Ngày 8 Tháng 9, 2020 | 11:00 AM

Dùng Máy Chạy Bộ Để Giảm Cân Có Hiệu Quả Không?

  MỚI NHẤT

Máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện thể thao rất cần thiết cho mỗi gia đình. Những người thường xuyên sử dụng máy chạy bộ có sức đề kháng cao hơn những người không sử dụng bởi vì những tính năng tuyệt vời sau đây.

1. Máy chạy bộ là gì?

Dùng Máy Chạy Bộ Để Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? - Ảnh 1.

Máy chạy bộ điện đa năng ELIP Avenger

Máy chạy bộ là một thiết bị luyện tập hỗ trợ tim mạch tốt nhất, nó giống khá giống với một bài thể dục nhịp điệu. Nó mô phỏng mặt bằng phẳng để giúp cho việc chạy bộ trở nên dễ dàng hơn, hoặc còn có thể giúp tạo độ dốc như người đang chạy bộ lên địa hình cao.

2. Công dụng của máy chạy bộ

Chạy bộ ngoài trời là một hoạt động thể dục rất tốt cho tim mạch, giúp chúng ta thư giãn và đốt cháy lượng calo dư thừa cho cơ thể. Nếu chạy bộ ngoài trời đã tốt như thế vậy thì tại sao chúng ta cần phải sử dụng máy chạy bộ?

Sở dĩ máy chạy bộ được ưa chuộng như vậy bởi vì sự ổn định của nó bất kể sự bất thường nào của thời tiết. Bạn không những có thể chạy bộ trong những ngày thời tiết xấu, mà còn có thể điều chỉnh đươc tốc độ và thực hiện các bài tập chuẩn xác nhất.

Như thế, việc sử dụng máy chạy bộ vừa đem lại một sức khỏe tốt, vừa tiện lợi cho người dùng.

Khi bạn sử dụng máy chạy bộ giống như là bạn đang thực hiện môt bài thể dục nhịp điệu có cường độ di chuyển phù hợp, đó chính là cách rất tốt để chăm sóc hệ tim mạch của bạn.

Thường xuyên sử dụng máy chạy bộ sẽ giúp cơ bắp bạn được săn chắc hơn. Khi sử dụng máy chạy bộ, bạn sẽ di chuyển trên mặt phẳng mềm hơn so với mặt đường, vì thế là hạn chế bớt được các chấn thương cơ học khi chạy bộ.

Ngoài ra, không thể kể đến một trong những công dụng hàng đầu của máy chạy bộ chính là hỗ trợ giảm cân rất tốt. Vậy thì sử dụng máy chạy bộ khi giảm cân có tốt gì hơn so với các phương pháp giảm cân khác?

3. Tại sao máy chạy bộ có thể dùng để giảm cân?

Dùng Máy Chạy Bộ Để Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? - Ảnh 2.

Máy chạy bộ đa năng ELIP 1800 Pro

Khi muốn giảm cân, mọi thường nghĩ đến nhiều biện pháp như nhịn ăn, uống thuốc và phẫu thuật thẩm mĩ. Nhưng bạn bạn đã tìm hiểu kỹ về những tác hại đằng sau của những phương pháp ấy chưa? Hãy để Elipsport chia sẻ cho bạn một vài thông tin về những biện pháp này.

Khi giảm cân, đa số mọi người thường chọn nhịn ăn, vì đột ngột thay đổi chế độ ăn uống làm cơ thể mất cân bằng, thiếu hút chất dinh dưỡng dẫn đến mất năng lượng. Như thế sẽ làm bạn cảm thấy cực kì mệt mỏi và có nguy cơ gây nên những vẫn đề khác về sức khỏe.

Nếu bạn muốn giảm cân bằng phương pháp này, bạn nên tham nghiên cứu một chế độ ăn uống khoa học và thiết lập chế độ dần dần để cơ thể trở nên quen hơn.

Đối với việc uống thuốc, thì đây là biện pháp gây hại cho sức khỏe nhất. Bởi vì uống thuốc sẽ làm cơ thể mất nước, dạ dày được làm đầy bằng những chất trong thuốc, dẫn đến cơ thể chán ăn. Việc bạn sử dụng thuốc giảm cân giống như việc bạn đang ngược đãi cơ thể vậy!

Phẩu thuật để hút mỡ có lẽ là biện pháp nhanh chóng nhất nhưng lại là biện pháp phản khoa học nhất. Hút mỡ sẽ làm cơ thể đột ngột mất một phần mỡ, dẫn đến việc cơ thể sẽ tự khôi phục lại phần lượng mỡ đã mất theo cơ chế tự nhiên.

Do đó mà, sau một khoảng thời gian ngắn thì bạn sẽ trở lại cân nặng như bạn đầu, nhưng kèm theo đó là những hậu quả tiềm ẩn sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mĩ.

Thay vào đó, hãy nâng niu cơ thể bằng cách sử dụng máy chạy bộ. Máy chạy bộ giúp hỗ trợ việc giảm cân an toàn nhất cho cơ thể dựa trên nguyên lý giảm cân sau: Lượng calo nạp vào phải ít hơn calo tiêu hao.

Khi bạn kết hợp một chế độ ăn uống khoa học cùng với việc thường xuyên sử dụng máy cháy bộ, máy chạy bộ có thể đốt cháy lượng calo thừa trong thời gian ngắn nhất. Đây là một biện pháp giảm cân chủ động và an toàn nhất.

Hãy tham khảo các dòng máy chạy bộ yêu thích của Elipsport, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những bài tập trên máy chạy bộ giúp cho quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao nhất.

4. Các dòng máy chạy bộ Elipsport được yêu thích nhất

Dùng Máy Chạy Bộ Để Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? - Ảnh 3.

Các dòng máy chạy bộ được yêu thích nhất hiện nay

Về cân nặng:

- Đối với người < 70kg, có thể sử dụng máy chạy bộ đơn năng iLike E04, ELIP 1800,...

- Đối với người trên 150kg, có thể dùng loại máy chạy bộ ELIP Avenger, ELIP Armstrong, Mercury,...

Về số lượng người dùng

- Đối với hộ gia đình từ 2 - 4 thành viên nên dùng máy chạy bộ ELIP iE02, iE04, 1552 Pro, 1800 (động cơ 2.5 -. 3.0 HP),...

- Đối với gia đình có nhiều hơn 4 thành viên nên sử dụng máy chạy bộ ELIP Armstrong ( Động cơ 4.0 HP),...

Về mục đích sử dụng

- Đối với người trẻ, chạy bộ để luyện tập cơ thể và thư giãn thì nên dùng loại máy đa năng như máy chạy bộ ELIP Tabata, ELIP Transformer, ELIP Armstrong,...

- Đối với người lớn tuổi nâng cao sức khỏe nhẹ nhàng có máy chạy bộ ELIP Race, ELIP Samurai, ELIP Sport Pro,...

- Đối với người giảm cân thì nên sử dụng máy chạy bộ ELIP Primus, Athena,...

- Đối vơi phòng Gym thì có thể chọn lựa máy chạy bộ đơn năng ELIP Primus, ELIP Ronaldo,...

Máy chạy bộ đem lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy đến 121 chi nhánh Elipsport trên toàn quốc để được hỗ trợ tư vấn và trải nghiệm miễn phí máy chạy bộ của chúng tôi ngay hôm nay nhé.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC