Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng'

Thứ ba, 3:00 PM 30/11/2021 | Văn hóa - Giải trí

“Thật ra tôi không phải là người giỏi sắp xếp hay khéo léo gì cả. Mà do tôi may mắn có được một gia đình tuyệt vời, hai bên sui gia rất hoà thuận, yêu thương nhau”, diễn viên Lê Khánh chia sẻ.

Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị 'chôn vùi' bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn họcDiễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học

"Tôi không có thói quen đi phân trần, giải thích với người này người kia. Tôi nghĩ mình thế nào thì dần dần mọi người sẽ hiểu đúng", Lê Khánh nói về tin đồn hét giá cát xê trên trời.

Lê Khánh sinh năm 1981, nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như kịch nói, phim ảnh, MC. Các bộ phim cô từng đóng: Cô dâu đại chiến, Hướng nghiệp, Mùi ngò gai, Cuộc chiến hoa hồng, Dù gió có thổi, Độc thân tuổi 30...

Trong sự nghiệp diễn xuất, đến nay cô đoạt được nhiều giải thưởng, từng có thời gian trở thành ngôi sao sân khấu phía Nam. Ở tuổi 39, Lê Khánh có gia đình hạnh phúc bên người chồng - diễn viên Tuấn Khải. Hiện tại cô đang bầu em bé thứ hai.

-  Lần mang thai này, chị có gặp khó khăn gì không?

Tôi đang mang thai tuần thứ 35, nghén hơn bé đầu. Khứu giác của tôi nhạy cảm hơn, nước xả vải, hành phi, tỏi phi khiến tôi bị khó chịu. Sau tuần 16, mọi việc mới trở lại bình thường. Giống như em bé hiểu được thời điểm đặc biệt, cũng không làm khó mẹ lắm. Hai mẹ con hợp tác với nhau, rất thoải mái và nhẹ nhàng trong quá trình mang bầu.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng' - Ảnh 2.

Lê Khánh được ông xã - diễn viên Tuấn Khải chăm sóc chu đáo khi mang thai lần 2.

-  Ông xã Tuấn Khải chăm sóc chị thế nào?

Trong quá trình mang thai lần này mọi người đều ở nhà. Ông xã tôi cũng như những người đàn ông khác, anh cũng làm công tác tâm lý và động viên. Anh ấy chia sẻ chiều chuộng, yêu thương tôi vô cùng nên lần này tôi mang thai thấy rất nhẹ nhàng và không cảm thấy áp lực gì hết.

Việc nhà mọi người sẽ cùng làm, đỡ đần nhau làm. Vợ chồng tôi ở chung với ba mẹ hai bên. Hai bên sui gia ở cùng nên tôi cảm thấy ấm áp, dạt dào tình cảm.

- Sau khoảng thời gian sinh con đầu, chị im ắng với các hoạt động nghệ thuật không xuất hiện nhiều. Có lý do nào đó chăng?

Không phải vì tôi không nhận dự án đâu mà tại vì cơ hội không có, phim không phù hợp chứ không phải tôi lùi lại lo và chăm sóc việc gia đình. Bản thân tôi rất mong muốn quay trở lại với công việc nhưng vì nhiều lý do nên tôi không tham gia nhiều dự án.

-  Chị định nghĩa như thế nào về hạnh phúc?

Hạnh phúc là khi mình cảm thấy đủ, hài lòng với những gì mình có. Mỗi người đều có quan điểm hạnh phúc khác nhau. Riêng tôi thấy mình may mắn trong cuộc sống này khi vừa có công việc đam mê, có gia đình để yêu thương. Đó là niềm hạnh phúc rất lớn đối với bản thân tôi. Tôi tâm niệm một câu đọc từ rất lâu mà vẫn nhớ hoài đó là “Nếu không có những gì bạn yêu thì hãy yêu những gì bạn đang có”. Mà tôi rất yêu những gì mình đang có trong cuộc sống hiện tại.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng' - Ảnh 3.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Lê Khánh.

- Đấy có phải là bí quyết giúp chị luôn trẻ đẹp so với độ tuổi 39?

Tôi vui khi mọi người nhận xét vậy. Có lẽ tất cả là do thái độ sống của mình trong cuộc sống thôi. Vì nếu cảm thấy thoải mái, vui vẻ thì tự động tinh thần của mình sẽ có những năng lượng tích cực từ đó sẽ toát lên gương mặt, thần thái của mình. Tôi luôn cảm thấy rằng mỗi ngày mới đều là một ngày vui. Cho nên có thể nhờ vào tình yêu thương gia đình, những người yêu thương đã tiếp năng lượng cho tôi, khiến tôi luôn tươi trẻ.

- Gia đình ở chung, hẳn chị giỏi vun vén, khéo léo?

Thật ra tôi không phải là người giỏi sắp xếp hay khéo léo gì cả. Mà do tôi may mắn có được một gia đình tuyệt vời, hai bên xui gia rất hoà thuận, yêu thương nhau. Điều đó khiến tôi và chồng không bị áp lực gì từ gia đình.

- Chị từng bị lời đồn là ngôi sao nên đòi hỏi khiến các nhà sản xuất e ngại. Thực hư chuyện đó như thế nào?

Khi tôi có được thành công trong vai diễn thì có mong muốn nhận thù lao thích đáng, phù hợp với những gì mình lao động. Tôi đưa ra mức lương thoả thuận trong một dự án. Một nhà sản xuất họ thấy không đủ khả năng để hợp tác với tôi nên từ lần đó loan tin cho nhà sản xuất khác. Mà không có ai làm việc trực tiếp với tôi, nghe những tin đồn đó rồi cứ mặc định “với cô này không mời được đâu”. Thành ra một thông lệ, từ đó cô diễn viên mang tiếng rồi sẽ không có cơ hội để giải thích. Có thể tôi rơi vào trường hợp đó.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng' - Ảnh 4.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng' - Ảnh 5.

- Tại sao chị không giải thích?

Tôi không bao giờ giải thích vì nếu làm thế người ta hiểu hoặc người ta lắng nghe mình nên làm. Và với một nhận định như thế của rất nhiều người thì tôi không có nhiều thời gian đi giải thích, mà tôi sẽ cảm thấy điều đó không hiệu quả. Tôi mong rằng, những ai muốn hợp tác với tôi nên gặp trực tiếp để trao đổi chứ đừng nên nghe từ những người này kia để mặc định tôi là người như thế!

- Ngoại hình chưa bao giờ là thế mạnh của Lê Khánh. Có phải vậy?

Đó là sự thật. Vì nếu ai gặp tôi đều nói rằng, khi tôi vào hình tôi sẽ già hơn, mập hơn, không ăn ảnh. Một diễn viên không ăn ảnh đã là sự thất thế rất lớn. Chính vì vậy đây là một hạn chế khi tôi đến với vai diễn và điều này tôi không thể thay đổi được. Cũng do đó tôi phải tận dụng vào những ưu điểm khác của mình là rèn luyện kỹ năng diễn xuất.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng' - Ảnh 6.

Lê Khánh gây ấn tượng với một vai diễn phụ trong 'Gái già lắm chiêu 5' hồi đầu năm.

- Khi đứng tuổi hơn, chị có khó nhận vai diễn không?

Tôi đang ở độ tuổi nửa chừng xuân già không già mà trẻ không trẻ. Chính vì vậy để nhận vai diễn phù hợp sẽ hạn chế hơn khi còn trẻ. Tôi cũng mong khi lớn tuổi hơn sẽ có những vai diễn bà mẹ, cô gì đó nó sẽ rõ rệt hơn. Tuổi này rất khó để có vai diễn phù hợp với mình. Tôi cũng không định hình hình ảnh theo một phong cách nào hết mà tôi thấy phù hợp với lứa tuổi phù hợp với mình chứ không o ép theo hình ảnh sexy hay chững chạc.

Tôi thấy mình may mắn vì có thể đóng được nhiều dạng vai, không bị đóng khung vào bất kỳ một dạng vai nào. Sau này tôi cũng mong muốn được đóng những vai phản diện vì từ đó tới giờ tôi chỉ đóng những vai hài, tính cách.

- Gia sản làm nghệ thuật của chị có nhiều giải thưởng, vậy chị tự thấy mình đang ở đâu trên bản đồ của nghiệp diễn?

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình đứng ở đỉnh cao, vì khi ở đỉnh cao rồi đi xuống. Tôi mong muốn đi chinh phục mỗi ngày từng vai diễn đến khán giả, tôi chỉ là 1 bông hoa trong khu vườn hoa nghệ thuật mà thôi. Lúc nào tôi cũng toàn tâm toàn ý khi làm nghề nên không muốn dừng lại.

Con trai Lê Khánh ngủ trên vai bố trong lần đầu đi máy bayCon trai Lê Khánh ngủ trên vai bố trong lần đầu đi máy bay

Bé Tuấn Khang, 9 tháng tuổi, không quấy khóc suốt hành trình dài hơn 40 phút bay từ TP HCM đến Nha Trang.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vợ trẻ nói lý do thực sự khiến NSND Công Lý phải "nuốt nước mắt" không làm "cô Đẩu" trong Táo quân 2022

Vợ trẻ nói lý do thực sự khiến NSND Công Lý phải "nuốt nước mắt" không làm "cô Đẩu" trong Táo quân 2022

Văn hóa - Giải trí - 10 giờ trước

GiadinhNet - Ngọc Hà Lê, vợ trẻ của NSND Công Lý đã chia sẻ việc chồng không xuất hiện trong Táo quân 2022. Lý do thực sự là gì?

Đời thực đón Tết một mẹ một con của Phan Minh Huyền - Vân Trang "Thương ngày nắng về": Tối giản, lạc quan

Đời thực đón Tết một mẹ một con của Phan Minh Huyền - Vân Trang "Thương ngày nắng về": Tối giản, lạc quan

Văn hóa - Giải trí - 11 giờ trước

GiadinhNet - Phan Minh Huyền - quý cô Vân Trang của "Thương ngày nắng về" có đời thực làm mẹ đơn thân. Tết gần đến, chuyện đón năm mới một mẹ một con của cô ấy ra sao?

Sau khi được "minh oan", Đàm Vĩnh Hưng xử lý người vu khống thế nào?

Sau khi được "minh oan", Đàm Vĩnh Hưng xử lý người vu khống thế nào?

Thế giới showbiz - 11 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi được "minh oan", trong một động thái mới nhất, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ đã âm thầm thu thập những chứng cứ suốt 4 tháng để yêu cầu điều tra những ai đã vu khoáng, thoá mạ anh.

Số phận trêu ngươi của anh em danh ca Tuấn Ngọc - Anh Tú

Số phận trêu ngươi của anh em danh ca Tuấn Ngọc - Anh Tú

Văn hóa - Giải trí - 12 giờ trước

Tuấn Ngọc và Anh Tú đều có tài năng tỏa sáng đến rực rỡ. Chỉ là, phận số Anh Tú ngắn ngủi, không thể đi đến đỉnh cao vinh quang như anh trai mình.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực

Văn hóa - Giải trí - 14 giờ trước

Cùng nổi lên từ những bộ phim võ thuật nhưng ở hiện tại, cuộc sống của 2 sao nhí này hoàn toàn đối lập và nguyên nhân đến từ cách giáo dục của cha mẹ.

Phản ứng Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành "mỗi người một vẻ" khi được "minh oan" sau chuỗi ồn ào từ thiện

Phản ứng Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành "mỗi người một vẻ" khi được "minh oan" sau chuỗi ồn ào từ thiện

Thế giới showbiz - 15 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi được "minh oan", Thủy Tiên bình thản "Đủ nắng hoa sẽ nở", còn Đàm Vĩnh Hưng đã bị tổn thương, stress vì những lời vu khống, bịa đặt, mạt sát mình thời gian qua.

Chỉ bằng một câu nói, Kim Lý khiến ai cũng "tan chảy" trước cách anh đối xử với Subeo

Chỉ bằng một câu nói, Kim Lý khiến ai cũng "tan chảy" trước cách anh đối xử với Subeo

Văn hóa - Giải trí - 16 giờ trước

Tình cảm chân thành mà Kim Lý dành cho Subeo đã được chứng minh trong suốt thời gian anh yêu và cưới Hồ Ngọc Hà.

"Nữ hoàng quảng cáo" Địch Lệ Nhiệt Ba lấn át dàn đàn chị Hoa đán nhờ cách ăn nhiều nhưng... phải đúng

"Nữ hoàng quảng cáo" Địch Lệ Nhiệt Ba lấn át dàn đàn chị Hoa đán nhờ cách ăn nhiều nhưng... phải đúng

Văn hóa - Giải trí - 17 giờ trước

GiadinhNet - Địch Lệ Nhiệt Ba đã vượt qua dàn đàn chị Hoa đán để trở thành "Nữ hoàng quảng cáo" của năm 2021. Để có được điều đó, Địch Lệ Nhiệt Ba phải giữ được nhan sắc vạn người mê.

Tuổi xế chiều của NSND Minh Hằng: 2 cuộc hôn nhân không con cái và nỗi cô đơn nhớ chồng

Tuổi xế chiều của NSND Minh Hằng: 2 cuộc hôn nhân không con cái và nỗi cô đơn nhớ chồng

Văn hóa - Giải trí - 18 giờ trước

GiadinhNet - NSND Minh Hằng nổi tiếng với vai diễn cô vợ dân tộc trong "Người Hà Nội" và rất nhiều vai diễn khác. Hiện tại, cuộc sống ở tuổi ngoài 60, chị ra sao?

Táo Quân 2022 cho hàng loạt vấn đề nóng 'lên thớt'

Táo Quân 2022 cho hàng loạt vấn đề nóng 'lên thớt'

Văn hóa - Giải trí - 18 giờ trước

Trailer chính thức của Táo Quân 2022 chính thức lộ diện, hé lộ hàng loạt vấn đề nhức nhối sẽ bị điểm danh năm nay.

Top