Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Đi ăn nhớ tránh 2 khung giờ này
Ít ai ngờ rằng, chính những đầu bếp này lại đưa ra 2 thời điểm và 3 lý do không nên ăn nhà hàng.
Đừng đi ăn vào giờ cao điểm
Khoảng thời gian từ 17h00 đến 20h00 là giờ vàng mà nhà hàng đón lượng khách đông nhất. Thế nên, đầu bếp Kristina Miksyte của Doma Kitchen ở Marina Del Rey, California khuyên cần tránh đến nhà hàng tại thời điểm này. Vì khi ấy cả đầu bếp và nhân viên phải làm việc quần quật, mệt đứt hơi, nên không thể nào phục vụ chu đáo hay giới thiệu các món ngon nhất cho khách.
Hơn hết, nếu tranh thủ đi ăn vài tiếng trước giờ cao điểm sẽ vắng khách, mọi người sẽ được ở trong không gian yên tĩnh, để từ từ thưởng thức từng món ngon.
Tránh đi ăn nhà hàng vào ngày lễ
Ngày lễ là ngày mà mọi người không phải làm việc, nên sẽ đi ra ngoài tận hưởng, ăn uống thỏa thích và nhà hàng luôn là lựa chọn ưu tiên. Vậy nên, đi đến nhà hàng vào các ngày lễ sẽ rất mệt, toàn “hơi người”.
Firoz Thanawalla, đầu bếp và chủ sở hữu của Chef's Satchel nói: "Những ngày này chẳng có gì khác ngoài sự căng thẳng trong nhà bếp, nơi cần phải chuẩn bị hết món này đến món khác và đôi khi họ không thể chú ý đến những chi tiết nhỏ”. Điều này đồng nghĩa mọi người bỏ nhiều tiền ra ăn nhà hàng nhưng có thể nhận được cách phục vụ cũng như món ăn không đáng giá.
3 kiểu nhà hàng không nên đến
Nhà hàng có nhà vệ sinh quá bẩn
Đảm bảo vệ sinh là điều cực kỳ quan trong đối với nhà hàng để ngăn ngừa sự lây lan bệnh tật do thực phẩm hoặc sự xâm nhập của động vật. Trong một số trường hợp, bạn có thể biết được tiêu chuẩn vệ sinh của nhà hàng bằng cách quan sát phòng vệ sinh chung của họ.
Một sàn nhà sạch sẽ, giấy vệ sinh luôn sẵn sàng, đồ đạc được sắp xếp gọn gàng là dấu hiệu cho thấy nhân viên rất coi trọng vấn đề vệ sinh. Trường hợp phòng vệ sinh bẩn, rất có thể phòng bếp - nơi chế biến đồ ăn cũng không được nhân viên giữ gìn vệ sinh tốt.
Nghỉ lễ là thời điểm kinh doanh tuyệt vời của các nhà hàng. Tuy nhiên, một nhà hàng đóng cửa vài ngày hoặc vài tuần trong thời gian nghỉ lễ để nhân viên nghỉ ngơi hoặc chỉnh sửa thực đơn cho năm mới. Khi vừa mở cửa trở lại, bạn có thể sẽ phải sử dụng thức ăn đã được cất trong kho của nhà hàng một thời gian.
Mặc dù các nhà hàng đều phải tuân thủ nguyên tắc bảo quản và chế biến đồ ăn nghiêm ngặt nhưng cũng không thế tránh khỏi trường hợp thực phẩm phục vụ cho khách không phải món tươi ngon nhất mà đã được để trong tủ đông nhiều tháng.
Nhà hàng có thực đơn dài cả mét
Bạn sẽ không muốn ăn ở những nhà hàng có thực đơn dài gần như vô tận. Dù đa dạng món ăn là điều tốt nhưng có nhiều món nghĩa là nhà hàng phải chuẩn bị sẵn rất nhiều nguyên liệu khác nhau để phục vụ khác hàng. Khi đó, độ tươi ngon của thực phẩm cũng sẽ giảm. Bởi có những món sẽ được để trong tủ đông rất lâu và chỉ khi nào có khách gọi thì mới được đem ra chế biến. Mặc dù về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thì vẫn chấp nhận được nhưng nó có thể khiến món ăn kém tươi ngon.
Hà Nội chủ động kịch bản đề phòng 100.000 ca mắc COVID-19
Theo Khỏe và Đẹp
Cụ bà 77 tuổi đi tìm mua mộ phần cho mình dù đang khỏe mạnh, dặn dò con cháu nhiều "quy tắc" khi về với tổ tiên
Xu hướng - 14 giờ trướcGĐXH - Với quan điểm có mặt ở trần gian giống như một nhiệm kỳ công tác nên bà Lê Thị Bích Hường đã tìm mua "nơi yên nghỉ" ngay khi bản thân đang rất khỏe mạnh. Thậm chí, bà còn yêu cầu các con, họ hàng phải thực hiện nhiều "không" trong lễ tang của mình.
Choáng váng giá của 8 siêu xe đắt nhất Việt Nam
Xu hướng - 15 giờ trước8 chiếc siêu xe này có tổng giá trị gần 800 tỷ đồng, mỗi khi chúng xuất hiện trên phố đều khiến mọi người phải ngắm nhìn.
Chớm hè, dịch vụ cho thuê xe đạp tại Hồ Tây trở nên nhộn nhịp
Xu hướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cứ vào dịp đầu hè, dịch vụ cho thuê xe đạp tại Hồ Tây Hà Nội lại trở nên vô cùng sôi động và nhộn nhịp với nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng cao. Nhiều tiểu thường cho biết dù ‘ngồi không’ nhưng vẫn kiếm được tiền triệu mỗi ngày.
Gen Z sính đồng hồ thông minh: Dùng hàng 2 triệu hay 10 triệu đồng?
Xu hướng - 2 ngày trướcCó nhiều ý kiến tranh cãi về việc nên hay không mua chiếc đồng hồ thông minh có giá cả chục triệu đồng. Có người đưa ra gợi ý những mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ vẫn có đủ tính năng.
Mua sắm trực tuyến lên ngôi, các khu chợ truyền thống dần mất khách
Xu hướng - 2 ngày trướcGĐXH - Một vài năm trở lại đây, xu thế mua sắm online lên ngôi, chợ truyền thống dần mất khách và trở nên "thất thế".
Tình hình hệ thống chứng khoán VNDirect mới nhất: Vẫn chưa thể giao dịch lại
Xu hướng - 3 ngày trướcGĐXH - Cho đến đầu giờ chiều (25/3), nhà đầu tư có tài khoản tại VNDirect vẫn chưa thể truy cập bảng giá cũng như hệ thống giao dịch để mua - bán cổ phiếu.
Cô gái 29 tuổi là nữ triệu phú tự thân 'giàu nứt đố đổ vách' quyết chỉ thuê nhà không mua, nói lý do ai cũng gật gù công nhận
Xu hướng - 4 ngày trướcNữ triệu phú tự thân đã đưa ra quyết định đi ngược lại với số đông mọi người trong xã hội ngày nay.
Chuyên gia tiết lộ khu vực bất động sản sẽ tăng giá trong năm nay
Xu hướng - 1 tuần trướcÔng Võ Hồng Thắng, Giám đốc Mảng dịch vụ tư vấn
Diễn biến mới nhất vụ nợ 8,5 triệu lãi 8,8 tỷ: hai bên bắt đầu làm việc
Xu hướng - 1 tuần trướcGĐXH - Dự kiến sáng nay 19/3, người đại diện của ông H.A. (Quảng Ninh) làm việc với Ngân hàng Eximbank về việc khách vay thẻ tín dụng 8,5 triệu, phải trả 8,8 tỷ sau 11 năm.
Quét mã QR ứng dụng ngân hàng được sử dụng rộng khắp ngõ chợ, từ tiền to cho đến vài nghìn một cốc trà đá
Xu hướng - 1 tuần trướcGĐXH - Nhiều năm trở lại đây, chuyển khoản thanh toán không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Từ nông thôn đến thành thị, không chỉ những khoản lớn mà ngay cả tiền lẻ vài nghìn đồng cũng được giao dịch trên ứng dụng của ngân hàng.
Diễn biến mới nhất vụ nợ 8,5 triệu lãi 8,8 tỷ: hai bên bắt đầu làm việc
Xu hướngGĐXH - Dự kiến sáng nay 19/3, người đại diện của ông H.A. (Quảng Ninh) làm việc với Ngân hàng Eximbank về việc khách vay thẻ tín dụng 8,5 triệu, phải trả 8,8 tỷ sau 11 năm.