Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Diễn viên Việt Anh: Nếu tôi và Quỳnh Nga có gì thì cũng là chuyện của sau này

Thứ năm, 9:54 AM 10/12/2020 | Văn hóa - Giải trí

GiadinhNet - "Nếu như sau này Việt Anh và Quỳnh Nga yêu nhau thì đó cũng là bình thường và là câu chuyện của sau này, khi mà cả hai đều là những người độc thân. Nhưng mà ít nhất điều đó chưa có ở thời điểm hiện tại"- diễn viên Việt Anh trải lòng trong cuộc trò chuyện cùng phóng viên.

Diễn viên Việt Anh: Nếu tôi và Quỳnh Nga có gì thì cũng là chuyện của sau này - Ảnh 1.

Diễn viên Việt Anh trong phim “Hướng dương ngược nắng”. Ảnh: TL

Dịch COVID-19 làm đảo lộn kế hoạch ngừng đóng phim

Anh từng công bố sẽ tạm ngừng đóng phim để tập trung vào công việc kinh doanh. Nhưng mới đây lại thấy anh tham gia Hồ sơ cá sấu và Hướng dương ngược nắng. Tại sao vậy?

-Nếu không vướng dịch COVID-19 thì giờ này Việt Anh đang ở nước ngoài rồi. Tất nhiên vẫn đi đi về về giữa Việt Nam với nước ngoài chứ không phải là ở hẳn ở bên đó. Nhưng rồi dịch làm đảo lộn tất cả mọi thứ. Điều này làm ảnh hưởng đến tất cả mọi người chứ không riêng gì Việt Anh. May mắn là 2 bộ phim Hồ sơ cá sấu và Hướng dương ngược nắng lại đến vào thời điểm đó và Việt Anh có may mắn được tiếp tục thử sức.

Anh là diễn viên ngôi sao, nhưng dạo gần đây chuyên đóng vai phụ thì có thiệt thòi quá không?

-Thực ra khi nhận vai, tôi không quan trọng vai đó dài hay ngắn. Chỉ cần mình thích và nó có màu sắc gì đó để mang đến cho khán giả sự tươi mới và bất ngờ thì làm. Nhưng với Hồ sơ cá sấu thì Việt Anh đóng thứ chính và Hướng dương ngược nắng là một vai chính chứ không phải phụ.

Anh làm nhiều phim, đóng cặp cùng nhiều diễn viên nữ nhưng dường như chưa có người bạn diễn ăn ý để đóng cặp như Hồng Đăng - Hồng Diễm?

-Thực ra thì Việt Anh lại có quan niệm khác, đó là không muốn vai diễn của mình đi theo một cách thức lối mòn. Cái này là quan điểm làm nghề của từng người thôi. Có những người thích diễn với bạn diễn đã hiểu họ rồi để dễ tung hứng, nhập vai. Nhưng với Việt Anh thì luôn hướng đến sự tươi mới trong nghề. Một món ăn dù ngon nhưng cứ ăn đi ăn lại mãi thì cũng không gây bất ngờ. Tôi muốn diễn với bạn diễn mới để có một hơi thở mới. Tất nhiên sẽ vất vả lúc đầu làm việc nhưng may mắn là bạn diễn nào cũng bắt nhịp rất nhanh và Việt Anh cũng biết cách để kéo bạn diễn lên. Điều đó không làm khó Việt Anh lắm.

Diễn viên Việt Anh: Nếu tôi và Quỳnh Nga có gì thì cũng là chuyện của sau này - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim “Hướng dương ngược nắng” của diễn viên Việt Anh.

Một diễn viên ngôi sao mà xuất hiện dày đặc cũng như con dao hai lưỡi. Anh có phải tiết chế sự xuất hiện của mình để giữ hình ảnh?

-Khi hai dự án Hồ sơ cá sấu và Hướng dương ngược nắng bấm máy thì Việt Anh cũng đã nghĩ đến điều đó. Tuy nhiên nội dung của hai phim cũng như nhân vật của tôi rất khác biệt. Chính vì thế nó cũng làm mình bớt áp lực việc bị trùng lặp khi phim phát sóng. Với Hồ sơ cá sấu là đề tài chính luận và có màu sắc hình sự, hơi khô khan "hại não" một chút. Và nhân vật của Việt Anh cũng mang hơi hướng như vậy. Sang đến Hướng dương ngược nắng là phim thuần giải trí, rất dễ xem, dễ cảm và tươi trẻ, khác hoàn toàn với Hồ sơ cá sấu. Như thế thì phát sóng liền mạch cũng không vấn đề gì.

Thực ra, trước đây Việt Anh có nguyên tắc một năm sẽ chỉ làm không quá một phim. Nhưng nhiều khi nó là duyên số. Như Hồ sơ cá sấu, tôi tham gia còn với tư cách là câu chuyện ân tình với đạo diễn Mai Hiền. Nhưng tôi đề xuất với đạo diễn là em chỉ tham gia với điều kiện đó là vai diễn vừa phải thôi chứ không phải là vai chính. Nếu vai chính thì không thể nhận được vì Việt Anh đã nhận Hướng dương ngược nắng rồi.

Rõ ràng với một diễn viên mà xuất hiện từ thứ 2 đến thứ 6 mà nếu không tỉnh táo, không có sự lựa chọn, đầu tư thì chắc chắn sẽ dẫn đến sự trùng lặp, thậm chí là nhàm chán. Điều này rất dễ xảy ra với các bạn trẻ. Với các bạn trẻ thường cho là xuất hiện càng nhiều thì mới hot, mới tạo được hiệu ứng. Nhưng Việt Anh thì nghĩ khác. Và từ rất lâu rồi mới lại có tình trạng là tôi xuất hiện cùng lúc 2 phim như vậy. Chỉ có duy nhất trong thời điểm này, do dịch COVID-19 và do vấn đề tình cảm với đạo diễn.

Nỗi buồn lớn nhất là không được ở bên con gái Dâu Tây

Diễn viên Việt Anh: Nếu tôi và Quỳnh Nga có gì thì cũng là chuyện của sau này - Ảnh 3.

Dù bận rộn nhưng Việt Anh vẫn dành những điều tốt đẹp nhất cho con.

Nhiều khán giả vẫn tiếc nuối hình ảnh nam tính của anh trước khi phẫu thuật thẩm mỹ…

- Phải khẳng định là người ta có quan tâm đến mình thì mới bàn tán như vậy. Với tôi, khen hay chê đều là màu sắc thú vị của cuộc sống, không quá câu nệ với lời khen tiếng chê. Mình đẹp hay xấu, đó là quan niệm của mỗi người.

Bận rộn với công việc, anh sắp xếp thế nào để con trai không có cảm giác là bố mẹ ly hôn?

-Dù bận rộn thì Việt Anh muốn Đậu Đậu có những điều tốt nhất có thể. Không phải áp lực chứng minh hình ảnh người bố mẫu mực, mà đơn giản là điều gì con cần, điều gì mình làm được thì trong phạm vi có thể, Việt Anh sẽ làm những gì tốt nhất cho con. Vì vốn dĩ con đã thiệt thòi rồi thì bù được đến mức độ nào, Việt Anh sẽ cố gắng hết sức. Chỉ cần con khoẻ, chỉ cần con vui thôi, còn lại những thứ khác không quan trọng.

Nhiều cặp đôi ly hôn vì muốn bù đắp cho con mà thành chiều con quá. Anh cân đối nó thế nào?

-Cách yêu con, chăm con rất muôn hình vạn trạng. Có người bù đắp cho con bằng tình yêu mù quáng, bất chấp dồn hết cho con, không biết đúng sai. Việt Anh rất yêu thương con nhưng cũng rất nghiêm khắc trong quá trình dạy con. Như có lần con hư phải đánh đòn nhưng đánh con xong thì cũng rất buồn, rất đau. Nếu không làm thế thì rất ảnh hưởng đến con sau này và bây giờ mới thấm thía câu của các cụ: "Yêu cho roi cho vọt/Ghét cho ngọt cho bùi".

Có vẻ như ở cuộc ly hôn lần 2, anh chín chắn và có trách nhiệm với con cái hơn lần đầu?

- Chắc chắn rồi. Hai cuộc ly hôn của Việt Anh cách nhau 10 năm. Trước đây, sự trải nghiệm, hiểu đời và bản lĩnh của tôi chưa được như bây giờ. Lần này tôi biết rút kinh nghiệm hơn. Khi số phận đã như vậy thì cũng không biết làm thế nào ngoài việc phải khắc phục nó, hạn chế một cách tối đa những ảnh hưởng. Đến bây giờ, nỗi buồn lớn nhất của tôi vẫn là không được ở bên con gái Dâu Tây. Con đang sống ở Mỹ cùng mẹ. Dâu Tây thiệt thòi hơn Đậu Đậu rất nhiều vì không nhận được sự chăm sóc của bố. Khi chia tay người vợ đầu 10 năm trước, tôi chưa đủ chín chắn để giải quyết những khúc mắc, dẫn đến nhiều điều đáng tiếc. Cho đến giờ, tôi vẫn nghĩ về Dâu Tây mỗi ngày.

Anh nói sao về việc liên tục dính tin đồn tình cảm với Quỳnh Nga?

- (Cười) Cái này Việt Anh cũng đã trả lời rất nhiều lần rồi. Đơn giản là do tôi có nhóm các em đồng nghiệp chơi rất thân và Nga là một người em trong nhóm ấy. Nhóm tôi thường xuyên gặp gỡ, giao lưu nên cũng không tránh khỏi lời ra tiếng vào. Nếu như sau này Việt Anh và Quỳnh Nga yêu nhau thì đó cũng là bình thường và là câu chuyện của sau này, khi mà cả hai đều là những người độc thân. Nhưng mà ít nhất điều đó chứ có ở thời điểm hiện tại. Đó là điều mà Việt Anh có thể khẳng định. Tất cả chỉ là mối quan hệ đồng nghiệp, anh em bạn bè cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau. Mọi người cứ nói trong showbiz chỉ có cạnh tranh, nói xấu, "dìm hàng" nhưng chúng tôi rất gắn bó với nhau. Mỗi khi thành viên nào có chuyện thì chúng tôi đều có mặt để chia sẻ.

Cảm ơn diễn viên Việt Anh!

Lê Thanh Hà

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tuổi xế chiều của NSƯT Ngọc Tản - bà mẹ nông dân khắc khổ nhất màn ảnh Việt: Nghỉ hưu làm nghề tay trái

Tuổi xế chiều của NSƯT Ngọc Tản - bà mẹ nông dân khắc khổ nhất màn ảnh Việt: Nghỉ hưu làm nghề tay trái

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - NSƯT Ngọc Tản nổi tiếng trên màn ảnh Việt với những vai bà mẹ nông dân khắc khổ, yêu thương con cháu. Hiện tại ở tuổi xế chiều, bà vẫn yêu nghề và còn cực kỳ năng động với nghề tay trái.

Quý ông Vbiz bị đăng đàn tố lăng nhăng

Quý ông Vbiz bị đăng đàn tố lăng nhăng

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

Bị tố "lên mạng than ế nhưng thực tế lăng nhăng", có con riêng nhưng giấu biệt, có bạn gái nhưng vẫn chăm "thả thính"... là những ồn ào tình ái của loạt sao nam showbiz Việt.

Nhan sắc của em gái Thiên Lôi "xấu nhất lịch sử Táo Quân", xinh đẹp và trái ngược hoàn toàn với anh trai

Nhan sắc của em gái Thiên Lôi "xấu nhất lịch sử Táo Quân", xinh đẹp và trái ngược hoàn toàn với anh trai

Văn hóa - Giải trí - 2 giờ trước

con gái út NSND Trần Nhượng và em gái đạo diễn Trần Bình Trọng sở hữu nhan sắc cùng vóc dáng vô cùng cuốn hút. Sinh năm 1996, Anh Phương tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Đoan Trường sau 2 đời vợ: Mẹ khóc hết nước mắt khi tôi báo tin ly hôn

Đoan Trường sau 2 đời vợ: Mẹ khóc hết nước mắt khi tôi báo tin ly hôn

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

"Lúc đó, tôi cảm thấy có lỗi nhiều lắm vì mẹ tôi thương con dâu như con ruột", Đoan Trường nói.

Vợ trẻ nói lý do thực sự khiến NSND Công Lý phải "nuốt nước mắt" không làm "cô Đẩu" trong Táo quân 2022

Vợ trẻ nói lý do thực sự khiến NSND Công Lý phải "nuốt nước mắt" không làm "cô Đẩu" trong Táo quân 2022

Văn hóa - Giải trí - 17 giờ trước

GiadinhNet - Ngọc Hà Lê, vợ trẻ của NSND Công Lý đã chia sẻ việc chồng không xuất hiện trong Táo quân 2022. Lý do thực sự là gì?

Đời thực đón Tết một mẹ một con của Phan Minh Huyền - Vân Trang "Thương ngày nắng về": Tối giản, lạc quan

Đời thực đón Tết một mẹ một con của Phan Minh Huyền - Vân Trang "Thương ngày nắng về": Tối giản, lạc quan

Văn hóa - Giải trí - 18 giờ trước

GiadinhNet - Phan Minh Huyền - quý cô Vân Trang của "Thương ngày nắng về" có đời thực làm mẹ đơn thân. Tết gần đến, chuyện đón năm mới một mẹ một con của cô ấy ra sao?

Sau khi được "minh oan", Đàm Vĩnh Hưng xử lý người vu khống thế nào?

Sau khi được "minh oan", Đàm Vĩnh Hưng xử lý người vu khống thế nào?

Thế giới showbiz - 18 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi được "minh oan", trong một động thái mới nhất, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ đã âm thầm thu thập những chứng cứ suốt 4 tháng để yêu cầu điều tra những ai đã vu khoáng, thoá mạ anh.

Số phận trêu ngươi của anh em danh ca Tuấn Ngọc - Anh Tú

Số phận trêu ngươi của anh em danh ca Tuấn Ngọc - Anh Tú

Văn hóa - Giải trí - 19 giờ trước

Tuấn Ngọc và Anh Tú đều có tài năng tỏa sáng đến rực rỡ. Chỉ là, phận số Anh Tú ngắn ngủi, không thể đi đến đỉnh cao vinh quang như anh trai mình.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực

Văn hóa - Giải trí - 21 giờ trước

Cùng nổi lên từ những bộ phim võ thuật nhưng ở hiện tại, cuộc sống của 2 sao nhí này hoàn toàn đối lập và nguyên nhân đến từ cách giáo dục của cha mẹ.

Phản ứng Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành "mỗi người một vẻ" khi được "minh oan" sau chuỗi ồn ào từ thiện

Phản ứng Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành "mỗi người một vẻ" khi được "minh oan" sau chuỗi ồn ào từ thiện

Thế giới showbiz - 22 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi được "minh oan", Thủy Tiên bình thản "Đủ nắng hoa sẽ nở", còn Đàm Vĩnh Hưng đã bị tổn thương, stress vì những lời vu khống, bịa đặt, mạt sát mình thời gian qua.

Top