Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn

Chủ nhật, 2:09 PM 01/12/2019 |

Trên con phố Hàn Thuyên - Hà Nội, ngôi nhà có mặt tiền đơn giản nhưng ẩn chứa bên trong là vẻ đẹp hiện đại, tiện nghi đến từng góc nhỏ.

Chủ nhân của ngôi nhà thích sống ở khu phố nhiều cây xanh. Vì thế, dù hình dáng ngôi nhà có nhiều khiếm khuyết, đặc biệt là mặt tiền 6m nhưng hậu chỉ 2m. Điều này được xem là một bài toán vô cùng khó khăn trong thiết kế không gian cũng như bố trí nội thất dành cho KTS.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 2.


KTS Phạm Việt Hòa đã tìm ra những giải pháp thông minh trong việc thực hiện những mong muốn của chủ nhà. Đó chính là tạo một không gian sống trước hết phải đẹp, ưa nhìn, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, cần hiểu rõ về những nhược điểm của ngôi nhà để cân đối về mặt phong thủy cũng như che đi những khiếm khuyết, biến những góc chết thành khu vực chức năng đẹp đẽ, ưa nhìn.

Khi hoàn thiện căn nhà phố ấy, mọi người trong gia đình đã cảm thấy vô cùng hài lòng bởi tất cả những mong muốn về ngôi nhà mơ ước được ấp ủ bấy lâu đã trở thành hiện thực. Dù những yêu cầu khá khắt khe của anh chị đưa ra nhưng vẫn được KTS tâm huyết, nhiệt tình, làm việc miệt mài để cho ra "thành quả nghệ thuật" giá trị, đó là nơi ai cũng mong muốn được trở về nhà sau một ngày lo toan, tất bật với cuộc sống.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 3.

Mặt tiền ngôi nhà ở phố Hàn Thuyên.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 4.

Không gian tầng 1 là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Mọi góc nhỏ được bố trí hài hòa từ màu sắc đến chức năng.

Không gian tầng 1 được bố trí đầy đủ các khu vực chức năng cần thiết bao gồm khu vực tiếp khách nhỏ xinh, khu vực bếp nấu, nơi ăn uống và các góc lưu trữ đồ. Mọi góc nhỏ đều được bố trí hài hòa từ nội thất đến ánh sáng giúp không gian tăng thêm đôi phần ưa nhìn.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 5.

Góc nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đủ để ai cũng cảm thấy yêu thích khi ngồi thưởng trà ở đây. Phía sau ghế ngồi là kệ trang trí, nơi được đặt tách chén, ly, chậu hoa, đồ trang trí... Tất cả được sắp xếp hài hòa để tăng thêm sức hút cho không gian.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 6.

Góc chuyện trò, thưởng trà của mọi người khi có khách đến chơi.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 7.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 8.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 9.

Khu vực cầu thang được trang trí bằng ánh sáng đèn điện và tranh treo tường.

Khu vực chức năng chính của mặt sàn này có lẽ là phòng khách, nơi được KTS bỏ ra khá nhiều thời gian và tâm huyết. Hệ tủ bếp trên và dưới đều được thiết kế theo kiểu dáng tân cổ điển. Không gian nhà phố không có quá nhiều diện tích nên đã được KTS cân đo đong đếm sao cho tạo được sự tiện dụng và ấm cúng cho nơi mà ai về cũng muốn ngồi lại ở đây để trò chuyện hay cùng nhau chế biến những món ăn ngon hàng ngày.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 10.

Góc bếp xinh xắn với cách bố trí khéo léo, tiện dụng.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 11.

Khu vực thang máy.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 12.

Không gian màu trắng vẫn nổi bật trên nền của sàn gỗ, của ghế ăn và những đồ gia dụng khác.

Ngay bức tường bếp đối diện với bàn ăn được lắp đặt ti vi treo tường nhỏ gọn. Mọi người ngồi thưởng thức bữa ăn hay nấu nướng vẫn có thể xem những bộ phim mình thích hay đơn giản là nghe nhạc thư giãn.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 13.

Bàn ăn được đặt gần bếp để tiện lợi khi dùng bữa.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 14.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 15.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 16.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 17.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 18.

Chỉ sử dụng những màu đơn sắc nhưng không gian nấu nướng vẫn mang đến vẻ đẹp sinh động, cuốn hút ánh nhìn từ những chi tiết như tranh treo, vật dụng hay hoa tươi đầy sắc màu được thay đổi theo ngày.

Phòng ngủ là nơi tạo sự riêng tư cần thiết cho mọi người. Đây được xem là không gian ấm cúng, thư giãn nhất sau mỗi ngày trở về nhà. Nắm bắt được tâm lý của mọi người, KTS đã thiết kế khéo léo hai khu vực chức năng tách biệt trong cùng một mặt sàn. Điều này sẽ giúp mọi người tiện lợi hơn khi sử dụng cũng như tiếp những vị khách riêng tại không gian riêng của mình.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 19.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 20.

Phòng ngủ có ban công, có ánh sáng tự nhiên ngập tràn, nơi mọi người nằm nghỉ ngơi có thể hướng tầm mắt ra khu phố nhiều cây xanh.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 21.

Vách ngăn phân chia khu vực nghỉ ngơi với nơi thư giãn.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 22.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 23.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 24.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 25.

Mọi góc nhỏ đều được bố trí hài hòa, phù hợp với thói quen và nhu cầu sử dụng.

Phòng ngủ tiếp theo cũng tương đối riêng tư. Với cách lựa chọn những nội thất cơ bản phù hợp với thói quen sinh hoạt hàng ngày, căn phòng dù nhỏ vẫn có cảm giác thoáng sáng và rộng rãi.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 26.

Tủ âm tường được bố trí màu trắng, sát cạnh cửa ra vào.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 27.

Phía tường bên cạnh được bố trí kệ sách nhiều ngăn để mọi người có thể để sách vở, tài liệu hay đồ chơi tùy thích.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 28.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 29.

Không gian trở nên quy củ và ấm cúng hơn khi chọn lựa nội thất trắng trên nền tường vàng ấm.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 30.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 31.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 32.

Căn phòng rộng thênh thang và đầy nắng gió.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 33.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 34.

Một góc kệ trang trí đựng đồ chơi và khu vực phòng tắm.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 35.

Toàn bộ không gian nghỉ ngơi khác được bố trí tương tự.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 36.

Góc bàn học nhỏ xinh đặt cạnh giường ngủ.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 37.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 38.

Ban công và phòng tắm được decor đơn giản.

Theo Afamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Căn hộ 105m² tại Sài Gòn được gia chủ dày công thiết kế với chi phí 2 tỷ khiến nhiều người trầm trồ

Căn hộ 105m² tại Sài Gòn được gia chủ dày công thiết kế với chi phí 2 tỷ khiến nhiều người trầm trồ

- 51 phút trước

Gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế tân cổ điển pha trộn thêm những chi tiết hiện đại để mang lại một cái nhìn mới mẻ cho không gian sống.

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn

- 15 giờ trước

Chiếc toilet của các gia đình là nơi sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn, nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và tạo ra mầm bệnh nguy hiểm.

Làm thế nào để kết hợp hài hòa giữa phong thuỷ và sở thích trang trí nhà cửa?

Làm thế nào để kết hợp hài hòa giữa phong thuỷ và sở thích trang trí nhà cửa?

- 19 giờ trước

Những thông tin dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết vì sao bạn đã thực hiện bài trí theo phong thủy mà vẫn không đạt được hiệu quả như ý muốn.

Thiết kế căn hộ 110m² hiện đại, sang trọng của vợ chồng trẻ khiến người ngoài nhìn vào muốn chê cũng khó

Thiết kế căn hộ 110m² hiện đại, sang trọng của vợ chồng trẻ khiến người ngoài nhìn vào muốn chê cũng khó

- 21 giờ trước

Cách thiết kế thông minh đã giúp vợ chồng trẻ có được căn hộ nhỏ tiện nghi mà ai ai cũng muốn sở hữu.

"Dành cả thanh xuân" để trồng rau, bà mẹ 4 con đã tạo lập nên khu vườn trồng cây ăn trái đủ loại

"Dành cả thanh xuân" để trồng rau, bà mẹ 4 con đã tạo lập nên khu vườn trồng cây ăn trái đủ loại

- 23 giờ trước

Người mẹ của 4 đứa con dễ thương tại Washington, Hoa Kỳ đã dành hầu hết thời gian hàng ngày của mình để trồng rau, chăm sóc khu vườn.

Anh chàng khoe xây nhà 700 triệu tặng vợ, nhìn nội thất sang chảnh bên trong xong dân mạng thốt lên: "Chắc còn thiếu bao nhiêu vợ bù!"

Anh chàng khoe xây nhà 700 triệu tặng vợ, nhìn nội thất sang chảnh bên trong xong dân mạng thốt lên: "Chắc còn thiếu bao nhiêu vợ bù!"

- 1 ngày trước

Với nội thất bên trong vừa sang vừa xịn, ngôi nhà này được cho là lên đến tiền tỷ chứ không phải vỏn vẹn 700 triệu như anh chồng khoe!

Ngôi nhà cấp 4 với view cánh đồng lúa chín và khu vườn trồng đủ loại rau xanh làm ai cũng mơ ước được sở hữu

Ngôi nhà cấp 4 với view cánh đồng lúa chín và khu vườn trồng đủ loại rau xanh làm ai cũng mơ ước được sở hữu

- 1 ngày trước

Cuộc sống hoàn toàn tự túc với không gian rộng rãi để trồng cây, ngắm cảnh, tận hưởng hương thơm từ cánh đồng lúa chín là điều mơ ước của nhiều người.

Top 7 loại dương xỉ giúp nhà bạn trong mát và xanh tươi, có loại còn thoang thoảng hương chanh đánh bay mùi ẩm mốc

Top 7 loại dương xỉ giúp nhà bạn trong mát và xanh tươi, có loại còn thoang thoảng hương chanh đánh bay mùi ẩm mốc

- 1 ngày trước

Dương xỉ là một trong những loại cây phong thủy có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Sự lột xác "kì diệu" của hai phòng tắm với diện tích chưa đến 5m²

Sự lột xác "kì diệu" của hai phòng tắm với diện tích chưa đến 5m²

- 2 ngày trước

Diện tích nhỏ, cải tạo không cầu kỳ và vẫn giữ lại những đồ dùng cần thiết nhất nhưng sự lột xác rõ ràng của 2 phòng tắm này là điều không thể phủ nhận.

Hé lộ bên trong căn biệt thự sang trọng tại Sài Gòn của Hoa hậu Hương Giang

Hé lộ bên trong căn biệt thự sang trọng tại Sài Gòn của Hoa hậu Hương Giang

- 2 ngày trước

Cơ ngơi mới của Hương Giang có phong cách hiện đại, sang trọng với nhiều món đồ gia dụng đắt tiền.

Top