Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đôi vợ chồng tặng khối tài sản hơn 100 tỷ đồng cho trẻ mồ côi

Thứ sáu, 1:14 PM 06/09/2019 | Xã hội

Gần 10 năm qua, vợ chồng ông Hiệp ở quận 9 (TPHCM) đã nuôi dưỡng gần 100 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt. Với suy nghĩ lo cho tương lai những đứa trẻ, vợ chồng ông đã làm thủ tục tặng toàn bộ khối tài sản trị giá hơn 100 tỷ đồng cho các bé.

Đôi vợ chồng có tấm lòng Bồ Tát đó là vợ chồng ông Bùi Công Hiệp (ngụ đường số 1, phường Long Trường, quận 9, TPHCM). Ông Hiệp và vợ vừa làm giấy trao tặng 2.500 mét vuông đất và căn nhà 3 tầng tổng trị giá hơn 100 tỷ đồng để làm mái ấm cho trẻ mồ côi. Việc làm này của ông bà đang khiến dư luận địa phương đặc biệt quan tâm.

 Đôi vợ chồng tặng khối tài sản hơn 100 tỷ đồng cho trẻ mồ côi  - Ảnh 1.

Gần 10 năm qua, mái ấm Thiên Thần của ông Hiệp đã nuôi dưỡng hơn 80 đứa trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

Sáng 6/9, phóng viên Dân trí đã gặp và được ông Hiệp chính thức xác nhận thông tin nói trên. Người đàn ông này kể lại, gần 10 năm trước, sau khi về hưu (ông Hiệp từng công tác trong quân đội) đã cùng người thân mở xưởng cơ khí và đó là nguồn thu lớn để ông hoạt động công tác từ thiện như ngày nay.

 Đôi vợ chồng tặng khối tài sản hơn 100 tỷ đồng cho trẻ mồ côi  - Ảnh 2.

Những đứa trẻ tại mái ấm Thiên Thần trong vòng tay yêu thương của ông Hiệp.

 Đôi vợ chồng tặng khối tài sản hơn 100 tỷ đồng cho trẻ mồ côi  - Ảnh 3.

Vợ chồng ông Hiệp đã trao tặng khối tài sản gồm 2.500 mét vuông đất cùng căn nhà 3 tầng giá trị hơn 100 tỷ đồng cho những đứa trẻ mồ côi mà ông đang nuôi dưỡng tại mái ấm.

Vợ chồng ông Hiệp mua khu đất rộng hơn 2.500 mét vuông, xây căn nhà 3 tầng trên đường số 1, phường Long Trường, quận 9. Là người lính cụ Hồ, với tấm lòng bác ái, ông Hiệp và vợ đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh không may mắn là những người làm công cho gia đình ông và những hàng xóm xung quanh. Ông Hiệp và vợ đã nhận nuôi một số đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh đặc biệt.

Năm 2010, được UBND quận 9 cấp phép, mái ấm có tên Thiên Thần của ông Hiệp ra đời và đến nay, mái ấm đang chăm sóc, nuôi dưỡng, cho ăn học 85 đứa trẻ có độ tuổi từ vài tháng đến 7 tuổi.

 Đôi vợ chồng tặng khối tài sản hơn 100 tỷ đồng cho trẻ mồ côi  - Ảnh 4.

Bé gái vài ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi, được người dân đưa vào mái ấm Thiên Thần trưa ngày 4/9.

“Thậm chí có những bé chỉ mới sinh ra đời đã bị cha mẹ bỏ rơi, chúng tôi cũng sẵn sàng đón về chăm sóc, nuôi dưỡng’, ông Hiệp cho biết. Gần đây nhất, trưa ngày 4/9, một bé gái khoảng vài ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi tại một phòng trọ trên địa bàn quận Tân Bình, TPHCM được những người ở phòng trọ phát hiện và đưa đến mái ấm Thiên Thần của ông Hiệp để nhờ cưu mang, nuôi dưỡng.

Mới đây, ông Hiệp đã có ý định vô cùng bất ngờ là tặng khối bất động sản có giá trị "khủng" gồm 2.500 mét vuông đất cùng căn nhà 3 tầng (theo giá trị trường thì số tài sản này hơn 100 tỷ đồng) cho những đứa trẻ mồ côi mà ông đang nuôi dưỡng tại mái ấm. Để thực hiện ý định, ông Hiệp đã hỏi ý kiến vợ cũng như 2 đứa con của mình.

“Bất ngờ là vợ và 2 đứa con tôi đều đồng ý mà không chút đắn đo, suy nghĩ. Điều này làm tôi rất vui”, ông Hiệp bày tỏ và cho biết, lý do ông muốn làm điều này một cách cụ thể, bằng giấy trắng mực đen là vì “hiện tại cả gia đình đã đồng thuận nuôi các con nhưng lỡ sau này nếu vợ chồng tôi hoặc 2 con có ý kiến trái chiều, không muốn nuôi các trẻ nữa thì chúng sẽ đi về đâu? Thôi thì mình thống nhất tặng cho các con khu đất và căn nhà này”.

Lãnh đạo UBND quận 9 cho biết, cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần của ông Hiệp được quận cấp giấy phép hoạt động từ năm 2010.

“Ông Hiệp là một gương sáng của quận. Phải thật sự là người có suy nghĩ lớn, luôn vì cộng đồng , xã hội và giàu tình thương thì mới có những nghĩa cử như ông Hiệp”, ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận 9, cảm kích chia sẻ.

Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Thời sự - 1 giờ trước

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức tâm tang

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức tâm tang

Thời sự - 3 giờ trước

Tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của ngài.

Hoạ sỹ hơn 20 năm vẽ Truyện Kiều

Hoạ sỹ hơn 20 năm vẽ Truyện Kiều

Xã hội - 6 giờ trước

GiadinhNet - Hơn 20 năm, hoạ sỹ Nguyễn Tuấn Sơn đã dành trọn đam mê để sáng tác hơn 5.000 bức tranh và phác thảo về Truyện Kiều của Nguyễn Du. Những bức tranh về Truyện Kiều của anh chưa từng bán.

Báo chí quốc tế tiếc thương thiền sư Thích Nhất Hạnh

Báo chí quốc tế tiếc thương thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thời sự - 7 giờ trước

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực về tầm ảnh hưởng lớn của thiền sư Thích Nhất Hạnh và bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc về người đã "thay đổi cách thế giới thực hành Phật giáo".

Trăn 25 kg bò trên trần nhà dân ở TP.HCM

Trăn 25 kg bò trên trần nhà dân ở TP.HCM

Đời sống - 7 giờ trước

Con trăn nặng 25 kg, dài khoảng 3 m được phát hiện khi bò trên trần nhà dân ở đường Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú, TP.HCM.

Nam sinh lớp 7 lập bản cam kết học tập với mục tiêu 'khó nhằn', đề nghị cuối cùng mới lộ bản chất!

Nam sinh lớp 7 lập bản cam kết học tập với mục tiêu 'khó nhằn', đề nghị cuối cùng mới lộ bản chất!

Giáo dục - 7 giờ trước

Đọc bản cam kết của nam sinh này khiến ai cũng phải cười như nắc nẻ. Nếu cậu nhóc thực hiện được đúng như cam kết thì đích thực là kỳ tài.

Khai mạc triển lãm "Hội họa Truyện Kiều"

Khai mạc triển lãm "Hội họa Truyện Kiều"

Xã hội - 8 giờ trước

GiadinhNet - Sáng ngày 22/1, tại Khu di tích Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã khai mạc Triển lãm Hội hoạ Truyện Kiều - Thi viết thư pháp Truyện Kiều.

Đánh rơi 230 triệu đồng, người đàn ông ở Quảng Ninh bất ngờ 
được nhận lại

Đánh rơi 230 triệu đồng, người đàn ông ở Quảng Ninh bất ngờ được nhận lại

Xã hội - 10 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi tìm được số tiền, Đồn Công an khu công nghiệp Mông Dương tiến hành lập biên bản và cùng ông Th. trao trả lại toàn bộ số tiền cùng giấy tờ cho anh Lý Văn Ba.

Ông bố 'liều' đưa con 2 tuổi leo Fansipan, săn tuyết Sa Pa, chinh phục 33/63 tỉnh thành

Ông bố 'liều' đưa con 2 tuổi leo Fansipan, săn tuyết Sa Pa, chinh phục 33/63 tỉnh thành

Đời sống - 11 giờ trước

Anh Dũng và vợ không ngại cho con đi du lịch từ lúc còn rất nhỏ, cùng trải nghiệm “phượt” xe máy qua các cung đường đèo Tây Bắc hay vượt độ cao hàng ngàn mét “săn” tuyết ở Sapa,...

Say sau bữa tất niên, tài xế xin "quỳ em cũng quỳ" vì không tiền nộp phạt

Say sau bữa tất niên, tài xế xin "quỳ em cũng quỳ" vì không tiền nộp phạt

Đời sống - 12 giờ trước

Vi phạm nồng độ cồn vượt mức cao nhất, ông Q. liên tục xin lỗi CSGT và xin "bắt quỳ em cũng quỳ" thay cho đóng phạt vì ông không có tiền.

Top