rỡ, đời tư không tì vết và bí ẩn tình duyên gây tò mò nhất showbiz

Mỹ Tâm 41 tuổi: Sự nghiệp rực rỡ, đời tư không tì vết và bí ẩn tình duyên gây tò mò nhất showbiz

Văn hóa - Giải trí - 8 giờ trước

GiadinhNet - Mỹ Tâm của ngày hôm nay đã 41 tuổi. Sau bao năm cống hiến cho nghệ thuật, cô đã được đền đáp bằng một sự nghiệp rực rỡ cùng gia sản giàu có. Tuy nhiên, chuyện tình duyên của giọng ca gốc Đã Nẵng vẫn là bí ẩn với khán giả.

MC Quỳnh Chi: Tôi vẫn còn những vết thương lòng

MC Quỳnh Chi: Tôi vẫn còn những vết thương lòng

Văn hóa - Giải trí - 9 giờ trước

“Tôi vẫn còn những vết thương lòng nên hiện giờ tôi chưa mở lòng với ai. Những trải nghiệm đã qua làm tôi không còn cảm thấy an toàn khi bước chân vào mối quan hệ nào nên bây giờ tôi chọn một mình".

Không chỉ Nam Tào-Bắc Đẩu, Táo quân 2022 chính thức "chia tay" nữ MC quen thuộc sau 20 năm, lý do khiến fan hụt hẫng

Không chỉ Nam Tào-Bắc Đẩu, Táo quân 2022 chính thức "chia tay" nữ MC quen thuộc sau 20 năm, lý do khiến fan hụt hẫng

Thế giới showbiz - 10 giờ trước

GiadinhNet - Chia sẻ lý do rời Táo quân sau gần 20 năm, MC Thảo Vân cho biết: "Mình rời khỏi chương trình Táo Quân điều đó là không đúng, mà là do yêu cầu của chương trình. Còn tất cả chúng mình - những người đã từng tham gia Táo Quân, không bao giờ rời khỏi chương trình ấy cả".

Tại sao hôn nhân của chủ tịch Tân Hoàng Minh và Giáng My chỉ chóng vánh, gây vỡ mộng?

Tại sao hôn nhân của chủ tịch Tân Hoàng Minh và Giáng My chỉ chóng vánh, gây vỡ mộng?

Văn hóa - Giải trí - 11 giờ trước

Những tâm sự hiếm hoi của Giáng My về cuộc hôn nhân đã qua gây chú ý trở lại.

Hoa hậu Phương Lê tuyên bố cạch mặt Hoa hậu Đặng Thu Thảo, nói một câu "vỗ mặt" đàn em cực gắt

Hoa hậu Phương Lê tuyên bố cạch mặt Hoa hậu Đặng Thu Thảo, nói một câu "vỗ mặt" đàn em cực gắt

Văn hóa - Giải trí - 12 giờ trước

Từng đứng ra bênh vực Thu Thảo nhưng Hoa hậu Phương Lê bất ngờ tuyên bố cực gắt về đàn em.

CEO Thủy Tiên: Tôi không đòi anh Đan Trường chu cấp nuôi con, đến giờ Thiên Từ vẫn chưa biết ba mẹ ly hôn

CEO Thủy Tiên: Tôi không đòi anh Đan Trường chu cấp nuôi con, đến giờ Thiên Từ vẫn chưa biết ba mẹ ly hôn

Văn hóa - Giải trí - 13 giờ trước

Theo Thủy Tiên, chị tự tin có thể cho Thiên Từ một cuộc sống tốt nhất trong khả năng của mình.

Tuổi xế chiều của diễn viên, nghệ sĩ Chèo Lưu Nga - mẹ đẻ Bằng Kiều: Phận má hồng truân chuyên, tuổi già an hưởng

Tuổi xế chiều của diễn viên, nghệ sĩ Chèo Lưu Nga - mẹ đẻ Bằng Kiều: Phận má hồng truân chuyên, tuổi già an hưởng

Văn hóa - Giải trí - 13 giờ trước

GiadinhNet - Diễn viên, nghệ sĩ Chèo - Lưu Nga là một mỹ nhân nức tiếng một thời của làng sân khấu phía Bắc. Ở tuổi xế chiều, bà vẫn giữ được nét đẹp cao sang, duyên dáng.

Top