• Thanh Hoá kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện công tác Dân số và phát triển tỉnh

  Thanh Hoá kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện công tác Dân số và phát triển tỉnh

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt Quyết định số 1602/QĐ-UBND về việc Kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số và phát triển tỉnh Thanh Hóa.

 • Chị Hồng “khéo dân số” và bài học của người cộng tác viên 20 năm trách nhiệm

  Chị Hồng “khéo dân số” và bài học của người cộng tác viên 20 năm trách nhiệm

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Kiên trì - Tâm huyết - Trách nhiệm là 3 yếu tố cần thiết của một cộng tác viên dân số. Đây cũng là bài học với kinh nghiệm gắn bó gần 20 năm làm cộng tác viên dân số tại khu dân cư của chị Ngọc Thị Hồng - cộng tác viên khu Mít 2 (xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).

 • Khắc phục chứng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền…”

  Khắc phục chứng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền…”

  5 tháng trước

  Có thể nói xuất tinh sớm- chứng "chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền" là một hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm nhưng do mặc cảm mà nhiều anh cứ âm thầm chịu đựng.

 • Sơn La: Vận động người dân thực hiện tốt chính sách pháp luật về công tác dân số

  Sơn La: Vận động người dân thực hiện tốt chính sách pháp luật về công tác dân số

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Những năm qua, xã Chiềng Khoang (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chính sách pháp luật về công tác DS-KHHGĐ, góp phần nâng cao chất lượng dân số và đời sống người dân nơi đây.

 • Quảng Trị: Nhiều cách làm hay trong truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình

  Quảng Trị: Nhiều cách làm hay trong truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Hơn 1 tháng nay, chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ DS-KHHGĐ đến các xã, phường có mức sinh, tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao và xã thuộc địa bàn khó khăn năm 2021 (gọi tắt là chiến dịch) được các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thực hiện tích cực với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đồng thời vẫn đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả, an toàn.

 • Mất 32 triệu đồng chữa "chuỗi hạt ngọc" vẫn không khỏi

  Mất 32 triệu đồng chữa "chuỗi hạt ngọc" vẫn không khỏi

  5 tháng trước

  Tổng chi phí điều trị hết 32 triệu đồng nhưng vết thương không lành mà rỉ dịch bẩn và sưng nề, đau tức. Trong khi đó, "chuỗi hạt ngọc" dương vật nếu được chẩn đoán chính xác thì chỉ là bệnh lành tính và có thể tự thuyên giảm theo thời gian.

 • Những điều cha mẹ cần làm khi trẻ dậy thì sớm

  Những điều cha mẹ cần làm khi trẻ dậy thì sớm

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Con bước vào giai đoạn dậy thì, nhưng quá trình này lại khởi phát sớm hơn so với các bạn cùng lứa, điều này cũng sẽ dẫn tới một số hệ luỵ nếu không được can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không nên quá hoang mang, lo lắng mà cần bình tĩnh đồng hành cùng con thực hiện những lời khuyên hữu ích của bác sĩ chuyên khoa.

 • Lâm Đồng: Điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030

  Lâm Đồng: Điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 20305 tháng trước

  GiadinhNet - Thực hiện Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 28/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030 và của Bộ Y tế, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Kế hoạch Hành động thực hiện Chương trình Điều chỉnh mức sinh đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

 • Tuần lễ vàng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

  Tuần lễ vàng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

  5 tháng trước

  Từ ngày 16/5 đến ngày 30/5/2021, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức chương trình Tuần lễ vàng với chủ đề "Ngôi nhà hạnh phúc," với nhiều hỗ trợ kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn.

 • Đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số

  Đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân số, các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân được tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản hiệu quả, góp phần giảm tỷ lệ tai biến sản khoa…

 • Hệ thống giải pháp nâng cao chất lượng dân số: Yếu tố có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển bền vững

  Hệ thống giải pháp nâng cao chất lượng dân số: Yếu tố có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển bền vững

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Dân số vừa là lực lượng sản xuất, vừa là lực lượng tiêu dùng, là một trong những yếu tố có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển bền vững, bao trùm của đất nước. Vì vậy, 60 năm nay, công tác dân số luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.

 • Tác hại khôn lường của đồ chơi tình dục

  Tác hại khôn lường của đồ chơi tình dục

  5 tháng trước

  Nhu cầu dùng đồ chơi tình dục (sextoy) khá phổ biến nhất là giới trẻ và nhất là đối với người độc thân có nhu cầu về tình dục.

 • Chiêm Hóa - mô hình hiệu quả trong quản lý bệnh tan máu bẩm sinh

  Chiêm Hóa - mô hình hiệu quả trong quản lý bệnh tan máu bẩm sinh

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Từ năm 2019, thay vì phải lên tuyến trên, 110 bệnh nhân Thalassemia đã được điều trị bằng truyền máu và thải sắt thường xuyên ngay tại Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

 • Chất lượng dân số Việt Nam - Thành tựu và thách thức

  Chất lượng dân số Việt Nam - Thành tựu và thách thức

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Chất lượng dân số Việt Nam tăng lên không ngừng nhưng so với các nước trên thế giới thứ hạng chưa cao và có sự khác biệt lớn giữa các khu vực, các vùng, các địa phương.

 • Phụ nữ U 50 và các bệnh “bỗng từ đâu đến”

  Phụ nữ U 50 và các bệnh “bỗng từ đâu đến”

  5 tháng trước

  Đó là những cơn bốc hỏa đột ngột, chân tay nhức mỏi thường xuyên, đau đầu triền miên, hay bị hồi hộp, khó thở... là những bệnh mà phụ nữ trung niên hay gặp khiến họ bối rối, bực mình…

 • Phân loại vùng mức sinh làm cơ sở để xây dựng chính sách phù hợp

  Phân loại vùng mức sinh làm cơ sở để xây dựng chính sách phù hợp

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Các chuyên gia nhận định, việc các tỉnh, thành phố được xác định thuộc vùng mức sinh nào là một trong những tiêu chí quan trọng làm cơ sở cho định hướng xây dựng các chính sách, chương trình, dự án, kế hoạch có liên quan để góp phần thực hiện thành công Chương trình điều chỉnh mức sinh cũng như Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế, giảm chênh lệch mức sinh giữa các vùng, đối tượng trên cả nước.

 • Ám ảnh mãn dục sớm ở nam giới

  Ám ảnh mãn dục sớm ở nam giới

  5 tháng trước

  Thông thường chỉ có phụ nữ mới hay than phiền về việc không còn ham muốn khi ở tuổi 40 trở đi. Thế nhưng do cuộc sống hiện đại ngày nay, khá nhiều quý ông ngoài 40 tuổi cũng rơi vào tình trạng không còn thích thú với bạn tình - hay nói cách khác là bị mãn...

 • Tiếp tục kiện toàn hệ thống thanh tra chuyên ngành Dân số

  Tiếp tục kiện toàn hệ thống thanh tra chuyên ngành Dân số5 tháng trước

  GiadinhNet - Thanh tra chuyên ngành Dân số là một trong những hoạt động quan trọng trong việc phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm các quy định của pháp luật và chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực dân số. Do đó, thời gian tới, cần tiếp tục kiện toàn hệ thống này để thực hiện công tác thanh tra một cách hiệu quả nhất.

 • Công bố danh sách tỉnh, thành phố thuộc các vùng mức sinh áp dụng cho giai đoạn 2020 - 2025

  Công bố danh sách tỉnh, thành phố thuộc các vùng mức sinh áp dụng cho giai đoạn 2020 - 2025

  5 tháng trước

  GiadinhNet – Danh sách tỉnh, thành phố theo vùng mức sinh được phê duyệt tại Quyết định này được thống nhất áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2025 làm cơ sở để xây dựng các chính sách, chương trình, dự án, kế hoạch có liên quan đến thực hiện mục tiêu Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.

 • Sự cần thiết của thanh tra chuyên ngành dân số: Hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực dân số

  Sự cần thiết của thanh tra chuyên ngành dân số: Hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực dân số

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, Đoàn Thanh tra đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về công tác dân số nói chung và các quy định cấm lựa chọn giới tính thai nhi nói riêng cho các đơn vị, cá nhân được kiểm tra. Từ đó, giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, hạn chế việc lựa chọn giới tính thai nhi cũng như góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) đang gia tăng nhanh chóng ở nước ta.

« trước 1 2 3 ... 5 6 7 8 9 10 11 sau »