Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đơn giản làm món phở gà ấm bụng bữa sáng

Thứ năm, 10:00 23/09/2021 | Ăn

Bát phở gà nóng hổi, nước dùng trong, vàng nhẹ màu mỡ gà, vị đậm đà nhưng vẫn thanh, hương thơm hòa quyện của các gia vị đặc trưng.

Đơn giản làm món phở gà ấm bụng bữa sáng - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 2 kg

- 1,5 kg xương gà

- 1 kg bánh phở

- Hành khô: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Hạt mùi: 2-3 thìa café (10 gr)

- 20 gr rễ mùi

- 30 gr rễ hành lá

- Hành lá, rau mùi, lá chanh

- Chanh, ớt, tương ớt

- Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, đường

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà làm sạch lông và mổ moi. Dùng muối hạt và gừng đập dập chà xát khắp phần da gà để loại bỏ lớp màng màu vàng trên da. Rửa lại thật sạch gà và xương gà với nước

- Đun một nồi nước sôi, thả gà và xương gà vào chần qua 2 phút cho ra hết bọt bẩn, vớt ra rửa xả lại thật sạch.

- Hành khô, hành tây, gừng đem nướng cho cháy xem lớp vỏ bên ngoài. Hạt mùi cho lên chảo rang vài phút cho thơm. Bỏ chung hành, gừng, rễ mùi, rễ hành vào túi nhỏ, buộc kín miệng.

- Lá chanh thái chỉ, rau mùi thái nhỏ, hành lá chẻ mỏng, giữ lấy phần rễ hành.

Bước 2: Chế biến

- Chuẩn bị một nồi nước khác, thả ngay gà và xương gà vào khi nước còn lạnh cùng với bộ xương gà, hành, gừng, hành tây vừa nướng, túi hạt mùi và 1 thìa café muối vào. Lưu ý nước phải ngập gà. Đun sôi ở lửa vừa tầm 15 phút, sau đó tắt bếp, để gà trong nồi ngâm thêm 10 phút nữa. Lấy một que nhọn, chọc vào đùi gà, nước tiết ra có màu trong, không đỏ hồng là gà đã chín.

- Gà sau khi đã luộc chín, vớt ra đĩa để thật nguội rồi lọc xương, thái thành từng miếng nhỏ cỡ lóng tay.

- Phần xương gà vừa lọc được, bạn cho trở lại nồi nước dùng lúc nãy, ninh tiếp. Lưu ý: muốn nước trong thì khi sôi nước phải hạ lửa nhỏ, mở hé vung, tránh bị xấp nước và sủi bọt. Ninh được một giờ thì vớt bỏ hành khô, hành tây để nước dùng không bị chua. Sau đó, bạn ninh âm ỉ thêm 3 tiếng tiếng cho xương tiết ra chất ngọt, hoặc dùng nồi ủ để tiết kiệm thời gian.

- Nêm nếm, muối, bột ngọt cho vừa miệng, thêm một chút xíu đường phèn và một chút nước mắm ngon để nước dùng được dậy mùi.

Đơn giản làm món phở gà ấm bụng bữa sáng - Ảnh 3.

Thưởng thức:

Bánh phở chần qua nước đang sôi bằng một cái vá, xóc cho ráo nước rồi đổ vào bát, xếp thịt gà vào, rắc hành mùi lên trên, chan nước dùng nóng vào bát, rắc thêm lá chanh cho thơm. Ăn nóng, thêm quẩy giòn, ớt tươi, chanh thái miếng.

Đơn giản làm món phở gà ấm bụng bữa sáng - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bát phở gà nóng hổi, nước dùng trong, vàng nhẹ màu mỡ gà, vị đậm đà nhưng vẫn thanh. Hương thơm hòa quyện của các gia vị đặc trưng. Thịt gà vừa chín tới, da vàng óng, thịt mềm ngọt. Bánh phở trắng dai, thơm mùi gạo mới, thoang thoảng vị lá chanh.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Ăn - 18 phút trước

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 4 giờ trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 7 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 8 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 11 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 1 ngày trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Top