Ngày 16 Tháng 12, 2019 | 09:49 AM

Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động Quốc gia về Dân số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12, mới đây, UBND huyện Yên Lập (Phú Thọ) long trọng tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và biểu dương các gia đình tiêu biểu trong công tác Dân số và Phát triển năm 2019.

Hội nghị đã triển khai những nội dung trọng tâm của Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 với chủ đề "Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và Phát triển vì sự phồn vinh của đất nước".

Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động Quốc gia về Dân số - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Việt Phương Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Phú Thọ phát biểu chỉ đạo Hội nghị và chúc mừng các gia đình tiêu biểu

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Yên Lập đã chỉ ra cơ hội và thách thức trong công tác dân số trong giai đoạn hiện nay trên cả nước, tỉnh Phú Thọ và đặc biệt là tình hình triển khai thực hiện chương trình Dân số và Phát triển của huyện Yên Lập, trong đó vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh và tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên của huyện đang ở mức cao so với mặt bằng chung của tỉnh.

Bên cạnh đó, biểu dương các gia đình tiêu biểu trong công tác Dân số và Phát triển. Dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng các gia đình sinh con một bề là gái vẫn luôn cố gắng vượt lên trên hoàn cảnh để chăm lo cho các cháu được học hành đầy đủ và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập như: Danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và thi đỗ các trường Đại học…

Nhờ thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ, lựa chọn thời điểm sinh, khoảng cách sinh và số con phù hợp, các gia đình đã dành nhiều thời gian, điều kiện thuận lợi, tập chung cho việc chăm sóc, nuôi dạy con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi, thành đạt, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. 

Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động Quốc gia về Dân số - Ảnh 2.

Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ, lãnh đạo UBND huyện trao quà động viên các gia đình tiêu biểu trong công tác dân số

Tiêu biểu như gia đình ông Đinh Mạnh Chinh và bà Trần Thị Công ở thị trấn Yên Lập có 2 con gái hàng năm đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; gia đình ông Nguyễn Minh Hưng và bà Trần Thị Viên xã Phúc Khánh có cháu Nguyễn Ngọc Huyền đã đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và nhiều gia đình khác có mô hình kinh doanh dịch vụ, trang trại chăn nuôi, vườn cây ăn quả với qui mô lớn, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Nhiều gia đình đã vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu, góp phần rất lớn và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn huyện. Những kết quả nêu trên đã khẳng định sự quan tâm, vai trò quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực và hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể nhân dân.

Việc biểu dương và ghi nhận kết quả của các gia đình sinh 2 con gái đã đạt được nhằm tôn vinh và xây dựng giá trị mới đối với phụ nữ và trẻ em gái đồng thời là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và thực hành về bình đẳng giới, tạo hiệu ứng tích cực loan tỏa trong cộng đồng nhằm giảm và tiến tới xóa bỏ tư tưởng lạc hậu phân biệt giới tính, bất bình đẳng giới.

Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà có ý nghĩa để động viên, khích lệ các gia đình sinh 2 con gái thực hiện tốt chính sách dân số.

Hồng Quân 

Chi cục DS-KHHGDD tỉnh Phú Thọ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC