Đổi gió làm món này chiêu đãi cả nhà, ai cũng phải trầm trồ
Mực nhồi thịt sốt me ngon lắm, chị em nhớ thử nha.
Món mực nhồi thịt sốt me mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này thực ra cũng không quá phức tạp hay khó làm nên chị em cứ mạnh dạn vào bếp. Đúng theo công thức thì yên tâm sẽ có món ăn ngon, lạ miệng xuất sắc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mực nhồi thịt sốt me
1. Mực ống: 2 con
2. Thịt heo xay: 150gr
3. Rau củ: 1 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 1-2 nhánh hành lá, 1-2 nhánh rau ngò
4. Gia vị: Tương cà, tương ớt, nước cốt me, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay
Cách làm mực nhồi thịt sốt me
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rút bỏ ruột, nang và túi mực của con mực. Tách phần râu mực khỏi thân mực rồi rửa kỹ với nước để loại bỏ hết chất nhờn, chất bẩn. Rửa xong, bạn để mực ráo nước.
Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sơ qua nước rồi băm nhỏ. Cà rốt bào sạch vỏ, rửa lại với nước rồi cắt hạt lựu. Tiếp đến, bạn cho hành tây, cà rốt, thịt heo xay vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa canh nước mắm.
- Bước 2: Nhồi thịt và hấp mực
Bạn nhồi phần thịt đã ướp cùng rau củ vào thân mực và dùng tăm để cố định phần thân mực với râu mực, tránh làm thịt rơi ra trong quá trình hấp. Sau đó, bạn cho mực nhồi thịt vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa.
- Bước 3: Làm sốt me
Bạn cho vào bát: 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước cốt me, 2 thìa canh nước lọc. Khuấy đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào chảo, đun cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Bước 4: Hoàn thành món mực nhồi thịt sốt me
Bạn lấy phần mực nhồi thịt ra khỏi xửng hấp, thái thành miếng nhỏ. Bày ra đĩa và rưới sốt me lên là có thể thưởng thức được rồi!
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món mực nhồi thịt sốt me này nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 14 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.