Ngày 24 Tháng 3, 2013 | 08:00 AM

Giữ mãi mái tóc bồng bềnh quyến rũ với 7 bí quyết đơn giản

Giữ mãi mái tóc bồng bềnh quyến rũ với 7 bí quyết đơn giản
  MỚI NHẤT

Không cần tốn tiền hay thời gian ở những salon tóc, bạn sẽ luôn có một mái tóc bóng khỏe và bồng bềnh quyến rũ với chỉ 5 phút trước gương mỗi sáng.

Bạn đã quá mệt mỏi, tiếc tiền với việc phải tới các salon tóc mỗi tháng (hoặc thậm chí là mỗi tuần) nhằm có được mái tóc lúc nào cũng bồng bềnh, bóng mượt? Tốn kém thời gian lẫn tiền bạc mà kết quả lại nhanh chóng "tiêu tan" sau mỗi lần gội đầu. Vậy thì ngay bây giờ, hãy nghe chúng tôi bật mí những cách chăm sóc tóc hiệu quả tại nhà dưới đây, chắc chắn, bạn sẽ tự tin tuyệt đối với làn tóc mây bồng bềnh, quyến rũ của mình đấy nhé!

1. Ý thức về việc chăm sóc tóc

Bí quyết đầu tiên được gọi tên chính là: tóc khỏe luôn là tóc đẹp! Có thể bạn là "chuyên gia" trong việc tạo kiểu tóc tại nhà nhờ lược tròn và máy sấy, nhưng bạn có biết rằng, bạn đang vô tình vắt kiệt "sức lực" của mái tóc tội nghiệp và khiến chúng trở nên xơ xác một cách nhanh chóng. Vì vậy, bên cạnh việc thay đổi kiểu tóc liên tục, bạn cũng nên chú trọng đến việc thường xuyên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc và phương pháp chăm sóc tóc tại nhà (hấp, bôi tinh dầu dưỡng...) để mái tóc khỏe đẹp.

Giữ mãi mái tóc bồng bềnh quyến rũ với 7 bí quyết đơn giản 1
 
2. Tóc mềm mượt với tinh dầu dưỡng
 
Nếu tóc bạn là tóc xoăn thì tinh dầu dưỡng sẽ là thứ không thể thiếu khi bạn ở bất cứ đâu. Nhẹ nhàng và không dính bết, ưu điểm của tinh dầu dưỡng sẽ giúp bạn giữ nguyên nếp tóc mà vẫn đạt được độ bồng bềnh cần thiết. Chỉ cần lấy 1 chút tinh dầu ra lòng bàn tay, xoa đều 2 bàn tay sau đó vuốt lên phần tóc khô, sấy qua lại và giờ thì cùng ngắm nghía cô nàng xinh đẹp trong gương thử xem nhé!
 
Giữ mãi mái tóc bồng bềnh quyến rũ với 7 bí quyết đơn giản 2
 
3. Sử dụng lược cuốn khô
 
Đây là loại lược giống như những loại lược cuốn thông thường, nhưng được bổ sung các sợi bông gắn liền với phần chân răng lược. Chính phần bổ sung hay ho này sẽ giúp thấm khô tóc giống như một chiếc khăn tắm, loại bỏ được 30% độ ẩm của tóc sau khi gội.

Sau khi gội đầu, bạn sấy cho tóc khô khoảng 70%, sau đó sử dụng lược kèm với máy sấy sấy theo hướng uốn cong cho tóc khô hẳn đồng thời đạt được độ bồng như ý. Tuy nhiên, bạn không nên cọ xát răng lược với da đầu để tránh kích thích các tuyến dầu trên da, làm tóc nhanh bị xẹp xuống nhé!

Giữ mãi mái tóc bồng bềnh quyến rũ với 7 bí quyết đơn giản 3
 
4. Không dùng sản phẩm chứa silicone
 
Theo 1 nghiên cứu cho thấy, những sản phẩm có chứa silicone tuy giúp tóc mềm mượt nhưng cũng khiến tóc duỗi nhanh chóng hơn. Vì vậy khi muốn giữ cho tóc phồng, hãy sử dụng dầu gội, dầu xả và dưỡng tạo kiểu không chứa silicone nhé.
 
Giữ mãi mái tóc bồng bềnh quyến rũ với 7 bí quyết đơn giản 4
 
5. Dầu gội khô
 
Dầu gội khô chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho dân công sở bận rộn. Ngoài công dụng giúp nhanh chóng có lại mái tóc sạch và hết bóng nhờn, dầu gội khô còn giúp cho tóc trở nên bồng bềnh trong tích tắc. Bạn chỉ cần hất ngược tóc xuống, xịt dầu gội khô đều lên khắp đầu, theo hướng từ phải sang trái và lấy tay xoa đều để giúp tóc trở nên bồng bềnh hơn. Nhớ tập trung vào chân tóc, nơi có nhiều lượng dầu nhất để đánh tan thủ phạm khiến tóc bị nặng và duỗi ra nhé.
 
Giữ mãi mái tóc bồng bềnh quyến rũ với 7 bí quyết đơn giản 5
 
 
Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC