Ngày 8 Tháng 11, 2019 | 07:16 PM

3 cách đơn giản giúp bạn loại bỏ tình trạng mụn thịt kém thẩm mỹ

  MỚI NHẤT

Bạn có thể tham khảo một số cách sau để loại bỏ tình trạng mụn thịt mất thẩm mỹ.

Mụn thịt (Milia) là một bệnh da lành tính rất thường gặp trên lâm sàng, dễ bị chẩn đoán nhầm với các bệnh da có sẩn nhỏ khác, ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ khuôn mặt. Những mụn thịt này chính là nang nhỏ chứa keratin có nguồn gốc từ cấu trúc biểu mô (nang lông, ống dẫn mồ hôi, ống tuyến bã).

3 cách đơn giản giúp bạn loại bỏ tình trạng mụn thịt kém thẩm mỹ  - Ảnh 2.
3 cách đơn giản giúp bạn loại bỏ tình trạng mụn thịt kém thẩm mỹ  - Ảnh 3.

Mụn thịt có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi vị trí, hay gặp nhất ở mặt, đặc biệt là mí mắt và má. Trên lâm sàng biểu hiện là các sẩn nhỏ < 3mm, màu trắng, rải rác hoặc tập trung thành đám trên da. Những đốm mụn này không có dấu hiệu cơ năng gì, chủ yếu gây ảnh hưởng nhiều tới thẩm mĩ.

3 cách đơn giản giúp bạn loại bỏ tình trạng mụn thịt kém thẩm mỹ  - Ảnh 4.

Dưới đây là một số cách giúp bạn cải thiện tình trạng mụn thịt: 

Sử dụng các sản phẩm tẩy da chết có chứa Glycolic acid 

Glycolic acid là dạng phổ biến nhất, được chiết xuất từ đường mía và được các bác sĩ khuyên dùng đối với những ai chưa từng thử acid trong chăm sóc da mặt. Glycolic Acid giúp đào thải, loại bỏ lớp tế bào cũ xỉn màu, thúc đẩy da sản sinh tế bào mới. Từ đó, acid này đem lại hiệu quả làm giảm tình trạng mụn đầu trắng, trị thâm mụn, ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa, giảm lông mọc ngược. Đây cũng là dạng acid tan trong nước và có kích thước phân tử khá nhỏ nên có khả năng thẩm thấu vào da tốt, đem lại hiệu quả nhanh hơn so với những loại acid khác.


Bôi kem chống nắng hàng ngày 

Ngoài việc tẩy tế bào chết , bôi kem chống nắng hàng ngày cũng giúp bạn tránh được sự phát triển của những đốm mụn thịt trên mặt. Bên cạnh đó nó còn giúp ngăn ngừa lão hóa hay việc hình thành các đốm nâu trên da.

Thử các sản phẩm có chứa thành phần mật ong Manuka 

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên hơn để đối phó với những đốm mụn thịt thì hãy sử dụng mật ong Manuka. Do đặc tính kháng khuẩn của nó, mật ong manuka có thể giúp giảm viêm và hạn chế những mụn thịt mọc thêm.

Khi nào nên đi gặp bác sĩ da liễu 

Đôi khi những nốt mụn thịt phát triển thành từng cụm gây mất thẩm mỹ và việc sử dụng các sản phẩm điều trị không thật sự hiệu quả, thì bạn nên tìm đến bác sĩ da liễu và tham khảo phương pháp laser thẩm mỹ.

Nguồn: Byrdie 

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC