Ngày 30 Tháng 7, 2020 | 03:19 PM

Tổng cục Dân số tổ chức tọa đàm cung cấp thông tin cho người cao tuổi tại Lai Châu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tọa đàm đã giúp nhận thức và kỹ năng công tác xã hội của cán bộ Hội người cao tuổi (NCT) các cấp trong tỉnh Lai Châu được củng cố và nâng lên, đồng thời tăng cường kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, phương pháp phòng, chống các bệnh thường gặp ở NCT.

Mới đây, Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức tọa đàm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho NCT tại tỉnh Lai Châu.

Tham dự tọa đàm có ông Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; BS Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông – Giáo dục, Tổng cục Dân số (Bộ Y tế); ông Nguyễn Xuân Lập - Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); ông Lê Xuân Phùng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Lai Châu; ông Nguyễn Thế Phong - Phó Giám Đốc Sở Y tế Lai Châu.

Tổng cục Dân số tổ chức tọa đàm cung cấp thông tin cho người cao tuổi tại Lai Châu - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tọa đàm


Cùng đại diện một số sở, ban, ngành có liên quan và hơn 200 đại biểu là Trưởng ban đại diện Hội NCT các huyện, thành phố; các câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, Hội NCT cấp cơ sở trong toàn tỉnh Lai Châu.

Tại buổi tọa đàm, các vị đại biểu và đông đảo NCT tham dự đã được nghe BS Mai Xuân Phương truyền đạt, trao đổi chuyên đề về kỹ năng công tác xã hội và tư vấn sức khỏe cho NCT. Chuyên đề công tác xã hội giúp NCT hiểu hơn tình hình NCT trong nước và thế giới; đặc điểm tâm sinh lý NCT, vai trò của nhân viên công tác xã hội với NCT.

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm cũng trao đổi những kiến thức về tầm quan trọng của sức khỏe, sự suy giảm sức khỏe, đặc điểm sức khỏe NCT; chăm sóc sức khỏe NCT toàn diện và dài hạn; những dấu hiệu báo động về sức khỏe; cách ứng phó với tuổi già, quy tắc thực dưỡng cho NCT… Ngoài ra, chia sẻ những lưu ý, khuyến cáo NCT nên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và điều trị bệnh; nên tránh một số sai lầm khi dùng thuốc.

Thông qua buổi tọa đàm, nhận thức và kỹ năng công tác xã hội của cán bộ Hội NCT các cấp trong tỉnh Lai Châu đã được củng cố và nâng lên; giúp tăng cường hơn nữa kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, phương pháp phòng, chống các bệnh thường gặp ở NCT.

Cùng với đó, tọa đàm giúp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe đến hội viên và NCT. Qua đó, giúp NCT vận dụng, phổ biến nhân rộng ở cơ sở trong thời gian tới.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC