Ngày 15 Tháng 7, 2013 | 10:27 AM

Mẹo tránh nóng cho mái tóc dài

Mẹo tránh nóng cho mái tóc dài
  MỚI NHẤT

Tóc búi cao, tóc tết hay tóc buộc là những gợi ý phù hợp với thời tiết hè oi ả.

Với thời tiết oi nóng thì những mái tóc pixie hay bob được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng hợp với phong cách này cũng như không phải ai cũng thích để tóc ngắn. Vậy thì với nhiệt độ cao luôn tạo cảm giác oi nồng, mồ hôi, bạn gái mái tóc dài có thể biến tấu như thế nào để vừa giữ được mái tóc dài mà lại tránh được thời tiết mùa hè? Hãy cùng theo dõi những gợi ý dưới đây nhé:

1. Búi cao

Đây là giải pháp tối ưu và tiết kiệm, đơn giản nhất cho bạn gái có mái tóc dài. Không nhất thiết phải búi thật gọn gàng mà hiện nay xu hướng trên thế giới đang quay trở lại với những kiểu tóc tự nhiên.

Mẹo tránh nóng cho mái tóc dài 1
Búi vặn xoắn...
Mẹo tránh nóng cho mái tóc dài 2
Búi cao gọn gàng...
Mẹo tránh nóng cho mái tóc dài 3
... Hay kiểu búi thấp như thế này sẽ giúp bạn tránh nắng chiếu trực tiếp vào đuôi tóc mỗi khi đội mũ bảo hiểm...

2. Tết tóc

Còn nếu bạn là cô nàng khéo tay, thích tìm hiểu thì những kiểu tóc tết nhẹ nhàng mà đơn giản sẽ cực thích hợp với bạn. Bạn có thể tết mái, tết đuôi sam nhưng dù cách nào thì vẫn luôn nhớ 1 điều: Các bạn tết nhưng cuốn gọn lên vì mùa hè nắng nóng nhiều có thể ảnh hưởng đến từng sợi tóc đấy. Nếu không trước khi thực hiện kiểu tóc tết này bạn nên thoa kem chống tia UV cho tóc hoặc dạng xịt dưỡng chống tia UV.

Mẹo tránh nóng cho mái tóc dài 4
Kiểu tóc tết này kết hợp búi gọn thích hợp với những cô nàng thích làm dáng.
Mẹo tránh nóng cho mái tóc dài 5
Những cô nàng cá tính hoàn toàn có thể thực hiện kiểu tết ngược này nhưng không tết hết mà để phần đuôi hất ngược ra đằng trước.

3. Tóc cột, buộc

Bạn thấy nhàm với những kiểu tóc trên và muốn có gì đó cực chất và ngầu thì bạn có thể thử những kiểu tóc cột đuôi ngựa. Nhược điểm của kiểu tóc này là bạn không thể tránh nắng hoàn toàn cho mái tóc của mình nhưng nếu đi biển hay dạo phố dưới nắng bạn có thể sử dụng một chiếc mũ rộng vành.

Mẹo tránh nóng cho mái tóc dài 6
Cách cột tóc đuôi ngựa truyền thống cùng mái tóc thẳng mượt.
Mẹo tránh nóng cho mái tóc dài 7
hay có thể sáng tạo bằng cách vặn xoắn và cột tóc rối như thế này.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC