Hà Nội
23°C / 22-25°C
Nước cốt dừa tươi Cocoxim, tuyệt chiêu nấu món ngon chuẩn nhà hàng

Nước cốt dừa tươi Cocoxim, tuyệt chiêu nấu món ngon chuẩn nhà hàng

Ăn

Nước cốt dừa không xa lạ gì với người dân Việt Nam trong các món từ ăn chính đến ăn chơi, thứ nước cốt trắng béo bùi từ cơm dừa tươi này luôn song hành, giúp món ăn trở nên đậm đà và khác biệt. Nếu muốn trổ tài nấu các món ăn gây thương nhớ cho người nếm qua, thì nước cốt dừa tươi Cocoxim đóng lon tiện lợi, an toàn sẽ là “tuyệt chiêu cuối”.

Nắng gắt, giá dừa trái đắt gấp 3 lần vẫn “cháy” hàng

Nắng gắt, giá dừa trái đắt gấp 3 lần vẫn “cháy” hàng

Sản phẩm - Dịch vụ

Từ đầu tháng 4 đến nay, tại Bình Định, nắng gay gắt liên tục kéo theo các loại trái cây tăng mạnh, đặc biệt giá dừa trái tăng chóng mặt. Hiện giá dừa xiêm lên đến 35.000 đồng/trái nhưng vẫn “cháy” hàng.

Nắng nóng khiến giá chanh, dừa tươi tăng cao

Nắng nóng khiến giá chanh, dừa tươi tăng cao

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Sài Gòn nắng nóng khiến nhu cầu giải khát của người dân cũng tăng cao, kéo theo đó là giá các loại trái cây làm nước giải khát như chanh, dừa tươi tăng mạnh. Dừa tươi tăng cao gấp 2 lần, nhiều loại chanh còn "đội" giá lên gấp 3 lần so với trước Tết.

Tuyệt chiêu làm bánh tét nhân chữ “độc nhất vô nhị” của nữ nghệ nhân miền Tây

Tuyệt chiêu làm bánh tét nhân chữ “độc nhất vô nhị” của nữ nghệ nhân miền Tây

Ăn

GiadinhNet - Trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, bánh tét là lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của người miền Nam. Cũng gồm các nguyên liệu gạo nếp, đậu (đỗ), thịt mỡ, nước cốt dừa nhưng mỗi vùng miền lại có bí quyết riêng để tạo ra sự khác biệt. Ở xứ dừa Bến Tre có một người được mệnh danh là “phù thủy” bánh tét với sự sáng tạo độc đáo “độc nhất vô nhị” – bánh tét nhân chữ. Đó bà Huỳnh Thị Hải (SN 1952, tên thường gọi là bà Hai Hải), ngụ ấp An Thuận B, xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre.

Top