Ngày 26 Tháng 12, 2013 | 11:19 AM

Bí quyết nấu xôi ngon bằng lò vi sóng

Bí quyết nấu xôi ngon bằng lò vi sóng

GiadinhNet - “Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần khoảng 7-10 phút tùy vào lượng nếp nhiều hay ít là mình đã có món xôi ngon lành rồi”, chia sẻ của chị Phương Thảo, phố Y Miếu, Văn Miếu, Hà Nội.

1. Nguyên liệu:

- 300gr gạo nếp  (khoảng 1 bát ăn cơm).

- Một chút xíu muối.

2. Cách làm: 

– Ngâm gạo nếp qua đêm. 

- Xóc gạo với một chút nước. 

- Cho gạo vào bát nấu được trong lò vi sóng.

- Thêm nước xâm xấp mặt gạo.

- Lấy nilon bọc thực phẩm bọc  trên bát xôi. Sau đó cho vào lò vi sóng, để ở chế độ cao nhất (High) trong 5 phút. Sau 5 phút, gỡ màng nilon và xới đều bát xôi. Sau đó bọc lại màng nilon, cho vào lò vi sóng bấm thêm 2 phút nữa là được 

Bạn lưu ý: Nếu muốn nấu xôi lạc, hay xôi đỗ xanh, thì hấp chín đỗ xanh và lạc trước, sau đó khi lấy xôi ra lần một đổ lẫn, trộn đều rồi cho vào lò vi sóng lần 2 là được. Riêng xôi gấc và xôi lá nếp thì trộn luôn vào xôi trước khi  cho vào lò.

3. Thành phẩm: 

Sau 7 – 10 phút, xôi dẻo ngon không kém gì xôi đồ trên chõ.

Chúc các bạn  thành công!

Mẹo thổi xôi của chị Phương Thảo đã được ghi hình và phát sóng trong chuyên mục Gặp gỡ của chương trình Gia đình Online (kênh Style TV - VTV Cab12). Đồng thời, chủ nhân của ý tưởng độc đáo này cũng đã được nhà tài trợ LG tặng phần quà trị giá 1.500.000 đồng. 
 
 
 
Chương trình Gia đình Online lên sóng từ ngày 10/3 trên kênh Style TV (VTV Cab12) với thời lượng 30 phút khung giờ 11-11h30 Chủ nhật hàng tuần. Ngoài việc cùng những nhân vật nổi tiếng thảo luận các chủ đề xung quanh đời sống gia đình và xã hội, chương trình còn là một cẩm nang thú vị để các bà nội trợ chia sẻ kinh nghiệm tiêu dùng, mua bán, tham khảo giá cả thị trường.
 
Bí quyết nấu xôi ngon bằng lò vi sóng 1
MC Quyền Linh trong một buổi ghi hình phát sóng chương trình Gia đình Online.
 
Sức sự tương tác trực tiếp giữa truyền hình và khán giả là lợi thế khiến Gia đình Online hút người xem. Những mẹo hay chia sẻ kinh nghiệm nội trợ của các gia đình gửi về được chương trình lựa chọn ghi hình phát sóng và trao những phần quà giá trị của nhà tài trợ LG.
 
Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam là nhà tài trợ cho chương trình này.  

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC