Ngày 13 Tháng 4, 2021 | 07:51 PM

Ít tiền vẫn có thể mặc "chất" nhờ biết phối đồ secondhand

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nếu bạn chưa từng có ý định thêm vào tủ đồ của mình những món đồ secondhand thì với những lí do dưới đây, bạn có thể thay đổi quyết định của mình.

Secondhand là một từ mượn tiếng Anh chỉ những đồ dùng, phụ kiện, quần áo đã được qua sử dụng hoặc hàng tồn kho được người bán bán ra thị trường với giá rẻ hơn rất nhiều. Cũng vì đó mà nhiều cửa hàng quần áo secondhand mọc lên, cạnh tranh với những cửa hiệu có tên tuổi khác.

Ít tiền vẫn có thể mặc chất nhờ biết phối đồ secondhand - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tạo phong cách thời trang riêng biệt

Ưu điểm khác của việc sử dụng quần áo secondhand là bạn sẽ tìm thấy những món đồ có một không hai, không cửa hàng nào có được. Bạn có thể thỏa sức "mix and match" quần áo theo phong cách riêng của mình mà chẳng sợ đụng hàng ai cả.

Tất cả chúng ta đều biết rằng thời trang là một vòng lặp, những quần áo, phụ kiện tưởng rằng sẽ lỗi mốt nhưng rồi sẽ quay lại và trở thành xu hướng trong tương lai. Vì vậy, thay vì sắm về một chiếc váy "trendy" thì hãy thử đến của hàng secondhand lựa chọn một chiếc váy độc lạ diện thử xem sao.

Sử dụng quần áo secondhand góp phần bảo vệ môi trường

Mặc đồ secondhand có nghĩa là bạn đang sử dụng quần áo đã được mặc trước đó. Một chiếc áo phông không còn vừa với người khác không có nghĩa là không phù hợp với bạn. Nhiều bộ quần áo, đặc biệt là những đồ có chất lượng tốt có thể tồn tại hàng chục năm nếu không được xử lí đúng cách. Thật không may, nhiều người trong chúng ta có xu hướng vứt bỏ quần áo sau một hoặc hai năm bởi chúng không còn hợp thời trang hoặc không mặc vừa nữa.

Bằng cách mua quần áo đã qua sử dụng, chúng ta có thể làm giảm tác động đến môi trường. Quần áo bỏ đi sẽ chiếm không gian ở các bãi chôn lấp và mất hàng nhiều năm để phân hủy. Ngoài ra, sản xuất và nhuộm quần áo yêu cầu sử dụng các hóa chất có thể nguy hiểm. Những hóa chất này không chỉ gây ra mối đe dọa đối với nước, không khí và trái đất mà còn đối với những người trực tiếp sản xuất.

Ít tiền vẫn có thể mặc chất nhờ biết phối đồ secondhand - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tiết kiệm một số tiền lớn

Một lợi ích tuyệt vời của việc mua quần áo đã qua sử dụng là có thể tiết kiệm được số tiền đáng kể. Bạn có thể mua quần áo từ các thương hiệu hàng đầu như Nike, Champion hay Dickies với giá hời, đơn giản chỉ vì chúng đã được mặc một vài lần và không còn hấp dẫn chủ nhân của chúng nữa. Nếu bạn là người theo đuổi xu hướng thời trang đắt tiền thì việc mua đồ đã qua sử dụng sẽ cho phép bạn mua nhiều quần áo hơn trong khi phải chi ít hơn so với việc mua đồ mới.

Trải nghiệm phong cách mua sắm mới mẻ

Mỗi chiếc chỉ có duy nhất một size và được xếp chồng lộn xộn lên nhau. Bạn sẽ phải thật kiên nhẫn để lựa từng mẫu nhưng đảm bảo sẽ không phí công sức của bạn đâu. Một típ cho những bạn lần đầu đi mua đồ secondhand là hãy mặc cả, biết đâu lại tiết kiệm thêm chút tiền đấy.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các cửa hàng bán đồ secondhand qua live stream trên Facebook hay Instagram. Chỉ với vài chục nghìn đồng một chiếc áo phông rất "vintage" và được giặt ủi thơm tho thì còn chần chừ gì nữa mà không chốt đơn ngay thôi.

Một lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng được BS Trần Thu Hà (Phòng khám da liễu Maia & Maia) khuyến cáo khi mua và sử dụng đồ secondhand , đó là cần phải giặt sạch quần áo, là kỹ bằng bàn ủi mặt trong và mặt ngoài trước khi mặc để tránh bị dị ứng và các bệnh ngoài da.

Thùy Dương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC