Ngày 14 Tháng 9, 2013 | 10:12 AM

Quỹ gia đình Herbalife phát triển nhờ sự bài bản

Quỹ gia đình Herbalife phát triển nhờ sự bài bản

GiadinhNet - Hoạt động liên tục từ năm 1994, Quỹ Gia Đình Herbalife (Herbalife Family Foundation – HFF) - quỹ từ thiện vì cộng đồng cho thấy một mô hình phát triển bền vững được xây dựng trên hai tiêu chí: tổ chức bài bản và hoạt động chặt chẽ rhướng đến trẻ em cơ nhỡ khắp toàn cầu

HFF đến với trẻ em qua chương trình Casa Herbalife

Cộng đồng thế giới giờ đây không còn xa lạ gì chương trình Casa Herbalife - chương trình trọng điểm của HFF. HFF hỗ trợ về tài chính các tổ chức từ thiện phi chính phủ đang nuôi dưỡng trẻ em cơ nhỡ thành lập chương trình Casa Herbalife để nâng cấp bếp ăn và cải thiện bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các tổ chức này. HFF là quỹ từ thiện vì cộng đồng được đóng góp từ các Nhà phân phối (NPP) độc lập và toàn thể nhân viên Herbalife. Suốt 18 năm, sứ mệnh cải thiện cuộc sống trẻ em cơ nhỡ của HFF đã được thực hiện chặt chẽ đúng như mong muốn của Mark Hughes - nhà sáng lập tập đoàn Herbalife và cũng là cha đẻ của HFF. Rất ít các công ty trên thế giới thiết lập riêng một quỹ từ thiện để định hướng việc xây dựng đóng góp cho cộng đồng một cách bài bản và chiến lược như Herbalife. Và 18 năm hoạt động liên tục đã cho thấy tính cam kết nghiêm túc của tập đoàn dinh dưỡng này.

Quỹ gia đình Herbalife phát triển nhờ sự bài bản 1
TS. Nguyễn Thắng – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam khám phá thư viện với trẻ tại Casa Herbalife Đồng Tâm

Thông qua Casa Herbalife, HFF tập trung vào việc cải thiện bữa ăn dinh dưỡng - nhu cầu thiết yếu và đóng vai trò vô cùng quan trọng với trẻ em đang độ phát triển. Các chương trình Casa Herbalife tăng theo mỗi năm cho thấy sự phát triển bền vững của HFF. Năm 2012, HFF cung cấp bữa ăn chu đáo cho hơn 81.000 trẻ em tại hơn 50 nước có Casa Herbalife hoạt động. Cũng trong năm 2012, HFF đã lên kế hoạch xây dựng nguồn quỹ 5.100.689 USD để sử dụng cho các chương trình Casa Herbalife trong năm 2013.

HFF mạnh hơn sau mỗi năm

Sự phát triển vững chắc của HFF có thể nhìn thấy qua một góc nhìn khác: số tiền quyên góp cao hơn sau mỗi năm. Năm 2010, số tiền quỹ quyên góp được là 4.115.324 USD, năm 2011 là 4.988.832 USD và năm 2012 là 5.100.689 USD. Số quỹ quyên góp tỉ lệ thuận với chương trình Casa Herbalife được mở ra.Trong năm 2010, HFF đã thành lập 62 Casa Herbalife trên hơn 40 quốc gia; năm 2011, số chương trình Casa Herbalife được mở rộng lên đến 70 ở 44 nước và thì tính đến nay, đã có hơn 90 Casa Herbalife trải đều trên hơn 50 quốc gia. Cũng trong năm 2012, các nhân viên Herbalife đã đóng góp hơn 3.000 giờ hoạt động tình nguyện cho các chương trình Casa Herbalife toàn cầu.

Các đối tác cùng hợp tác mở chương trình Casa Herbalife được HFF tuyển chọn theo những tiêu chuẩn chặt chẽ để bảo đảm đó là những tổ chức uy tín. Tại Việt Nam, HFF đã mở 2 ngôi nhà Casa Herbalife ở Trung Tâm Nhân Đạo Hòa Bình, trực thuộc Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam (Hà Nội) và Trung Tâm BTXH Đồng Tâm (Qui Nhơn, Bình Định) với sự hỗ trợ tài chính lên đến gần 1,6 tỉ đồng cho đến nay.

Casa Herbalife tại Việt Nam không chỉ hỗ trợ tài chính liên tục, dài hạn để nâng cấp bếp ăn và cải thiện chất lượng bữa ăn của trẻ em mà còn chú trọng đến việc phát triển toàn diện của các em thông qua việc mở thư viện, xây dựng sân chơi thể thao cho các em. Ông Nguyễn Đình Nhâm – GĐ Trung Tâm BTXH Đồng Tâm bày tỏ: “Những hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa của Quỹ Gia Đình Herbalife là nguồn động viên rất lớn đối với các em cơ nhỡ vốn thiếu tình thương và sự đùm bọc của gia đình”. Bà Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch Ban Sáng Lập Trung Tâm Nhân Đạo Hòa Bình chia sẻ: “Nhờ những hỗ trợ và đóng góp vô cùng quý giá của Quỹ Gia Đình Herbalife mà chúng tôi có điều kiện chăm lo cho các em đầy đủ và chu đáo hơn cả về dinh dưỡng lẫn thể chất”.
 

Trong vòng 2 năm, HFF đã mở 2 chương trình Casa Herbalife tại Việt Nam, đây có thể được xem như một ngoại lệ thú vị khi thông thường ở các nước khác, mỗi chương trình Casa thường cách nhau khoảng 10 năm. Trong vòng 2 năm, cùng với sự đóng góp về tài chính vào HFF, các NPP Herbalife tại Việt Nam cũng tình nguyện đóng góp về sức lực và thời gian để khám sức khỏe, khám chữa rang, đồng thời chia sẻ, động viên các em tại 2 ngôi nhà Casa này.

Tuyết Lan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC