Ngày 14 Tháng 9, 2021 | 11:00 AM

Bỏ ngay thói quen chải tóc từ gốc xuống ngọn đi, đọc lý do bạn sẽ thấy đó là sai lầm tai hại đến nhường nào

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi chải tóc, bạn thường bắt đầu từ điểm gốc và kéo xuống tận ngọn, cách làm này là một sai lầm mà sau khi biết lý do bạn sẽ cảm thấy hối hận vì vẫn thường làm như thế.

Thông thường khi bị rụng tóc, gãy tóc hay tóc bị dầu, người ta có xu hướng đổ tội cho dầu gội nên tìm cách thay thế một sản phẩm dưỡng tóc đắt tiền hơn. Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng nguyên nhân của những vấn đề này có thể xuất phát từ cách chúng ta chăm sóc tóc, chẳng hạn chải tóc. Mặc dù việc chải tóc cũng đơn giản, tự nhiên như thói quen rửa tay, đổ một tách cà phê vào mỗi sáng, nhưng thật ra nó không đơn giản như bạn nghĩ.

Khi chải tóc, bạn thường bắt đầu từ điểm gốc và kéo xuống tận ngọn, cách làm này dễ làm tổn thương tóc. Bởi cấu tạo của tóc là thể nang nên khi chải như thế dễ khiến nang tóc bị gãy. Thay vào đó, bạn có thể chải chầm chậm từng chút một từ gốc để gỡ rối, rồi cứ như thế cho tới ngọn.

Bỏ ngay thói quen chải tóc từ gốc xuống ngọn đi, đọc lý do bạn sẽ thấy đó là sai lầm tai hại đến nhường nào - Ảnh 1.

Ngoài sai lầm này, một số cách chải tóc dưới đây bạn cũng nên tránh:

Chỉ chải đuôi tóc mà không chải phần chân tóc

Da đầu của bạn sản sinh ra những loại dầu tự nhiên khiến tóc không bị khô và xơ rối. Tuy nhiên cần phải chải tóc đúng cách mới phân bổ được loại dầu này từ chân đến ngọn tóc làm cho tóc bóng mượt và sáng bóng.

Bỏ ngay thói quen chải tóc từ gốc xuống ngọn đi, đọc lý do bạn sẽ thấy đó là sai lầm tai hại đến nhường nào - Ảnh 2.

Chải tóc và xoa bóp da đầu nhẹ nhàng làm tăng lưu lượng máu và kích thích tóc mọc khỏe mạnh.

Sử dụng sai loại lược

Bỏ ngay thói quen chải tóc từ gốc xuống ngọn đi, đọc lý do bạn sẽ thấy đó là sai lầm tai hại đến nhường nào - Ảnh 3.

Sử dụng loại lược phù hợp có thể giúp tóc bạn không bị gãy rụng và ngăn ngừa tình trạng tóc khó vào nếp. Nếu bạn có mái tóc xoăn gợn sóng, hãy chọn lược mái chèo vì nó sẽ dễ dàng tháo các nút thắt hơn.

Không chải tóc trước khi gội

Bỏ ngay thói quen chải tóc từ gốc xuống ngọn đi, đọc lý do bạn sẽ thấy đó là sai lầm tai hại đến nhường nào - Ảnh 4.

Tóc của bạn mỏng manh và dễ hư tổn nhất khi ướt. Do đó, để giảm thiểu tình trạng gãy rụng, phái nữ nên gỡ rối tóc trước khi gội để quá trình làm sạch diễn ra dễ dàng hơn.

Chải khi tóc ướt

Bỏ ngay thói quen chải tóc từ gốc xuống ngọn đi, đọc lý do bạn sẽ thấy đó là sai lầm tai hại đến nhường nào - Ảnh 5.

Tóc ướt là nguyên nhân làm chúng dễ bị nong ra vì đây là lúc sợi tóc yếu nhất, rất dễ bị đứt gãy. Do đó bạn nên để tóc khô trước rồi hãy chải.

Chải tóc mạnh và chải quá nhiều lần

Bỏ ngay thói quen chải tóc từ gốc xuống ngọn đi, đọc lý do bạn sẽ thấy đó là sai lầm tai hại đến nhường nào - Ảnh 6.

Chải tóc mạnh và chải quá nhiều lần trong ngày có thể làm tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào kỹ thuật chải tóc. Ngoài ra, hãy nhớ làm sạch lược chải tóc của bạn thường xuyên để hạn chế việc khiến các tế bào chết bám lên mái tóc của bạn.

Không vệ sinh lược

Bỏ ngay thói quen chải tóc từ gốc xuống ngọn đi, đọc lý do bạn sẽ thấy đó là sai lầm tai hại đến nhường nào - Ảnh 7.

Bất kể dụng cụ làm đẹp nào bạn chọn đều phải được làm sạch thường xuyên. Lược không chỉ giữ tóc thừa mà còn chứa các mảnh vụn của sản phẩm dưỡng và gàu từ da đầu. Vì vậy, mọi người cần vệ sinh chúng ít nhất 2 tuần/lần. Cách thực hiện như sau: Bắt đầu bằng việc loại bỏ tóc rụng, sau đó ngâm lược trong hỗn hợp nước nóng và dầu gội đầu khoảng 4 phút. Điều này giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm đồng thời hạn chế tóc nhanh bết.

Dùng lược bằng để gỡ rối tóc

Bỏ ngay thói quen chải tóc từ gốc xuống ngọn đi, đọc lý do bạn sẽ thấy đó là sai lầm tai hại đến nhường nào - Ảnh 8.

Một chiếc lược bằng sẽ gây khó khăn cho việc gỡ rối tóc, dù ở trạng thái ướt hay khô. Bạn hãy dùng lược chống rối tóc trước khi chuyển sang một chiếc lược răng thưa. Sử dụng xịt dưỡng cho tóc mảnh, kem dưỡng cho tóc dày trung bình hoặc một loại kem cho tóc dày và thô. Mái tóc sẽ trở nên suôn mượt và bạn sẽ dễ dàng dùng lược chải lướt qua hơn.

Làm tóc nhiễm tĩnh điện từ lược

Bỏ ngay thói quen chải tóc từ gốc xuống ngọn đi, đọc lý do bạn sẽ thấy đó là sai lầm tai hại đến nhường nào - Ảnh 9.

Chải tóc quá thường xuyên cũng có thể khiến tóc nhiễm tĩnh điện do ma sát. Trước khi chải, phun keo xịt lên tóc để kiểm soát những sợi tóc xù. Bạn cũng có thể xoa một vài giọt tinh dầu dành cho tóc vào ngón tay và vuốt qua tóc.

Như Ca (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC