Ngày 31 Tháng 1, 2016 | 09:00 AM

Tránh thai giúp bạn "yêu" nhiều hơn

  MỚI NHẤT

Nghiên cứu trên những phụ nữ có hoạt động tình dục tích cực tại 47 quốc gia cho thấy 90% phụ nữ có dùng biện pháp tránh thai đạt mức độ "yêu" thường xuyên cao gấp 3 lần so với những người không bảo vệ.

Nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg dựa trên bảng câu hỏi gửi tới hơn 210.000 phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ, có hoạt động tình dục tích cực tại 47 nước trên thế giới. Các đối tượng khảo sát được hỏi có hoạt động tình dục trong vòng 4 tuần trước nghiên cứu không và có đang sử dụng biện pháp tránh thai nào hay không.

Kết quả cho thấy trong số các đối tượng đang sử dụng biện pháp tránh thai, 90% có quan hệ tình dục trong vòng 4 tuần trở lại thời gian tham gia nghiên cứu. Con số rơi xuống 72% với những phụ nữ không sử dụng biện pháp tránh thai.

Nhóm nghiên cứu cho rằng nguyên nhân sự khác biệt này có thể do những người không sử dụng biện pháp tránh thai sợ mang thai ngoài ý muốn.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Suzanne Bell tin rằng kết quả tìm được có thể là chìa khóa để đưa phụ nữ đến đời sống tình dục lành mạnh, an toàn hơn.

Cũng theo nghiên cứu, phụ nữ lứa tuổi 20-29 thuộc nhóm "chăm chỉ" hoạt động tình dục nhất.

Theo Dailymail

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC