Ngày 31 Tháng 12, 2015 | 09:40 AM

Nỗ lực đưa các sản phẩm phương tiện tránh thai chất lượng tới người dân Việt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nhằm đa dạng hóa nhu cầu chăm sóc SKSS của người dân Việt Nam, Marie Stopes đã triển khai các hoạt động hợp tác với Tổng cục DS-KHHHGĐ.

Trước đó, tháng 3/2015, Marie Stopes Việt Nam (MSV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) thông qua Dự án “Tăng cường tiếp cận bền vững dịch vụ KHHGĐ và chăm sóc sức khỏe (SKSS) chất lượng tại Việt Nam”.

Đại diện Maries Stopes Việt Nam và Bách Khang (thứ 3 và 4 từ trái sang, hàng trên) nhận giải thưởng từ Chương trình “Giải vàng chất lượng vì sức khỏe gia đình Việt năm 2015”.
Đại diện Maries Stopes Việt Nam và Bách Khang (thứ 3 và 4 từ trái sang, hàng trên) nhận giải thưởng từ Chương trình “Giải vàng chất lượng vì sức khỏe gia đình Việt năm 2015”.

Dự án về chăm sóc SKSS này sẽ hoạt động trong 5 năm (2015-2020) với sự đóng góp của MSIVN là 5 triệu đô la Mỹ, tương đương 105 tỷ đồng Việt Nam. Mục tiêu tổng thể của chương trình là “góp phần cải thiện SKSS của người dân Việt Nam thông qua việc tăng cường sự sẵn có và tiếp cận bền vững với các dịch vụ và sản phẩm KHHGĐ và chăm sóc SKSS chất lượng trong khu vực Dự án.

Một trong những hoạt động cụ thể của chương trình hợp tác này là MSV đã hỗ trợ đưa vào thị trường Việt Nam các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và phương tiện tránh thai (PTTT) đảm bảo chất lượng như que cấy tránh thai femplant, sản phẩm Dr Marie Prenatal DHA và bộ dụng cụ đặt và tháo vòng tránh thai theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Marie Stopes International (MSI)…Cả 3 sản phẩm đều do Công ty TNHH Bách Khang trực tiếp cung cấp.

Trong đó, que cấy tránh thai femplant có tác dụng 4 năm được Marie Stopes hỗ trợ thử nghiệm tại Việt Nam. Sản phẩm Dr Marie Prenatal DHA - viên uống cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời gian cho con bú mang thương hiệu Dr Marie. Bộ dụng cụ đặt và tháo vòng tránh thai theo tiêu chuẩn kỹ thuật của MSI.

Trong Chương trình trao tặng “Giải vàng chất lượng vì sức khỏe gia đình Việt năm 2015” cho các sản phẩm phương tiện tránh thai (PTTT), hàng hóa SKSS có chất lượng và được tin dùng tại Việt Nam vừa được Tổng cục DS-KHHGĐ tổ chức, 3 sản phẩm này đã vinh dự đoạt giải.

Phát biểu tại đây, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Giải vàng chất lượng vì sức khỏe gia đình Việt” là sự đánh giá, ghi nhận và biểu dương, đồng thời khuyến khích các đơn vị, tổ chức sản xuất, cung ứng các sản phẩm PTTT và hàng hóa SKSS/KHHGĐ tại Việt Nam tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong việc sản xuất, cung ứng các PTTT và hàng hóa SKSS vì một thương hiệu Việt vững mạnh và vì sức khỏe cộng đồng gia đình Việt”.

Các sản phẩm PTTT và hàng hóa SKSS đạt giải đã được khẳng định có chất lượng và đang lưu hành trên thị trường Việt Nam trong những năm qua.

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC