Ngày 28 Tháng 7, 2020 | 12:36 PM

Cách để các nàng có vẻ đẹp thần thái chinh phục tất cả mọi người

GiadinhNet – Những cô gái có vẻ đẹp thanh lịch ở đâu cũng được mọi người yêu mến, quý trọng vì ở họ toát ra vẻ đẹp thần thái rất hấp dẫn.


Kết thúc năm học hội con gái về nhà lớp trưởng Lệ Hoa (Hà Nội) ăn trưa. Đang ăn uống tồm tộp, dzô dzô cười đùa như phá nhà thì bà nội của Lệ Hoa đến thăm. Cả đám tíu tít chào, còn bà nội nhìn đám nữ sinh rồi cười nhẹ nhàng hỏi:

- Là con gái tới tuổi trưởng thành cần là người thanh lịch. Bà thấy cô thì nhai sing-gum chóp chép, cô húp thức ăn sột soạt, cô ợ hơi, cô ngoáy mũi, gẩy răng… Chưa kể nãy còn nghe có tiếng văng tục… chưa được đẹp.

Cách để các nàng có vẻ đẹp thần thái chinh phục tất cả mọi người - Ảnh 2.

Người thanh lịch luôn có dáng vẻ đẹp. Ảnh minh họa.

Nghe bà nói, đám nữ sinh e thẹn cười trừ. Một cô can đảm hỏi:

- Bà ơi, thanh lịch là thế nào?

Bà nhẹ nhàng ngồi xuống ghế, thong thả giải thích:

- Thanh lịch hiểu nôm na là một tính từ hàm chứa tính thanh nhã, lịch sự. Họ không phải khoe đẳng cấp, cách cư xử, dòng dõi. Dễ học là vẻ ngoài thanh lịch, khó hơn là rèn luyện được vẻ đẹp thần thái bên trong để toát ra phẩm chất trí tuệ, lòng tự trọng, chừng mực trong các hành động hằng ngày. Ví như từ "nhân văn" không có nghĩa là "người có hình thức đẹp", mà là một người có nét đẹp (văn) từ nhân cách và tư chất.

Các cô gái ở đâu, vùng miền nào cũng nên tạo dựng cho mình vẻ ngoài thanh lịch duyên dáng, biết ứng xử đúng mực, có học vấn và sự tử tế thì ở đâu cũng được mọi người yêu mến, quý trọng. Những cô gái có vẻ đẹp thanh lịch luôn toát ra vẻ đẹp thần thái rất hấp dẫn.

Cách để các nàng có vẻ đẹp thần thái chinh phục tất cả mọi người - Ảnh 3.

Các cô gái ở vùng miền nào cũng cần tạo dựng vẻ thanh lịch, tao nhã. Ảnh minh họa

Xưa các cụ dạy học các bé gái đi, đứng, nằm ngồi đều toát lên vẻ thanh lịch đẹp mắt từ nhỏ. Dáng ngồi, dáng đứng phải đẹp, quý phải với cột sống thẳng, đầu ngẩng cao (tránh đứng ngồi thõng vai, xo xụi là dáng vẻ lười biếng và không đẹp mắt).

Con gái thanh lịch phải luôn sạch sẽ, thơm tho, đầu tóc óng ả, gọn gàng (nhưng không chải tóc chỗ đông người). Trang điểm phù hợp. Quần áo tốt, tôn dáng, không nhăn, màu sắc trang nhã, nghiêm túc (tránh đồ thiếu vải, áo váy ngắn, xuyên thấu). Nếu hay ra mồ hôi thì phải đem theo một chiếc áo khác để thay khi cần.

Chiếc chìa khóa quan trọng để thanh lịch, sang trọng dễ thấy là ấn tượng người có văn hóa, luôn đối xử tử tế và thân thiện với mọi người, nói năng nhẹ nhàng, lưu loát, xã giao hoà đồng với mọi người và hay nói lời cảm ơn. 

Người thanh lịch không nói xen lẫn "ừm", "ờ" vì làm câu nói không rõ ràng, mất đi vẻ đẹp nữ tính. Họ cũng không nói lầm bầm, nói quá to, nói tục, cư xử thô lỗ gây tổn thương, hoặc xúc phạm người khác. Dù là người chạy bàn, người lạ, bạn bè, hàng xóm... đều phải có thái độ tôn trọng, độ lượng bỏ qua các lỗi lầm và thiếu sót của họ. Tránh tỏ vẻ hợm hĩnh, thái độ ít học, hành động bồng bột trẻ con.

Người thanh lịch không "ngồi lê đôi mách", không đặt điều nói xấu sau lưng người khác vì sẽ mất đi vẻ đẹp con gái, còn dễ gây rắc rối cho chính mình.

Cách để các nàng có vẻ đẹp thần thái chinh phục tất cả mọi người - Ảnh 4.

Dáng vẻ thanh lịch, tao nhã là nét đẹp ai cũng muốn có. Ảnh minh họa.


Người thanh lịch bảo vệ mình bằng lòng tự trọng, họ không quá tự hào, hay quá xúc động. Ai đó hỏi "lạc đề" họ không nhất thiết phải trả lời – mà biến nó thành câu nói đùa, hoặc chuyển hướng sang các câu hỏi khác.

Người thanh lịch chăm đọc sách, tiểu thuyết cổ điển để học các nguyên tắc và thái độ ứng xử tốt đẹp từ các nhân vật điển hình, cập nhật thêm thông tin hàng ngày để tạo nên các cuộc trò chuyện tinh tế hơn.

Người thanh lịch khi có lỗi thì không quay lưng, tìm cách đổ lỗi, hay tỏ vẻ là người bị hại, hoặc than thở, phàn nàn, bào chữa trước những việc họ gây ra - mà họ chịu trách nhiệm trước hành động của chính mình. Ví dụ làm rơi đồ trong siêu thị thì hãy nhặt để lại, hoặc hoặc gọi nhân viên giúp, chứ không đổ lỗi cho người khác.

Ngày nay ở các nước châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong, Ấn Độ...) nhiều người đã quan tâm, đầu tư, trang bị kiến thức để nâng cao hình ảnh bản thân tinh tế, giàu có hơn về vốn sống. Các cô gái nên sớm tạo dựng cho mình vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã cả bên ngoài và nội tâm để có cuộc sống tốt đẹp hơn, được nhiều người yêu quý, trân trọng. Mọi đối nhân xử thế trong cuộc sống cần chân thành, có tâm thì đời sống sẽ hanh thông.

Muốn trở thành người thanh lịch cần biết:

1. Uống nước nên chậm rãi. Cơm ăn gọn gàng từng miếng nhỏ;

2. Đi đứng trọng thong thả. Nghỉ ngơi cần thật sự thư giãn;

3. Nói về mình thì từ tốn. Nói về người thì nhiệt thành. Việc càng gấp thì càng phải nói từ từ. Nhưng việc của người khác thì không nên nói.

4. Nếu ở chung với nhiều người đừng để những vật dụng của mình phiền đến không gian của người khác. Đồ không phải của mình đừng tùy tiện dùng khi chưa xin phép;

5. Quần áo mặc lên người không cần đắt tiền, nhưng nhất định phải sạch sẽ, không nhăn nhúm.

6. Gót chân chú trọng cọ rửa thường xuyên. Móng chân, móng tay luôn cắt tỉa sạch sẽ.

7. Việc gì tự làm được nhất quyết không nhờ vả. Cái gì Google trả lời được tuyệt đối không hỏi người khác.

8. Khi tức giận hãy ngồi xuống và uống nước. Chuyện nhỏ có thể cho qua, chuyện gì không chấp nhận được thì nhẹ nhàng, thẳng thắn nói cho đối phương biết.

9. Nói xấu người khác như uống thuốc độc và mong người khác chết. Tốt nhất với người không hợp gu hãy coi là hai đường thẳng song song, không nghe không thấy và không bao giờ giao nhau. Nghe lời đàm tiếu sau lưng tốt nhất là im lặng mỉm cười và bước đi (bởi khi bạn trở nên xinh đẹp, giàu có, tốt đẹp hơn thì họ có thể vẫn ở đó sau lưng bạn).

10. Nếu không muốn đi ăn, hãy từ chối nhẹ nhàng, xin phép hẹn mọi người khi khác. Chia tiền khi đi ăn uống, dù người ta có nhận phần thiệt về mình thì bạn cũng phải gửi đúng số tiền cần gửi.

11. Người đã giúp mình 1 lần thì phải tìm cơ hội mà đáp lại. Có thể giúp đỡ người già và trẻ nhỏ nếu muốn, nếu không muốn thì hãy sống tốt cho bản thân trước đã là giúp ích cho gia đình xã hội rồi.

Chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình Vera Thanh HườngGỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC