Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đây là món ăn Ngô Thanh Vân cực yêu thích vì chứa đầy collagen này, bảo sao hơn 40 tuổi mà da dẻ vẫn căng mịn

Thứ tư, 15:57 18/05/2022 | Ăn

Có vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gân bò trong,

Một chút cay the, một chút bùi dẻo lại giòn sần sật đầy tinh tế - đó là dư vị nơi đầu lưỡi mà món gân bò kiểu Thái giúp Huy Trần chinh phục một nửa yêu thương của mình. Vốn là một nguyên liệu khó nhằn, gân bò luôn là thử thách cho nhiều chị em nội trợ tìm ra bí quyết nấu ngon.

Tuy nhiên, bằng cảm quan ẩm thực của mình, Huy Trần đã biến gân bò thành liều thuốc bổ cho nhan sắc mà Ngô Thanh Vân chẳng thể chối từ. Nó còn trở thành món ăn ưa thích của cô.

Đến Ngô Thanh Vân cũng yêu thích món ăn chứa đầy collagen này, bảo sao ngoài 40 mà da dẻ vẫn căng mịn đến vậy - Ảnh 1.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, Huy Trần khá tâm đắc với món gân bò kiểu Thái. Chế biến như vậy giúp món ăn không chỉ dậy hương vị mà vẫn giữ được vị giòn và không dai cứng của gân bò.

Gân bò được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng không chỉ có hàm lượng collagen cực lớn mà còn chứa nhiều chất béo, kẽm, magiê, sắt cùng vitamin cần thiết giúp ích cho tính đàn hồi của làn da.

Lượng collagen dồi dào như vậy nên gân bò được coi là "thần dược" lưu giữ sự trẻ đẹp của chị em phụ nữ. Các axit amin trong gân bò tạo chuỗi chất nhờn giúp các khớp xương được bôi trơn, dẻo dai và bền bỉ hơn.

Còn chờ gì nữa mà chị em không thử luôn công thức gân bò kiểu Thái này? Đảm bảo sẽ hấp dẫn lắm cho mà xem.

Cách làm gân bò kiểu Thái

1

Chuẩn bị

Gân bò rửa sạch, ngâm nước muối chanh khoảng 15 phút. Xả sạch rồi để ráo. 

Đến Ngô Thanh Vân cũng yêu thích món ăn chứa đầy collagen này, bảo sao ngoài 40 mà da dẻ vẫn căng mịn đến vậy - Ảnh 3.

Dưa chuột rửa sạch và cắt miếng.

Đến Ngô Thanh Vân cũng yêu thích món ăn chứa đầy collagen này, bảo sao ngoài 40 mà da dẻ vẫn căng mịn đến vậy - Ảnh 4.

Cho vào nồi nước xíu muối, sả đập dập, 2 quả ớt, gừng đập dập, xíu giấm và rượu nấu. Luộc gân bò trong khoảng 1 giờ hoặc hơn. Đến khi gân bò nở trong thì vớt ra xả qua nước lạnh. Vớt ra để thật ráo.

2

Trộn gân bò

Thái nhỏ sả cùng xíu hành tím. Lượng sả luôn nhiều hơn. Thái ớt hiểm, để hạt nếu bạn ăn cay tốt và bỏ hạt nếu bạn không muốn ăn quá cay. Cho tất cả vào một cái bát, thêm rau mùi, dưa chuột cắt nhỏ. 

Đến Ngô Thanh Vân cũng yêu thích món ăn chứa đầy collagen này, bảo sao ngoài 40 mà da dẻ vẫn căng mịn đến vậy - Ảnh 6.

Thái mỏng gân bò. 

Đến Ngô Thanh Vân cũng yêu thích món ăn chứa đầy collagen này, bảo sao ngoài 40 mà da dẻ vẫn căng mịn đến vậy - Ảnh 7.

Pha nước trộn gân bò gồm đường, giấm, nước mắm. Đổ hỗn hợp nước ngâm lên bát gân bò, trộn đều. Để nghỉ khoảng 10 phút là có thể thưởng thức món gân bò kiểu Thái rồi.

Món gân bò kiểu Thái rất dễ thực hiện. Chị em có thể gia giảm để vừa khẩu vị với các thành viên trong gia đình. Gân bò ngấm đủ gia vị sẽ tạo nên món ăn bùi dẻo, giòn sần sật mà lại chua cay hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm gân bò kiểu Thái này nhé!

https://afamily.vn/day-la-mon-an-ngo-thanh-van-cuc-yeu-thich-vi-chua-day-collagen-nay-bao-sao-hon-40-tuoi-ma-da-de-van-cang-min-20220511101844604.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 12 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 19 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top