Ngày 28 Tháng 1, 2021 | 02:59 PM

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày

Không cần dùng thuốc, bạn vẫn có thể giảm thiểu cơn đau nhức chân do đi giày cao gót cả ngày dài chỉ bằng những động tác giãn cơ đơn giản.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 1.

Vì lí do công việc nên một số chị em phải đi giày cao gót cả ngày dù họ biết món đồ thời trang này ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào. Đặc biệt là trong thời gian cận kề ngày Tết, các cuộc hội họp và tiệc tùng ngày một nhiều khiến chị em khó mà rời bỏ được "vụ khí gót nhọn" này. Các cơn đau có thể kể đến như mỏi lưng, nhức gối, trẹo mắt cá hay ê ẩm cả hai cẳng chân.

Nếu bạn cũng đang cảm thấy cơ thể mình đang "tuýt còi" như vậy, hãy thực hiện ngay 7 động tác xoa bóp, giãn cơ chỉ trong vài phút này. Bạn sẽ thấy cơn đau nhức thuyên giảm đi rõ rệt và chìm sâu vào giấc ngủ ngon hơn.

Massage bàn chân

Gan bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo của cơ thể. Việc trụ, đứng quá lâu trên đôi giày cao gót sẽ khiến máu dồn nhiều vào phần chân, do đó, bước đầu tiên, bạn cần phải xoa bóp để lưu thông mạch máu.

Hơn nữa, massage gan bàn chân còn giúp cho bạn giảm cơn đau cơ bắp, xương khớp. Và đây cũng không phải một phương pháp thư giãn xa xỉ chỉ có ở các spa. Bạn có thể học cách massage chân tại nhà với mỗi động tác thực hiện chỉ trong 30 giây (hoặc đến khi nào bạn thấy thoải mái nhất).

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 2.

Bạn dùng lực của ngón tay cái miết nhẹ phần gan bàn chân. Dùng tay bóp, ấn nhẹ cả phần thịt ở dưới ngón chân, đồng thời bóp cả gót chân nữa.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 3.

Luồn 5 đầu ngón tay đan xen vào 5 kẽ ngón chân. Sau đó, thực hiện động tác xoay bàn chân trong khi tay kia giữ cố định cổ chân.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 4.

Bóp nhẹ và tuốt từng đầu ngón chân để giải tỏa căng thẳng cho chân. Động tác này rất thư giãn đấy.

Thể dục ngón chân

Tiếp theo phần xoa bóp, chúng ta cần khởi động lại phần xương khớp của ngón chân. Bởi toàn bộ 10 đầu ngón chân đều bị o ép, bít mũi trong giày cao gót chật chội, chúng ta cần phải bôi trơn và làm mềm các đốt khớp.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 5.

Tiếp theo bạn giãn cơ cho bàn chân bằng cách vẫn ngồi trên ghế đó nhưng thực hiện động tác nhún ngón chân và sau đó đẩy bàn chân phía trước sao cho gập phần ngón lại. Tiếp đến giải tỏa trọng lực bằng cách xoay nhẹ cổ chân ra 2 bên và thực hiện lại tương tự.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 6.

1 động tác nữa bạn có thể thực hiện đó là nhún, co gập ngón chân và sau đó rướn ngón chân lên khỏi mặt đất trong khi bàn chân vẫn áp sát. Động tác này giải tỏa căng thẳng cho phần xương khớp ngón.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 7.

Bạn có thể đặt một chiếc khăn bên dưới bàn chân và thực hiện co nhúm ngón chân để kéo chiếc khăn về phía mình.

Massage với bóng tennis

Nếu bạn có con lăn (dụng cụ rolling/foam) để thực hiện động tác giãn cơ này càng tốt. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay thế chỉ bằng một quả bóng tennis còn căng hơi. Bóng tennis dễ tìm, dễ mua và khá tiện lợi đối với chị em công sở phải đi giày cao gót cả ngày dài.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 8.

Đầu tiên, bạn đặt quả bóng dưới gan bàn chân và dồn lực lên quả bóng để xoay, di chuyển. Bạn sẽ cảm thấy hơi buồn một chút, nhưng nó sẽ giải tỏa cho bàn chân bạn rất nhiều.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 9.

Tiếp theo là giãn cơ bắp chuối. Việc trụ trên đôi giày cao gót nghiễm nhiên phần bắp chuối sẽ bị căng cứng. Do đó, để giảm thiểu cơn đau này, bạn đặt quả bóng bên dưới bắp chân và thực hiện lăn theo chiều dọc chân. Quả bóng càng đầy hơi, chất lượng giãn cơ càng tốt.

Yoga thư giãn

Những động tác yoga này tác dụng không những tốt cho toàn bộ chân của bạn mà còn giúp cho bạn hít thở sâu, thư giãn và đả thông khí thuyết toàn cơ thể. Thực hiện xong một số động tác này, bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Bạn có thể bật một bài nhạc yêu thích để thả lỏng tinh thần trong lúc giãn cơ.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 10.

Thực hiện động tác Walk the dog. Bạn cúi gập người sao cho lưng thẳng, tay vươn ra phía trước đầu, chân kéo căng hết cỡ. Hít thở sâu và lần lượt co nhấp bàn chân lên khỏi mặt đất.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 11.

Tiếp theo là động tác Runners stretch R. Động tác này là biến thể của tư thế xuất phát khi chạy của các vận động viên điền kinh. Bạn duỗi thẳng 1 chân ra phía trước, trong khi chân kia co khuỵu chống trên mặt sàn. 2 tay nhẹ nhàng trụ vững cơ thể và hít thở sâu.

Bài tập giảm đau nhức chân cho những nàng phải đi giày cao gót cả ngày - Ảnh 12.

Động tác cuối cùng là One leg forward bend R. 1 chân bạn duỗi thẳng, ép dọc sàn, chân kia co khum lại sao cho bàn chân chạm vào má đùi trong của chân duỗi. Sau đó, bạn thực hiện cúi gập người hết nấc và vươn tay bẻ/dựng thẳng mũi chân hướng lên. Bạn sẽ thấy đau, căng chân nhưng nó sẽ giải tỏa cơn đau do căng cứng cơ kết thúc sớm.

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC