Ngày 9 Tháng 12, 2016 | 06:54 PM

Tổng cục DS-KHHGĐ đưa đoàn phóng viên đi thực tế viết bài

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia về dân số, Ngày Dân số Việt Nam và kỷ niệm 55 năm truyền thống ngành Dân số, đầu tháng 12 vừa qua, Vụ Truyền thông – Giáo dục (Tổng cục DS-KHHGĐ) tổ chức đưa đoàn phóng viên, nhà báo đi thực tế viết bài tại 3 tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên và Hải Dương.

Đoàn công tác do BS Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông – Giáo dục làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có các phóng viên đến từ Đài Tiếng nói Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; Báo Sức khỏe và Đời sống; Báo Người Công giáo và Báo Gia đình và Xã hội.


Ông Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục (Tổng cục DS-KHHGĐ) phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Chi cục Ds-KHHGĐ tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: N.Mai

Ông Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục (Tổng cục DS-KHHGĐ) phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Chi cục Ds-KHHGĐ tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: N.Mai

BS Mai Xuân Phương cho biết: Nội dung chính trong chuyến công tác chủ yếu tìm hiểu về công tác dân số tại những địa phương trên đặc biệt nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cộng tác viên (CTV) dân số trong việc giúp địa phương thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ trong thời gian qua.

Theo đó, tại mỗi tỉnh, các phóng viên vừa được nghe lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ trình bày khái quát những thành tựu cũng như những khó khăn trong công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh vừa được gặp trực tiếp một số CTV dân số tiêu biểu trên địa bàn, những người đã gắn bó lâu năm với công tác dân số.

Qua đó, đội ngũ phóng viên có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của các CTV trong việc “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền các chủ trương, chính sách dân số của Đảng, Nhà nước. Từ đó hiểu sâu sắc hơn về những khó khăn, vất vả cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ của các CTV dân số trong quá trình đi truyền thông, vận động thay đổi nhận thức, hành vi cho bà con nhân dân.


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm DS-KHHGĐ thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên)

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm DS-KHHGĐ thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên)

Theo đánh giá chung của lãnh đạo các địa phương, CTV dân số là những người đảm nhận công việc hết sức gian nan, vất vả, đặc biệt là ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Có nhiều trường hợp phải đi bộ, trèo đèo, lội suối mới đến được cơ sở.

Khó khăn, vất vả là vậy nhưng những người CTV dân số ở vẫn nỗ lực, miệt mài đến từng ngóc ngách của bản làng để tuyên truyền các chính sách về dân số cho dân bản. Do đó, đội ngũ CTV dân số được coi là lực lượng nòng cốt, được ví như “cánh tay nối dài” của ngành dân số trong việc thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ trên cả nước.

Mai Thùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC