Ngày 5 Tháng 11, 2013 | 06:08 AM

3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu

3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu

Cuối thu là thời điểm hoàn hảo để bạn sắm sửa cho mình những chiếc áo len mới. Nhưng thời điểm giao mùa ở Hà Nội, dù đã có nhiều cơn gió se se lạnh nhưng trời vẫn có lúc nóng nực, vậy nên, những chiếc áo len mỏng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn xuống phố.

Vậy trong tiết trời này, mặc áo len mỏng thế nào để vừa ấm, vừa đẹp và vừa hợp với phong cách thanh lịch, nhã nhặn cần có? Hãy cùng học hỏi 3 bí quyết dưới đây nhé.

1. Layering với sơ mi

Đây là cách phối cơ bản nhất với áo len, nhất là trong những ngày gió lạnh về. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc sơ mi cổ Đức và một chiếc áo len cổ tròn hoặc cổ V. Sau đó, bạn có thể thoải mái phối cùng short vải, chân váy ngắn/dài tùy ý hay quần trouser, quần jeans. Sự kết hợp đậm đặc phong cách preppy này rất hợp với những cô nàng công sở, bởi chung không chỉ rất đẹp, nữ tính mà lại còn rất "đứng đắn".

3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 1
  
3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 2
  
3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 3
  
3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 4
 
2. Sơvin cùng quần jeans

Trong những ngày có tiết trời ấm áp hơn thì một chiếc áo len mỏng phối đơn giản cùng quần jeans là đủ để bạn trở nên cuốn hút hơn. Hãy chọn cho mình một chiếc áo len ôm sát, cổ V hay cổ tròn tùy ý rồi sơvin cùng chiếc quần jeans quen thuộc, tạo vẻ ngoài năng động mà vẫn gọn gàng, duyên dáng. Để nổi bật hơn, thay vì đi giày bệt, giày loafer, bạn có thể chọn cho mình một đôi giày cao gót để tôn lên vẻ nữ tính, quyến rũ hay một đôi ankle boots, thậm chí là boots cao tới gối để nhấn nhá thêm cho sự cá tính, tự tin của mình.

3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 5
  
3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 6
  
3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 7
  
3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 8
  
3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 9
 
3. Phối cùng váy

Với áo len mỏng, bạn có thể phối chúng với cả váy và chân váy đều rất đẹp. Với váy liền, bạn có thể thử cách mặc áo len ra ngoài và để chừa phần chân váy ở dưới tạo điểm nhấn, cách kết hợp này mang tới cho bạn vẻ ngoài thật nhẹ nhàng, nữ tính và có phần cổ điển. Còn với những chiếc chân váy, bạn sẽ thoải mái hơn trong cách phối khi có thể "nhảy" thoải mái từ phong cách này sang phong cách kia chỉ với cách chọn chân váy khác nhau. Từ chân váy bút chì thanh lịch, nền nã cho tới chân váy skater nữ tính, ngọt ngào hay chân váy midi thướt tha, nhẹ nhàng.

3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 10
  
3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 11
  
3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 12
  
3 cách tận dụng áo len mỏng cho ngày lạnh cuối thu 13
 
Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC